Thiết kế banner và những bí mật chưa bao giờ được tiết lộ

Hiện nay, với thực trạng bùng nổ lĩnh vực kinh doanh online trên mạng xã hội mà đặc biệt là Facebook, Instagram, các Website… hình ảnh thương hiệu sản phẩm chính là yếu tố “vàng” quyết định cho doanh số bán hàng. cùng Phqt.edu.vn tìm hiểu về thiết kế banner và những bí mật chưa bao giờ được tiết lộ.

Để có được những sản phẩm banner đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp không chỉ có phần hình ảnh đẹp mà cần có nhiều hơn các yếu tố khác. Chẳng hạn như: độ sáng sản phẩm, bố cục trình bày tổng thể, slogan, Icon… để hình thành và thiết kế nên một ấn phẩm banner hoàn chỉnh.

Thiết kế Banner

Mục lục

Banner được định nghĩa là những tấm biển, tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau, được trình bày và thiết kế những nội dung liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ hay truyền tải thông điệp tới khách hàng mà doanh nghiệp nhắm tới, để thu hút sự chú ý từ phía họ.

Trong các loại Banner thì Banner quảng cáo hiện nay được dùng phổ biến trong loại hình online, được đăng tải trên các Website mà nơi ấy có các đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn hấp dẫn, thu hút người xem “click chuột” truy cập vào thông điệp quảng cáo của họ.

Hiện nay, các loại Banner phổ biến gồm:

 • Banner đường phố hay còn gọi là băng rôn
 • Banner báo, tạp chí
 • Banner online quảng cáo trên website

Tóm lại, Banner chính là một công cụ, hình thức quảng cáo thu hút trực tuyến tốt nhất trong các loại hình truyền thông online và mang lại hiệu quả cao về hình ảnh thương hiệu cũng như gia tăng lợi nhuận cho công ty/ doanh nghiệp đó.

Phân biệt poster và banner quảng cáo

Trong xã hội hiện đại ngày nay, poster và banner đều đóng vai trò như công cụ quảng cáo và truyền tải thông điệp cho một dịch vụ hoặc sản phẩm tới tất cả mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế thì poster và banner không giống nhau. Nếu banner được thiết kế để treo từ một nơi cao thì poster được làm bằng giấy in và thiết kế gắn với tường hoặc các bề mặt thẳng đứng khác. Vậy làm cách nào để phân biệt hai khái niệm này một cách đầy đủ và chính xác? Cùng giải mã câu hỏi này qua bài viết dưới đây ngay nào.

Poster và Banner

Như đã đình nghĩa ở trên thì Banner chính là những tấm biển, tấm bảng có nhiều kích thước khác nhau, được trình bày và thiết kế những nội dung liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ hay truyền tải thông điệp tới khách hàng mà doanh nghiệp nhắm tới, để thu hút sự chú ý từ phía họ.

Còn Poster: được định nghĩa là tờ giấy in lớn được thiết kế để gắn vào một bức tường hoặc một bề mặt thẳng, có thể bao gồm cả đồ họa và văn bản, tuy nhiên chúng vẫn có thể hoàn toàn chỉ là văn bản hoặc đồ họa.

Thường được thiết kế để thu hút và cung cấp thông tin cùng một lúc. Poster được sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau, có thể dùng làm áp phích quảng cáo cho các sự kiện, phim, chương trình âm nhạc truyền hình.

Sự khác biệt giữa Poster và Banner là gì?

Về Chất liệu Poster và Banner :

 • Poster: chất liệu chính để làm là từ giấy in.
 • Banner: chất liệu chính làm từ vinyl hoặc vải.

Về Kích thước Poster và Banner:

 • Poster: Poster được thiết kế  dưới nhiều kkích thước khác nhau, nhưng nhìn chung chúng nhỏ hơn các biểu ngữ.
 • Banner: thiết kế Banner thường lớn hơn áp phích và có hình chữ nhật.

Về Nội dung Poster và Banner:

 • Poster: phần nội dung có thể chứa cả thông tin đồ hoạ và văn bản; Có thể chứa rất nhiều từ.
 • Banner: nội dung  thường chỉ có một vài từ.

Về Font chữ/ Cỡ chữ Poster và Banner:

 • Poster: Font chữ, cỡ chữ trong Poster có thể được sử dụng bằng chữ cái rất nhỏ; Điều này phụ thuộc vào số lượng từ.
 • Banner: thì thường được viết bằng chữ cái lớn hơn, font chữ rõ ràng hơn để chúng có thể được đọc từ xa.

Đọc hiểu Poster và Banner:

 • Poster: Poster không được dùng để đọc từ xa, chúng được dùng đọc ở một khoảng cách gần hơn
 • Banner: riêng với Banner phải được đọc từ xa.

Vị trí Poster và Banner:

 • Poster: được trưng bày ở bảng thông báo, dán trên tường, và các bề mặt thẳng đứng khác.
 • Banner: thường dùng để treo trên cao hoặc được cầm trong tay.

Kích thước các loại hình Banner như thế nào là đạt chuẩn?

Mỗi một thiết kế Banner trên từng loại hình, dưới các hình thức khác nhau đều có một tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Cụ thể như sau:

Với thiết kế Banner báo/ tạp chí

Các ấn phẩm Banner báo, tạp chí thường được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như báo. Tạp chí thế nên kích thước phụ thuộc vào người dàn layout hoặc quy định từ tòa soạn báo. Thường thì, các loại Banner này sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí sao cho người xem có thể cầm trên tay một cách thuận tiện nhất.

Với thiết kế Banner đường phố

Đối với các loại Banner đường phố thường được dùng để thu hút sự chú ý từ các đối tượng đi ngang qua nơi treo Banner. Họ có thể là khách đi đường, chạy xe máy, đi bộ hoặc các loại xe khác và tối đa là mất vài giây để họ có thể nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Chính vì thế, đối với Banner đường phố cần được thiết kế lớn, tạo ấn tượng ngay lập tức với nội dung dễ hiểu và hình thức bắt mắt, sinh động.

Tuy nhiên, kích thước banner đường phố còn phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Chẳng hạn, chiều rộng mặt tiền của cửa hàng ra sao, chiều cao treo banner có lý tưởng không? Dựa vào các yếu tố đó mà phần nội dung ít nhiều cũng bị chi phối.

Mẫu banner đường phố có kích thước đa dạng, kích thước chuẩn của dạng này thường là:

 • Ngang: 1 x 4 (m) hoặc 0.8 x 3 (m)
 • Dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 1.8 (m) – 0.8 x 2 (m)
 • Chất liệu in: Bạt Hiflex

Đặc biệt việc sử dụng chất liệu là bạt Hiflex để làm thành banner đường phố sẽ tiết kiệm được kinh phí và chúng có khả năng chịu nắng mưa, các tác động của nhiệt ngoài trời rất tốt.

Với thiết kế Banner Online

Với thiết kế Banner Online là những biển hiệu được đặt trên các trang Website có lượt truy cập lớn, tại các trang báo điện tử hoặc các tráng Web mua sắm online có lượt truy cập xem online lớn. Những khung hình này thường có kích thước khá bé, nó có kích thước như tấm ảnh 4×6 và có thể là các dạng video, các hình ảnh tĩnh, hình ảnh động .

Mục đích chính của việc thiết kế Banner online chính là để truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người. Cách thức này được áp dụng khá phổ biến hiện nay, đem tới hiệu quả và các lợi ích cao.

Mỗi một website, mạng quảng cáo sẽ có các quy định riêng về kích thước cũng như các tiêu chuẩn của banner. Bên cạnh đó, banner trên facebook cũng có kích thước khác với của google. Đồng thời, kích thước banner web các trang tin tức, blog, tạp chí cũng khác nhau.

Một số lưu ý của banner online:

thiết kế banner thu hút
 • Kích thước 728x90px là kích thước tiêu chuẩn thường được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Đây là kích thước thích hợp với giao diện website tương ứng và với kích thước màn hình 800×600.
 • Đối với những ấn phẩm Banner kích thước 300×100 và 300×250 thì thường được dùng nhiều nhất ở những website có cấu trúc chia làm 2 cột
 • Bên cạnh đó, dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng và làm các trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Đối với banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10Kb là tốt nhất.
 • Button 2 (120x60px) hay được sử dụng để trao đổi các logo website với nhau. Ngoài ra, loại Micro butto (80x15px) cũng được áp dụng. Loại này có thì nhỏ hơn, dễ trang trí theo ý muốn hơn.
 • Đối với dạng banner động thường được gọi là (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá, để người xem có thể theo dõi kịp được hết được nội dung ở phía trong của hình.
 • Với những banner sở hữu phần nội dung phức tạp hơn, flash thì dung lượng tập tin nên nhỏ hơn hoặc bằng 30kB. Không nên vượt qua mức quy định này bởi chúng sẽ không kịp chạy để người xem biết được thông điệp mà bạn muốn chuyển tải là gì.
 • Luôn phải nhớ trong thiết kế banner, kích thước đóng vai trò rất quan trọng. Đây được đánh giá là hình thức quảng cáo cực kì hữu ích, hiệu quả mang lại những lợi ích cao cho các doanh nghiệp, công ty và tổ chức khi muốn truyền các nội dung hướng tới khách hàng của mình.

Tóm lại, kích thước là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế banner. Chọn được đúng một kích thước phù hợp sẽ tạo nên một thông điệp đẹp mắt, lôi cuốn và hấp dẫn người xem.

Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu hơn về Banner quảng cáo online để biết được độ “Hot” của công cụ này và làm thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nó một cách tốt nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế banner trong chiến dịch quảng cáo thương hiệu/ Marketing Online với các doanh nghiệp

Bạn có biết một ngày sẽ có bao nhiêu người nhìn thấy được tấn phẩm Banner và “click chuột” vào chiếc banner của công ty/ doanh nghiệp bạn? Theo thống kê tư trang báo 24h.com.vn thì Website có tới 40.000 máy tính đặt làm trang nhà ( tức là Homepage). Và cứ sau mỗi giờ có khoảng 100.000 lượt người dùng nhấp vào xem trang đó (số lượng ước tính cơ bản. 

Và tất nhiên chỉ cần trong 20 người có một người vào xem trang và để ý tới banner của bạn ( điều này còn phụ thuộc nhiều vào độ hấp dẫn cũng như lôi cuốn banner của công ty bạn) thì chỉ sau một giờ đồng hồ bạn sẽ nhận được 100.000/20 = 5.000 người biết đến quảng cáo của bạn.

Một ví dụ thực tế khác, một ngày, mỗi người có 8 tiếng làm việc, x với 5000 view=40.000 lượt người sẽ được quảng cáo theo kiểu “mắt thấy banner” đối với dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo. Và tất nhiên, con số thực tế này còn cao hơn nhiều và đem lại lợi ích cũng to lớn hơn nhiều.

Chính vì vậy, mà các doanh nghiệp khi bắt đầu lập kế hoạch Marketing online sản phẩm cần phải biết tới tầm quan trọng của quảng cáo banner trong việc truyền thông thương hiệu tới người dùng hiệu quả. Ấn phẩm banner đã được đánh giá là một trong top 10 các công cụ tốt nhất để quảng cáo mọi thời đại.

Thông thường chúng ta thấy Banner được treo trên các trang báo mạng, các trang Website bán sản phẩm hoặc dịch vụ mua sắm trực tuyến, giúp điều hướng khách hàng khi khách hàng vào bất cứ một trang Website nào để tra cứu và xem thông

Bên cạnh đó, trong một chiến dịch Marketing Online thì Banner đóng vai trò quan trọng nhất bởi nó là công cụ thu hút, tăng tính tò mò của người dùng nhấp vào trang web, nếu không sở hữu một Banner chất lượng thì chúng ta rất khó khăn trong quá trình quảng cáo Online.

Vậy đâu là các tiêu chí để thiết kế Banner quảng cáo như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Như đã trình bày và đề cập ở phần trên, vị trí quảng cáo cũng góp phần ảnh hưởng tới góc nhìn thu hút người dùng, chính vì vậy, khi bắt đầu lên kế hoạch quảng cáo, chạy chiến dịch thiết kế banner quảng cáo, người làm truyền thông phải có những cuộc họp để thảo luận cùng nhau về vị trí muốn đặt để người thiết kế có các hướng đề xuất về fomat, bố cục ra sao cho thật phù hợp với vị trí mà người quảng áo muốn lựa chọn.

Vấn đề cốt lõi sau cùng là làm thế nào, làm cách nào để người dùng, người xem “click chuột” vào xem banner quảng cáo của bạn mà thôi. Khi đã nhấp chuột vào các banner quảng cáo, trang đích tới cũng là một cách Marketing giữ chân khách hàng khá hiệu quả. Đích tới của banner quảng cáo tùy thuộc vào nội dung truyền đạt trên banner.

 • Phần trang chủ: bất cứ doanh nghiệp/ công ty nào khi đang cần quảng bá thương hiệu hoặc muốn các khách hàng hiểu rõ hơn về các loại hình dịch vụ/ sản phẩm của công ty, thì link trỏ về trang chủ cũng là một giải pháp tuyệt vời để gia tăng sự nhận biết thương hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp vừa mới star-up, doanh nghiệp nhỏ thì vấn đề này không được khuyến khích sử dụng bởi lượng truy cập này sẽ không mang hướng thu về phần lợi nhuận cho công ty. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp đã lớn mạnh, mong muốn phát triển thương hiệu lâu dài cũng như định hình vị thế lớn mạnh của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác thì bạn có thể sử dụng giải pháp theo hướng này rất hiệu quả.
 • Trang mục dịch vụ/ sản phẩm: nếu nội dung banner quảng cáo hướng tới các loại hình dịch vụ hoặc sản phẩm của công ty, bạn có thể trỏ link về danh mục này để gia tăng sự giới thiệu những đặc điểm, tính chất nổi bật từ công ty.
 • Trang xây dựng quảng cáo: một số doanh nghiệp/ công ty đã mạnh ta chi một khoản ngân sách lớn để xây dựng cho các chiến lược Marketing của mình. Họ tạo ra một trang quảng cáo riêng để xây dựng và thu hút người dùng ở lại trang như game hoặc một quiz trúng thưởng miễn phí.
 • Trang chi tiết loại hình dịch vụ/ sản phẩm: khi mà bất cứ các doanh nghiệp nào muốn thúc đẩy, gia tăng doanh thu cho một loại hình sản phẩm/ dịch vụ nào thì việc trỏ link về trang chi tiết sẽ giúp họ đạt được mục tiêu mình đề ra nhanh chóng hơn, tăng giá trị chuyển đổi thành người mua hàng.

Cấu trúc cơ bản khi thiết kế banner quảng cáo

Xác định tên tiêu đề

Phần tên tiêu đề là phần trọng tâm thường được sử dụng nhiều để thu hút sự chú ý của người xem. Hầu hết, người truy cập khi họ lướt qua các banner quảng cáo trên trang web đều cho rằng với các Banner có phần tiêu đề phải súc tích và truyền đạt tốt đều thu hút hơn nhiều hơn so với các loại Banner “hời hợt” khác. Kích thước banner cũng phải phù hợp với nội dung mà bạn truyền tải.

Lời kêu gọi hành động (Call to action)

Lời kêu gọi hành động chính là thứ để các nhà quảng cáo giải thích, truyền tải tới người xem làm thế nào để tiếp tục tìm hiểu về những thông tin mà họ vừa được xem. Để làm được việc này tốt, bạn phải cung cấp một số thông tin quan trọng bằng hình ảnh, chữ viết hoặc video để cho các nhà thiết kế Banner biết nên làm gì kế tiếp. Nó có thể là một nút hoặc liên hết “Click vào đây…”, “Tìm hiểu ngay bằng cách truy cập vào link sau”,…

Gia tăng sự chú ý, tò mò cho người xem

Một minh họa thú vị, một hình đồ họa đẹp sẽ giúp gây được sự chú ý và tò mò của người xem. Việc thu hút người xem sẽ tăng thêm cơ hội tới tìm kiếm thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp và công ty.

Quy trình thiết kế Banner quảng cáo Online hiệu quả

Không chỉ riêng với những người chuyên làm trong ngành thiết kế mà hầu hết những người làm kinh doanh online đều mong muốn đầu tư những thứ xứng đáng cho công ty/ doanh nghiệp mình, nhất là những thiết kế Banner, ảnh quảng cáo hiệu quả. Thế nhưng, thực tế câu hỏi luôn được đặt ra là: “Thế nào là một thiết kế Banner quảng cáo online hiệu quả? Làm thế nào để thiết kế Banner quảng cáo đạt hiệu quả cáo? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ngay phần dưới đây để giúp các bạn giảm thiểu tối đa các sai sót và truyền đạt thông điệp của mình một cách rõ ràng và hiệu quả nhất.

Bước 1: Xác định đúng đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng là gì?

Việc trước tiên cần phải làm khi bắt đầu muốn thiết kế banner hay ảnh quảng cáo, đó là bản thân bạn là chủ doanh nghiệp phải xác định rõ đối tượng khách hàng là ai đồng thời là hành vi mua hàng của họ là như thế nào để truyền tải tới nhà thiết kế các suy nghĩ cũng như ý tưởng của mình.

Nhất là đối với các shop kinh doanh online, cần phải tránh sự nhầm lẫn giữa hai khái niệm “user” và “customer”. Người sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình có thể là “user” nhưng người trả tiền lại là “customer”. Chính vì vậy, cần thiết phải nghiên cứu thật chính xác hành vi mua hàng của nhóm “customer” này để từ đó nghiên cứu và đưa ra các chiến lược, chương trình quảng cáo thật phù hợp. 

Khách hàng mà mình nhắm tới là những người có xu hướng thích đến tận nơi để mua hàng hơn hay là ngồi tại nhà mà lựa chọn qua mạng, điều này cần được xác định rõ để tăng độ hiệu quả cho chương trình Marketing của mình.

Bước 2: Xác định kênh mà banner sẽ hiển thị

Sau khi đã xác định được ý tưởng về chương trình cũng như các đối tượng khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo cần phải xác định được ấn phẩm Banner của mình sẽ được áp dụng ở kênh nào? Để từ đó lựa chọn kích cỡ ảnh cho phù hợp. Các kênh Online này thường chủ yếu bao gồm: Facebook, Instagram, Website, các forum,…

Đối với Facebook:

+ Ảnh bìa Fanpage Facebook: phần kích thước ảnh cover Fanpage hiển thị trên máy tính và mobile là khác nhau. Kích thước hiển thị trên máy tính: 828 x 315 px, còn trên mobile: 828 x 465 px

Chình vì vậy, để  toàn bộ phần thông tin được hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại bạn cần sử dụng một tấm ảnh có chất lượng tốt: 1222 x 465 px.

+ Ảnh bài post trên timeline ( ảnh chạy quảng cáo ): 1280 x 682px

+ Ảnh vuông: 1200 x 1200 px

+ Ảnh đứng: 800 x 1200 px

Đối với Instagram:

+ Kích thước lý tưởng trên Instagram là: 1200 x 1200 px

 Đối với Website:

Mỗi một website thiết kế banner và ảnh quảng cáo khác nhau sẽ có những size ảnh khác nhau, vì vậy hãy hỏi và trao đổi với người thiết kế website của mình rồi tìm ra khung ảnh chuẩn nhất để Banner được đẹp nhất nhé.

Bước 3: Xác định thông điệp của banner quảng cáo 

Banner quảng cáo rất cần phải xác định rõ ràng phần thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng.

Tính rõ ràng, minh bạch và mạch lạc ở đây chính là ưu tố quyết định sự thành bại hàng đầu! Vì vậy, đừng quá cố gắng cung cấp và nhồi nhét quá nhiều thông tin không cần thiết bắt người xem phải nhớ, chắc chắn họ sẽ không thể nhớ nổi và có khi họ sẽ bỏ qua luôn

Vì vậy khi thiết kế banner quảng cáo cần thiết phải trả lời được các câu hỏi:

– Who? Đối tượng khách hàng của mình là ai ( xác định được giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích,.. ) -> từ đó đưa ra những thiết kế phù hợp với nhóm đối tượng này

– What? Đây là thiết kế banner dùng để quảng cáo về sản phẩm hay dịch vụ gì ? Sản phẩm của mình là gì ? -> Mình sẽ đưa gì lên banner, ảnh quảng cáo.

– When? Thời điểm diễn ra chương trình của mình bắt đầu từ khi nào

Where? Địa điểm của shop ở đâu

– Why? Lý do thuyết phục tại sao nên mua hàng của mình mà không phải từ đối thủ ?

– How? Có thể mua hàng bằng những cách nào? Dưới những hình thức nào?

Bước 4: Tiến hành các bước thiết kế banner ảnh quảng cáo

Như đã nhắc ở trên, tính rõ ràng, minh bạch và mạch lạc là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc thiết kế banner, ảnh quảng cáo. Đừng quá chú tâm tới màu mè hay diễn giải quá chi tiết về chương trình của mình. Luôn luôn phải nhớ: “Make it simple”.

Hãy biến thiết kế banner của mình đơn giản theo một cách đầy ấn tượng, mọi thông tin cần thiết đều phải lập tức đập ngay vào mắt của khách hàng. Theo 1 số nghiên cứu cho thấy, banner quảng cáo của bạn sẽ chỉ có tối đa 1s để thu hút khách hàng tiềm năng chú ý tới mình. Trong 1s đó khách hàng sẽ quyết định, liệu banner quảng cáo này có đủ sức hấp dẫn hay không, hay họ sẽ bỏ qua và tìm một thương hiệu khác?

 • Yếu tố chọn màu sắc:

Từng gam màu sắc khác nhau sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau, đồng thời cũng  là thứ tác động trực tiếp tới thị giác và cảm xúc của người xem. Thế nhưng, bạn cũng đừng nên sử dụng và lạm dụng chúng một cách quá cứng nhắc, hãy cố gắng lựa chọn màu sao cho phù hợp và đồng bộ với màu thương hiệu, thời điểm và tệp khách hàn mà mình hướng đến..

Gam màu vàng: Là màu sắc tượng trưng cho ánh mặt trời, năng lượng, và sự lạc quan. Bên cạnh đó, màu vàng cũng là một màu biểu trưng cho sự “giàu có” và “sang trọng” giống như vàng bạc châu báu. Thế nhưng, thực tế thì màu vàng cũng là một màu sắc khá mạnh, quá nhiều màu vàng trộn chung với nhau có thể ảnh hưởng xấu tới thiết kế, bởi chúng dễ gây khó chịu cho mắt người dùng.

Gam màu đỏ: Màu đỏ là màu biểu trưng cho sức sống, sự nhiệt huyết, may mắn cảm hứng, tình yêu, và cả lửa nữa… Không chỉ vậy, màu đỏ còn đại diện cho sự đam mê, động lực và những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người.

Việc đưa màu đỏ vào thiết kế tương đối được xem là thách thức, bạn chỉ nên sử dụng màu đỏ nếu bạn muốn banner và ảnh quảng cáo của mình truyền cảm hứng mạnh mẽ, hoặc tạo ra những cảm giấc ấm áp và may mắn, có thể còn là khơi gợi sự cấp bách cho khách hàng nữa. Tránh lạm dụng quá nhiều vì sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người xem.

Gam màu đen: Màu đen là một trong những gam màu cơ bản, khi được độc lập một mình sẽ là gam màu biểu trưng cho sự bí ẩn, táo bạo, cá tính, tự tin và khá mạnh mẽ.

 • Yếu tố chọn Font chữ:

Font chữ cũng nên được áp dụng theo cách đơn giản và phù hợp. Đừng cố kết hợp, nhời nhét sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau, chúng sẽ đem lại cảm giác lộn xộn, rối mắt dành cho người xem. Một font chữ thiết kế được đánh giá là phù hợp nên được dùng hài hòa với thương hiệu.

 • Chèn hình ảnh sản phẩm:

Hình ảnh sản phẩm chèn lên Banner tất nhiên phải đẹp và rõ nét để đem lại sự tin tưởng, tạo uy tín tới các khách hàng của mình.

Để làm tăng tính cá nhân và nhận diện thương hiệu của bạn, tránh trường hợp gây nhầm lẫn sang các thương hiệu đối thủ khác. Một thiết kế banner nhất thiết phải có logo hay chi tiết nhận diện thương hiệu sẽ để chiếm được lòng tin của khách hàng và thể hiện sự làm việc chuyên nghiệp.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Banner quảng cáo Online

Đặt tên thương hiệu ở vị trí nổi bật

Một trong những mục đích chính trong thiết kế banner là khẳng định, định vị thương hiệu của công ty, doanh nghiệp quảng cáo so với các đối thủ khác. Chính vì thế, người thiết kế cần phải biết cách thiết kế sao cho phần tên thương hiệu của làm sao ở vị trí chính giữa hoặc phía góc trái để tạo sự chú ý ngay lập tức khiến các khách hàng dễ nhìn thấy nhất.

Thông điệp đơn giản, mang tính kêu gọi

Thay vì giải thích nội dung loằng ngoằng, dài dòng và không hấp dẫn thì bạn phải tìm kiếm những thông điệp đơn giản, mang tính kêu gọi người xem tìm hiểu thêm.

Sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt

Hình ảnh là chính là công cụ dễ tác động vào tâm trí của người xem hơn là chữ viết. Vì thế, hầu hết các ấn phẩm banner chuẩn đều só phần hình ảnh đạt chất lượng cao, đặc sắc và cuốn hút ánh nhìn của mọi người ngay từ giây đầu tiên.

Tên Banner nên hấp dẫn, ngắn gọn

Một tiêu đề Banner nên được sáng tạo ngắn gọn, vừa dễ hiểu lại mang tính liên tưởng và tạo cảm giác thích thú cho người xem. Bên cạnh đó, chúng còn giúp khách hàng kéo xuống đọc các thông tin hoặc xem hình ảnh tiếp theo chỉ vì một tiêu đề đặc biệt và độc đáo.

Chọn màu sắc theo thương hiệu phù hợp

Bạn có thể chọn màu sắc theo đặc thù của ngữ cảnh trên banner. Chẳng hạn, nếu thương hiệu đó chuyên cung cấp các sản phẩm về rau củ quả thì gam màu chủ đạo của banner nên chọn màu xanh lá, hoặc thương hiệu bán các loại mỹ phẩm thì lấy hồng, vàng, đỏ,…banner về chủ đề trẻ em thì chọn màu cam, đỏ, xanh lá hoặc xanh dương,…

Sử dụng Font chữ rõ ràng, kích thước lớn

Một Font chữ sẽ thể hiện nét cá tính riêng và đóng nhiệm vụ như một người sứ giả để truyền tải thông điệp tới người nhìn. Font chữ và kích thước banner còn làm nổi bật và toát lên vẻ sang trọng, tạo cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. Tùy vào nội dung và ý nghĩa mà bạn muốn gửi gắm để chọn font chữ thích hợp. Nhưng hãy cố gắng chọn cỡ chữ to để mọi người dễ đọc và nhận biết hơn.

Giữ kích thước tập tin sao cho có dung lượng thấp nhất có thể

Tập tin trên quảng cáo online phải được nén nhỏ tới mức tối đa. Kích thước Banner nên ở dưới 150kb theo tiêu chuẩn của Google Adwords. Vì dung lượng thấp, tải nhanh thì người xem mới không bỏ lỡ banner trước khi kéo xuống thứ mà họ cần tìm.

Phần Bố cục khung lưới nên được chia rõ ràng

Sắp xếp bố cục khung lưới trong thiết kế Banner là một trong những yếu tố quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định người xem có bị hấp dẫn hay không.  Một thiết kế Banner có bố cục hợp lý, khác biệt luôn luôn thu hút ánh nhìn của người xem vào bất cứ lúc nào. Khi đó, nội dung mang tới sự khác biệt và lôi cuốn hơn.

Tạo cảm giác phấn khích, lôi cuốn hoặc tò mò

Văn bản sử dụng trong kích thước Banner chỉ nên giới hạn ở 4 dòng hoặc ít hơn. Điều này giúp khách hàng không phải đọc nhiều. Hơn nữa, một nút kêu gọi hành động sẽ tạo ra sự tò mò cho người đọc thay vì bê hết những gì mà mình muốn nói vào nội dung trên Banner.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích có thể giúp bạn hiểu rõ việc tạo quảng cáo banner Online là như thế nào để hiệu quả nhất. Banner cũng tương tự như các loại công cụ khác, đều cần được đầu tư và xây dựng, vạch rõ chiến lược truyền thông cụ thể. Hãy tự lên kế hoạch, chiến lược Marketing thật hợp lý và kĩ lưỡng để có thể phát huy thế mạnh tốt nhất cho các thiết kế Banner nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ BANNER THU HÚT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN