Kinh nghiệm thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng ít ai biết

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một tài liệu vô cùng quan trọng mà hầu hết các công ty ngành xây dựng đều chú trọng. Dù doanh nghiệp mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm lâu năm hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để thiết kế cuốn tài liệu thực sự chuyên nghiệp.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

Hồ sơ năng lực công ty hay còn gọi là profile công ty là một cuốn sách A4 được thiết kế hình ảnh kèm nội dung về một doanh nghiệp nào đó. Cuốn hồ sơ năng lực công ty được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp. Nội dung chính của cuốn hồ sơ năng lực cung cấp thông tin tổng quan, súc tích về công ty, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, các điểm thế mạnh của doanh nghiệp.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng có vai trò quan trọng trong việc: tham gia hồ sơ dự thầu, gặp gỡ khách hàng/đối tác. Cuốn tài liệu này đối với doanh nghiệp xây dựng chủ yếu thể hiện được năng lực thi công, năng lực nhân sự, dự án tiêu biểu và khách hàng tiêu biểu để gia tăng uy tín, niềm tin. Đặc biệt, gia tăng tỷ lệ thắng thầu so với đối thủ cùng ngành.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng dùng khi nào?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng dùng khi nào?

Dành cho doanh nghiệp xây dựng chưa biết hết về tác dụng tuyệt vời của cuốn tài liệu này. Tuy nhiên, ưu điểm có thì nhược điểm cũng có.

Nếu doanh nghiệp thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng, làm nổi bật được thế mạnh, đó sẽ là công cụ hiệu quả để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Nhưng nếu cuốn hồ sơ năng lực không chuyên nghiệp, được thiết kế với nội dung nhạt nhoà, hình ảnh kém chất lượng. Không những không giúp doanh nghiệp thắng thầu mà còn làm cho hình ảnh doanh nghiệp trở nên kém chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

>> Vì vậy, không phải cuốn hồ sơ năng lực mang lại kết quả mà là cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng được thiết kế chuyên nghiệp mới mang lại hiệu quả.

Một số trường hợp doanh nghiệp cần sử dụng đến hồ sơ năng lưc:

1/ Khi gặp gỡ đối tác, nhà thầu, khách hàng tiềm năng

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể giới thiệu với đối tác cuốn hồ sơ năng lực như một bản CV chuyên nghiệp về doanh nghiệp. Cuốn tài liệu cũng có thể tặng luôn đối tác để làm tư liệu tham khảo về doanh nghiệp.

2/ Tham gia hồ sơ thầu dự án

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng nằm trong bộ hồ sơ dự thầu của doanh nghiệp. Nếu cuốn tài liệu ấn tượng sẽ giúp cho bộ hồ sơ của doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn và nổi bật hơn cả.

3/ Là tài liệu bán hàng

Mỗi một doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm/dịch vụ, cuốn hồ sơ năng lực sẽ là tài liệu không thể thiếu trong bộ sales kit. Đối với doanh nghiệp xây dựng, cuốn hồ sơ năng lực lại càng cần thiết. Doanh nghiệp có thể gửi qua email cùng với các tài liệu khác hoặc giới thiệu trực tiếp trước đối tác đều có tác dụng tốt.

4/ Gia tăng tính chuyên nghiệp

Chỉ một cuốn hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nhưng sẽ thể hiện được sự chỉn chu của doanh nghiệp. Thông qua việc biên tập nôi dung ngắn gọn, súc tích với việc thiết kế ấn tượng, cuốn hồ sơ đã giúp gia tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Từ đó gia tăng uy tín và niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.

5/ Là tài liệu đọc trực tiếp hiệu quả

Nếu thông tin và hình ảnh của doanh nghiệp được cung cấp rất nhiều trên website nhưng khách hàng khó có thể tìm thấy thông tin họ cần nhanh chóng. Trường hợp khi không kết nối internet sẽ bất lợi cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc cung cấp một tài liệu đọc tập trung thông tin để đọc mọi lúc, mọi nơi là cần thiết.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Dành cho doanh nghiệp chưa biết để hoàn thiện một thành phẩm hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì:

 • Biên tập nội dung
 • Dịch thuật đối với hồ sơ năng lực song ngữ
 • Chụp hình hồ sơ năng lực
 • Thiết kế hồ sơ năng lực
 • In ấn hồ sơ năng lực

Đây là tất cả các hạng mục cần thiết để thực hiện một cuốn hồ sơ năng lực. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể lựa chọn theo hình thức: thuê từng hạng mục hoặc thuê trọn gói. Dịch vụ làm hồ sơ năng lực công ty trọn gói, cuốn tài liệu sẽ được nhất quán, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng in ấn giống với thiết kế.

Cấu trúc cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Cấu trúc cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Dưới đây là cấu trúc cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng cơ bản. Mốc 12 trang để doanh nghiệp tham khảo. Nếu doanh nghiệp nhấn mạnh phần nội dung nào, số trang ở phần đó sẽ nhiều hơn.

 • Trang bìa đầu: logo, tên công ty, slogan công ty, tiêu đề bìa
 • Trang trong 1: giới thiệu công ty về lịch sử hình thành, thông điệp, thông tin pháp lý
 • Trang trong 2: tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi
 • Trang trong 3: sơ đồ tổ chức, thành viên lãnh đạo
 • Trang trong 4: lĩnh vực hoạt động chính cùng hình ảnh minh hoạ
 • Trang trong 5-6-7-8: dự án tiêu biểu kèm thông tin và hình ảnh minh hoạ

+ Với những doanh nghiệp mới: có thể trình bày một vài dự án tiêu biểu

+ Với những doanh nghiệp xây dựng lớn: trình bày vài dự án tiêu biểu và liệt kê dự án theo bảng biểu để gia tăng tính thuyết phục.

 • Trang trong 9: Hoạt động của công ty về sản xuất, kinh doanh, văn hoá, từ thiện, bảo vệ môi trường
 • Trang trong 10: Chứng nhận, bằng khen.
 • Trang trong 11: Đối tác, khách hàng: liệt kê tên và logo
 • Trang bìa cuối 12: Logo, Thông tin liên hệ của công ty (tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, số fax, website, email…), bổ sung các chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có).

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất cho cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Hy vọng, doanh nghiệp đã có những hình dung tổng quan nhất. Tuy nhiên, việc tìm được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp mới là yếu tố cần thiết giúp đưa cuốn hồ sơ năng lực của doanh nghiệp lên một tầm mới.

TÌM HIỂU: MẪU HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY XÂY DỰNG ẤN TƯỢNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN