Máy lọc nước: phân loại và các lợi ích khi sử dụng

Máy lọc nước là gì, tác dụng của máy lọc nước trong đời sống hàng ngày là như thế nào? Cách để chọn mua máy lọc nước tốt cho sức khỏe ra sao sẽ được Phqt.edu.vn chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước hiểu thế nào cho đúng?

Máy lọc nước được biết đến là một sản phẩm lọc nước chuyên nghiệp, được thiết kế và sản xuất khác hoàn toàn với các hệ thống lọc nước thô khác thường thấy như bình lọc nước, cốc lọc nước,… Máy lọc nước hiện nay được sử dụng phổ biến nhiều ở các hộ gia đình, trường học, cơ quan doanh nghiệp, bệnh viện,… tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết, có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Máy lọc nước được biết đến là một sản phẩm lọc nước chuyên nghiệp
Máy lọc nước được biết đến là một sản phẩm lọc nước chuyên nghiệp

Hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước được sản xuất đa dạng mẫu mã, chức năng phù hợp với nhu cầu của từng người từ hộ gia đình cho tới trường học, bệnh viện lớn, các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều có những sản phẩm máy lọc nước phù hợp.

Các loại máy lọc nước được ưa chuộng hiện nay

Để phân loại máy lọc nước hiện nay, người ta dựa vào chức năng và công nghệ lọc nước mà thiết bị sử dụng. Thị trường máy lọc nước hiện nay có 3 công nghệ lọc nước tinh khiết được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất là: công nghệ lọc nước RO, công nghệ NanoUF. Tuy theo mục đích cũng như nhu cầu của từng người mà mỗi loại sẽ phát huy được những ưu điểm của mình.

Máy lọc nước công nghệ Nano

công nghệ Nano không còn là một cái tên xa lạ với tất cả chúng ta. Được nhiều người biết tới và ứng dụng vào các thiết bị lọc nước từ đầu thế kỉ 21. Điểm cộng đầu tiên của thiết bị lọc nước này là không sử dụng điện, được thiết kế và sản xuất không có nước thải, giữ lại một số khoáng chất cần thiết cũng như vị thơm mát tinh khiết nhất từ nguồn nước. 

Thiết bị lọc nước công nghệ Nano hoạt động diệt khuẩn chủ yếu nhờ vào khả năng hấp thụ đặc biệt, do đó đây là thiết bị lọc nước chỉ phù hợp và phát huy hiệu quả tốt đối với nguồn nước đầu vào sạch. Thông thường, ở Việt Nam chỉ có những nguồn nước máy thuộc khu vực thành phố với có khả năng cũng như đủ điều kiện để sử dụng nguồn nước này. Hầu hết các nguồn nước đầu vào bẩn đều không được dẫn đưa vào khu vực thành phố để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

máy lọc nước hiện nay có 3 công nghệ lọc nước tinh khiết
Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước công nghệ UF

Công nghệ lọc nước UF là công nghệ lọc nước lâu đời, được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi, được sử dụng để lọc tạo nguồn nước tinh khiết. Ưu điểm của thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ UF là thiết bị hoạt động hoàn toàn ở điều kiện nhiệt độ bình thường và áp suất thấp. Đây là điều kiện hoạt động lý tưởng giúp bạn hạn chế việc tiêu thụ điện năng, đồng thời chi phí để có được một thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ UF là hợp lý. 

Tuy nhiên, thiết bị lọc nước công nghệ UF cũng tồn tại những nhược điểm thấy rõ trong quá trình sử dụng như kích thước nhỏ, cấu trúc tổng thể khá đơn giản kéo theo tuổi thọ hoạt động không được lâu; không đáp ứng được tốt nhu cầu lọc nước sạch ăn uống trực tiếp, hay dùng trong phòng thí nghiệm sản xuất dược phẩm,…Do đó, đối với máy lọc nước công nghệ UF cũng chỉ hoạt động và phát huy hiệu quả tốt khi dùng với nguồn nước có đầu vào sạch tượng tự như máy lọc nước công nghệ Nano.

máy lọc nước công nghệ UF cũng chỉ hoạt động và phát huy hiệu quả tôt
Máy lọc nước công nghệ UF

Máy lọc nước công nghệ RO

hiện nay máy lọc nước sử dụng công nghệ RO được đánh giá là thiết bị lọc nước đáng mua nhất cho người dân. Bởi máy được sản xuất và thiết kế dựa trên hoạt động công nghệ RO thẩm thấu ngược chất lượng và hiện đại nhất thế giới. 

Bên cạnh đó, máy lọc nước công nghệ RO được thiết kế sở hữu kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ với 0,1 nanomet. Khác với 2 máy lọc nước ở trêm máy lọc nước công nghệ RO đặc biệt có sử dụng nguồn điện, có phần nước thải và nước nguồn đầu ra sau khi lọc sẽ hoàn toàn tinh khiết không có lẫn bất cứ thành phần tạp chất nào.

máy lọc nước công nghệ RO được thiết kế sỡ hữu kích thước khe lọc siêu nhỏ
Máy lọc nước công nghệ RO

Khám phá lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng máy lọc nước

Bạn có biết con người có thể nhịn ăn được tối đa trong vòng một tháng nhưng lại không thể nhịn uống nước quá 5 ngày. Bên cạnh đó, thực tế các nghiên cứu đã chứng minh nước chiếm tới 75% trong lượng toàn bộ cơ thể, đóng góp vào hầu hết các quá trình trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng cũng như hệ thống giải độc, bài tiết của cơ thể. Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của nước đối với sự sống của chúng ta.

Tuy nhiên, thực trạng nguồn nước sạch ở nước ta luôn trong tình trạng báo động đỏ. Môi trường hiện nay đang dần bị ô nhiễm nặng kéo theo đó là nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng, tác động không tốt tới sức khỏe của con người.

thiết bị máy lọc nước chuyên dụng để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người

Chính vì vậy, hiện nay hầu hết các hộ gia đình, trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp, công ty doanh nghiệp đều đầu tư sử dụng những thiết bị máy lọc nước chuyên dụng để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người.

Hầu hết các máy lọc nước hiện đại ngày nay, đều được thiết kế sản xuất dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất, giúp loại bỏ những tạp chất không tốt và giữ lại chất hữu cơ, vô cơ, các vi sinh vật, hay những kim loại nặng: kẽm, chì, thủy ngân… giúp tạo ra nước sạch an toàn cho sức khỏe.

máy lọc nước hiện đại ngày nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều các hãng sản xuất máy lọc nước chất lượng, đa dạng mẫu mã cũng như phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. Nếu đang có kế hoạch trang bị cho mình một máy lọc nước nhằm đảo bảo cho sức khỏe cả nhà, bạn có thể ghé các địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng để tham khảo sản phẩm cũng như nhận được tư vấn từ người bán hàng trước khi quyết định mua máy lọc nước cho mình.

Mua máy lọc nước ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu máy lọc nước khác nhau và cùng có rất nhiều các đại lý phân phối máy lọc nước, các bạn có thể mua máy lọc nước tại các siêu thị điện máy như nguyễn kim, điện máy xanh… hoặc cũng có thể mua máy lọc nước online tại lazada, tiki

Giá máy lọc nước hiện nay là bao nhiêu?

Máy lọc nước hiện này có rất nhiều loại mỗi loại lại có một mức giá khác nhau nhưng phổ biến hiện nay giá máy lọc nước khoang trung bình 5.000.000 VND là bạn đã có thể mua cho mình một chiếc máy lọc nước giá tốt rồi.

Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về phân loại máy lọc nước và những lợi ích khi sử dụng. Hãy lựa chọn dòng máy phù hợp nhất với điều kiện để cải thiện nguồn nước nhà mình càng sớm càng tốt bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN