Vai trò của slogan trong kinh doanh

Dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào, doanh nghiệp cũng cần phải có một câu slogan như một lời xung trận khi bước vào thương trường đầy cạnh tranh và cam go. Những câu khẩu hiệu không chỉ thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng mà còn chứa đựng những yếu tố và đặc điểm riêng biệt giúp gợi nhắc khách hàng đến thương hiệu. Hãy cùng Phqt.edu.vn tìm hiểu về vai trò của slogan cho công ty nhé.

Slogan công ty

Tác dụng của slogan trong kinh doanh

Tầm quan trọng của slogan trong kinh doanh là một vấn đề không cần nhiều bàn cãi. Hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào khi gia nhập thị trường đều trang bị cho mình một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ, trong số đó không thể thiếu câu slogan – lời “tỏ tình” của doanh nghiệp. Một câu slogan hay và ý nghĩa chính là tài sản vô hình và có thể đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích dài lâu và không thể đong đếm được.

Là lời tự giới thiệu của doanh nghiệp

Slogan là lời tự giới thiệu, quảng cáo và thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải tới người tiêu dùng. Slogan thường mô tả đặc điểm của sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh, lợi ích của sản phẩm, thể hiện những cam kết của doanh nghiệp hoặc đơn giản là trình bày văn hóa, phong cách thương hiệu.

Nó đóng một phần quan trọng trong việc phát triển thương hiệu và thậm chí đóng góp đến 50% vào thành công của doanh nghiệp.

Giúp truyền tải ý tưởng

Slogan là cách thức tốt nhất để truyền tải ý tưởng và có tác dụng hơn hẳn bất cứ công nghệ quảng bá nào trong việc thể hiện chức năng khẳng định hình ảnh và củng cố phạm vi ảnh hưởng của tên sản phẩm. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, slogan cũng phải dựa trên tiêu chuẩn “5 sao”, tức là đảm bảo 5 yêu cầu: đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và liên quan chặt chẽ đến thương hiệu.

Slogan công ty hay

Một câu slogan hay phải chuyển tải được thông điệp ấn tượng, khơi gợi được trí tưởng tượng và và tạo ấn tượng đẹp về thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ của khách hàng.

Khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Slogan không chỉ phản ánh bản sắc của thương hiệu mà còn là một yếu tố để phân biệt các nhãn hiệu trên thị trường. Những thương hiệu lớn trên thị trường đều sở hữu những câu slogan vô cùng độc đáo và khác biệt, như Apple với “Think Different” hay Nike với “Just do it!”. Chính điều này làm nên sự khác biệt riêng của thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh, đồng thời giúp thương hiệu có chỗ đứng riêng trong lòng người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một câu slogan hay và ấn tượng chưa chắc đã khiến người tiêu dùng nhớ lâu nếu thiếu quảng cáo. Các chương trình quảng cáo phải được thực hiện đồng bộ, liên tục và dài hạn thì mới có thể ghim chặt được câu slogan của thương hiệu vào tâm trí người tiêu dùng.

Có thể nói, việc sáng tạo ra một câu slogan hay và ý nghĩa đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, nhưng điều này mới chỉ là khởi đầu.

Tác dụng của slogan trong một số ngành nghề

Trong một số ngành nghề, câu slogan không nhằm mục đích kinh doanh và quảng cáo mà chỉ mang mục đích chính là truyền tải một thông điệp nào đó. Trong khi câu khẩu hiệu trong quảng cáo là một nhóm từ ngữ xuất hiện bên cạnh và hòa hợp với biểu tượng của công ty, nhằm nhấn mạnh ấn tượng về thương hiệu trong tâm trí khách hàng thì câu khẩu hiệu trong một số ngành nghề đặc thù như an toàn lao động, y tế, lại có nhiệm vụ truyền bá đại chúng nhằm thay đổi nhận thức của mọi người.

nhưng câu slogan hay

Slogan về an toàn lao động

Khi đi qua những công trường, xí nghiệp hay cơ quan, nhà máy, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những dòng khẩu hiệu lớn được in trên những băng rôn. Những khẩu hiệu này không chỉ mang mục đích truyền tải thông điệp của doanh nghiệp mà trong lĩnh vực an toàn lao động, nó còn giúp người lao động nâng cao tinh thần an toàn lao động, đảm bảo an toàn lao động để bảo vệ chính bản thân mình và người khác.

Những khẩu hiệu an toàn lao động thường sử dụng cụm từ “an toàn” nhằm nhắc nhở và cảnh báo người lao động. Slogan về an toàn lao động thường dễ hiểu, dễ nhớ, mang mục đích truyền bá rộng rãi.

Một số câu slogan về an toàn lao động quen thuộc:

  • An toàn là bạn, tai nạn là thù
  • Sản xuất phải đảm bảo an toàn, có an toàn mới tiến hành sản xuất
  • An toàn trên hết
  • Một giây chểnh mảng, hối hận cả đời

Slogan về bệnh viện

Hầu như không phải bệnh viện nào cũng có cho mình một câu slogan. Tuy nhiên trong thời đại cạnh tranh ngày nay và nhất là khi sự nổi lên của các bệnh viện tư nhân hiện đại, tiên tiến với chất lượng dịch vụ cao thì việc xây dựng cho mình một câu slogan là việc đặc biệt cần lưu tâm.

Slogan bệnh viện cần bộc lộ được chất lượng phục vụ người bệnh trong bệnh viện và cam kết của bệnh viện tới sức khỏe của bệnh nhân.

Một số slogan về bệnh viện bạn có thể tham khảo:

  • Chăm sóc hôm nay, sức khỏe ngày mai – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn
  • Chăm sóc sức khỏe trọn đời cho bạn – BV Đa khoa quốc tế Thu Cúc
  • Sức khỏe và vẻ đẹp làn da là sứ mệnh của chúng tôi – BV Da liễu Trung ương

Tóm lại, slogan chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong truyền tải thông điệp, dù đó là thông điệp giúp định vị thương hiệu, giúp doanh nghiệp bán được hàng hay thông điệp đại chúng. Để nhận được tư vấn miễn phí về thiết kế thương hiệu và sáng tạo slogan, bạn nên tìm đến các công ty tư vấn và thiết kế thương hiệu uy tín để có định hướng đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. 

TÌM HIỂU THÊM: CÔNG TY SÁNG TÁC SLOGAN CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN