Bìa hồ sơ năng lực công ty – Kinh nghiệm thiết kế và in ấn

Nếu nói thiết kế hồ sơ năng lực công ty quan trọng nhất là bìa hồ sơ năng lực công ty thì cũng không có gì sai. Bìa cuốn tài liệu là ấn tượng đầu tiên của người xem, nếu nó thu hút, nếu nó chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến người xem tiếp tục lần theo những trang trong. Dưới đây, phqt.edu.vn đã tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích cả về thiết kế và in ấn giúp doanh nghiệp nổi bật ngay từ bìa hồ sơ.

Vai trò của bìa hồ sơ năng lực công ty

Vai trò của bìa hồ sơ năng lực công ty

Quyết định 60% người xem có tiếp tục xem hay không

Thiết kế trang bìa đẹp chính là thu hút người xem từ ấn tượng đầu tiên. Người xem sẽ quyết định có xem tiếp cuốn profile hay không nhờ vào việc thiết kế bìa có thực sự thu hút họ hay không. Nếu thiết kế trang trong của bạn đơn giản hơn trang bìa vẫn không giúp bạn mất điểm.

Quyết định phương thức in ấn và chất liệu giấy in

Thiết kế bìa hồ sơ năng lực công ty đẹp thì dù cho không sử dụng nhiều gia công như UV, dập nổi, cán bóng…bìa vẫn đủ gây ấn tượng. Ngược lại nếu bìa hồ sơ năng lực công ty đơn giản thì doanh nghiệp cần dùng thêm các kỹ thuật gia công để bản in được ấn tượng hơn.

Quyết định bố cục, layout, phong cách của toàn bộ cuốn

Bìa profile là yếu tố quan trọng, sẽ quyết định toàn bộ bố cục, layout, phong cách của các trang trong. Điều này dễ hiểu, khi nhất quán toàn bộ cuốn theo một dấu hiệu nhận diện, khách hàng sẽ cảm nhận được sự đồng bộ và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Khi quyết định bản thiết kế bìa sẽ là yếu tố quyết định toàn bộ các trang trong. Vì vậy, hãy chọn lựa phong cách trang bìa thật cẩn thận trước khi cho chạy toàn bộ trang trong.

Lưu ý khi thiết kế bìa hồ sơ năng lực công ty

thiết kế bìa hồ sơ năng lực công ty

Hình dạng profile

Thực tế là không có quy định chung cho cuốn profile công ty. Vì vậy, hãy sáng tạo hình dạng profile theo cách doanh nghiệp muốn. Không nhất thiết phải là A4 khổ hình chữ nhật. Hãy thử để hình vuông, với các kích cỡ mỏng, dày khác nhau. Khác biệt chưa chắc đã giúp bạn thành công nhưng sẽ giúp bạn ít nhất là nổi bật hơn những mẫu profile công ty truyền thống.

Thông điệp trên bìa hồ sơ năng lực

Thông tin trên bìa đầu của hồ sơ năng lực thông thường bao gồm: logo, tên công ty, tiêu đề hồ sơ. Thay vì chỉ chung chung thông tin như vậy, hãy sáng tạo dòng tiêu đề mang ý nghĩa khẩu hiệu, phương châm bán hàng,.. để thu hút sự chú ý. Không phải doanh nghiệp nào cũng chú ý tới điều này. Vì phần lớn các mẫu bìa hồ sơ năng lực trên thị trường đều không có.

Sử dụng ảnh chụp thay vì hình vẽ

Bức ảnh rõ ràng có tác dụng hơn ngàn lần lời nó. Nhất là với bìa hồ sơ năng lực, ảnh chụp sẽ thực sự sống động thu hút hơn so với hình vẽ. Hình vẽ thường dành cho các lĩnh vực về nghệ thuật, thời trang phù hợp hơn.

Chú trọng thông tin liên hệ phải rõ ràng

Rõ ràng là việc đầu tư cho hồ sơ năng lực công ty là cần thiết. Nhưng những chi tiết nhỏ trên bìa như thông tin liên hệ đảm bảo phải chính xác và rõ ràng. Chỉ có chính xác và rõ ràng mới khiến khách hàng liên hệ nhanh chóng khi cần.

Lưu ý khi in bìa hồ sơ năng lực công ty

in bìa hồ sơ năng lực công ty

In ấn là khâu cuối cùng để tạo ra thành phẩm hồ sơ năng lực công ty. Có thể nói là khẩu cực kỳ quan trọng. Thử tưởng tượng một file thiết kế đẹp lung linh, ấn tượng nhưng khi chọn chất liệu in kém, gia công không nổi bật, thành phẩm in ấn sẽ kém chất lượng. Đây là một sự lãng phí rất lớn. Nhất là doanh nghiệp in với số lượng lớn.

Vấn đề đặt ra là doanh nghiệp cần tìm đơn vị in ấn giàu kinh nghiệm tư vấn là thứ nhất, thứ hai, doanh nghiệp cần chú trọng in test cho đến khi nào ưng ý mới triển khai in hàng loạt. Chuyện này tưởng như là bắt buộc, nhưng vẫn có sai sót không đáng có khi doanh nghiệp không kiểm soát tốt chất lượng khi in test.

Giấy in bìa hồ sơ năng lực

Giấy in bìa hồ sơ năng lực công ty gồm: giấy Ford, giấy Couche, giấy Bristol, giấy Crystal, giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là loại giấy giá thành cao nhất nhưng thẩm mỹ lại tốt. Tuy nhiên, lưu ý khi in với giấy mỹ thuật là cần hạn chế sử dụng màu sắc, hình ảnh nhiều để tạo sự đơn giản, tinh tế trên giấy.

Công nghệ in hồ sơ năng lực

In hồ sơ năng lực nói chung, in bìa nói riêng công nghệ phù hợp nhất là in offset. In gấp thì vẫn có thể in nhanh, dù đẹp nhưng chi phí khá cao.

In offset

Công nghệ in offset có nhiều ưu điểm về chất lượng hình ảnh tốt, phù hợp với đa dạng bề mặt in, in đa dạng sản phẩm, in số lượng lớn.

Nhược điểm: giá chỉ tốt khi in từ 200 cuốn trở lên

Công nghệ in nhanh

Kỹ thuật in nhanh có ưu điểm là chất lượng tốt, có thể in số lượng ít. Nhưng chi phí cao, phù hợp với in dưới 100 cuốn.

Như vậy, những thông tin tổng hợp trên đã giúp doanh nghiệp hiểu được vai trò của bìa hồ sơ năng lực và lưu ý khi thiết kế, in ấn. Doanh nghiệp cần tìm đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn chuyên sâu. Để cuốn hồ sơ năng lực không chỉ là tài liệu mà còn là công cụ giúp doanh nghiệp gia tăng cạnh tranh trên thị trường.

XEM THÊM: MẪU THƯ VIỆN HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN