Tổng kết công tác sinh viên nội trú năm 2015 và lễ kí kết “ Phòng ở kiểu mẫu”

Thứ tư - 06/04/2016 11:41


Phát động phong trào phòng ở kiểu mẫu giúp sinh viên cùng cố gắng xây dựng nên một lối sống khoa học, có trách nhiệm và đoàn kết tập thể. Ngoài một số cố gắng đã được ghi nhận bên cạnh đó vẫn còn xuất hiện một số hạn chế

Trong các hoạt động của mình, trường Đại học Thủy Lợi luôn coi trọng công tác quản lý sinh viên đặc biệt đối với sinh viên nội trú là một trong những công tác quan trọng, luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường. Ban Giám hiệu nhà trường luôn sát sao, chỉ đạo kịp thời nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được sống và học tập trong môi trường tốt nhất, được đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đảm bảo, được tu dưỡng và rèn luyện tác phong, đạo đức, tham gia các phong trào Văn hóa – Thể thao cũng như các hoạt động xã hội khác do Nhà trường phát động.

 

 Toàn cảnh Hội nghị

  Ngày 5/12 tại hội trường T45 trường đại học Thủy Lợi đã diễn ra hội nghị Tổng kết công tác quản lý sinh viên nội trú năm 2015 và lễ kí kết “Phòng ở kiểu mẫu”. Tham dự buổi lễ có sự tham gia của Trung tá Nguyễn Khánh Ly – Phó đội trưởng đội an ninh giáo dục PA 83 công an TP Hà Nội; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện phòng, khoa, ban, trung tâm, Đoàn thanh niên cùng sự tham gia của các sinh viên đại diện cho các phòng trong khu nội trú.

 

 Sinh viên trình bày tham luận về nội trú

  Mở đầu hội nghị là báo cáo tổng kết công tác sinh viên nội trú năm 2015. Trường ĐH Thủy Lợi được biết đến là một trong những trường sở hữu những khu KTX khang trang sạch sẽ và đủ tiện nghi dành cho sinh viên. Với 4 dãy nhà KTX được xây dựng, đã cung cấp chỗ ở cho hơn 3400 sinh viên có nhu cầu, đặc biệt là các đối tượng thuộc diện chính sách, tình hình an ninh trật tự cơ bản được đảm bảo cả về người lẫn tài sản.

Công tác vệ sinh môi trường được thắt chặt, phòng chống dịch sốt xuất huyết trong trường học. Theo dõi, kiểm tra tình hình sử dụng tài sản được quan tâm thường xuyên. Cơ sở vật chất được trang bị, sửa chữa hư hỏng đảm bảo chỗ ở, sinh hoạt cho sinh viên trong các khu nội trú. Bên cạnh đó có sự kết hợp giữa trung tâm QLNT, các phòng ban chức năng, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và đội Thanh niên xung kích trường ĐH Thủy Lợi nhằm đảm bảo an ninh trật tự cũng như đốc thúc sinh viên nội trú thực hiện đúng nội quy trật tự trong KTX. Trong năm vừa qua, để thúc đẩy sự giao lưu giữa các sinh viên Nhà trường phối hợp cùng trung tâm QLNT đã tổ chức thành công giải bóng đá sinh viên nội trú. Qua đó giúp sinh viên có những hoạt động giải trí bổ ích sau những giờ học căng thẳng cũng như phát huy tinh thần thể thao truyền thống của trường Thủy Lợi. Phát động phong trào phòng ở kiểu mẫu giúp sinh viên cùng cố gắng xây dựng nên một lối sống khoa học, có trách nhiệm và đoàn kết tập thể. Ngoài một số cố gắng đã được ghi nhận bên cạnh đó vẫn còn xuất hiện một số hạn chế như sinh viên vẫn còn nấu cơm, chơi điện tử hoặc ngủ trong giờ tự học, đi chơi về khuya không được vào cửa thì trèo tường gây hư hại đường ống nước.

  Sau phần Báo cáo tổng kết công tác nội trú năm học 2015 là những tham luận của đại diện sinh viên trong khu nội trú. Sinh viên Nguyễn Mậu Minh – Đội trưởng đội thanh niên xung kích an ninh trường ĐH Thủy Lợi trình bày tham luận. Đội TNXK là cánh tay phải đắc lực của nhà trường. Là cầu nối trung tâm giữa nhà trường và sinh viên. Sinh viên nội trú được đánh giá cao về ý thức chấp hành các nội quy, phối hợp cùng đội TNXK đảm bảo an toàn, lối sống tích cực trong khu nội trú.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Lương - Phó bí thư Đoàn trường phát động phong trào 

  Trong buổi hội nghị, trung tá Nguyễn Khánh Ly – Phó đội trưởng đội an ninh giáo dục PA83 công an TP Hà Nội cũng đưa ra một số ý kiến đóng góp. Sinh viên nội trú đã được Nhà trường quan tâm và quản lí sát sao. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những sinh viên sa vào mạng lưới đa cấp, rủ rê bạn bè làm ảnh hưởng đến những người xung quanh cũng như chính kết quả học tập, tài chính , tinh thần của sinh viên đó. Sinh viên cần mạnh dạn hơn trong việc chia sẻ những vấn đề khúc mắc gặp phải cho thầy cô, ban lãnh đạo nhà trường để tìm được hướng giải quyết đúng đắn và phù hợp nhất.

  Phát biểu tại Hội nghị GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Trung tâm Quản lý nội trú cùng các sinh viên khu nội trú đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm QLNT cùng với Đoàn thanh niên tích cực tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao dành riêng cho khu nội trú. Lên kế hoạch hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể. Yêu cầu khen thưởng cho các sinh viên, các phòng tiêu biểu thực hiện tốt, nghiêm chỉnh quy định nội trú. Thường xuyên rà soát sửa chữa kịp thời cơ sở vật chất để dảm bảo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

  Sự kiện song hành với buổi tổng kết là Lễ kí kết “Phòng ở kiểu mẫu” đây là phong trào thiết thực nhằm tạo cho sinh viên khu nội trú một hình thức thi đua xây dựng một khu ký túc xá kiểu mẫu, văn minh thân thiện, Đồng chí Nguyễn Quang Lương – Phó bí thư đoàn trường lên phát động. Tham gia kí kết gồm có : Đại diện Trung tâm QLNT, Phòng CTCT&QLSV, Đoàn Thanh niên cùng đại diện các phòng trong khu nội trú cùng tham gia kí kết vào biên bản.

  Hội nghị tổng kết diễn ra trong không khí thân mật vui vẻ. Đây là hoạt động giúp nhà trường cũng như sinh viên nội trú nhìn lại những nỗ lực cố gắng trong một năm đã qua. Cùng đề ra những phương hướng mục tiêu cho năm kế tiếp. Lễ kí kết “ Phòng ở kiểu mẫu” sẽ hứa hẹn những sự thay đổi tích cực trong công tác nội trú của sinh viên Thủy Lợi. Mong rằng dưới sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sinh viên nội trú sẽ có những không gian sống lành mạnh thỏa mái để đảm bảo tốt nhất cho công việc học tập và nghiên cứu.

 

   Thực hiện: Thu Hằng, Lương Nhi, Thanh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close