Danh sách tên công ty hay cho doanh nghiệp tham khảo

Đặt tên cho công ty hay đặt tên cho một sản phẩm mới là vấn đề hết sức đau đầu với các nhà kinh doanh. Dưới đây là danh sách tên công ty hay cho doanh nghiệp tham khảo.

Thực tế cho thấy có những cái tên tưởng chừng như hay và hiệu quả tuy nhiên lại không đem lại thành công cho doanh nghiệp nhưng cũng có những cái tên rất đơn giản nhưng lại chiếm được cảm tình của khách hàng và đối tác. Vậy đặt tên công ty thế nào cho hay, cho ý nghĩa mà đem lại thành công cho doanh nghiệp hãy cùng Phqt.edu.vn tìm hiểu nhé?

Danh sách tên công ty hay

Đặt tên công ty với tiêu chí nào?

Đặt tên công ty phù hợp với ngành nghề kinh doanh và sản phẩm

Với một doanh nghiệp mới gia nhập thị trường, việc đặt tên công ty phù hợp với ngành nghề kinh doanh và sản phẩm sẽ đem lại cho khách hàng một cái nhìn rõ ràng hơn về doanh nghiệp.

Ví dụ như thương hiệu LeCon Seafoods với đặc sản là sản phẩm Tôm nước lạnh, khi mới gia nhập vào thị trường hải sản Việt Nam đã sử dụng cụm từ “seafoods” thể hiện rõ mặt hàng mà doanh nghiệp kinh doanh là những sản phẩm hải sản như tôm, ốc, mực,..

Hay như start-up ViCare là một doanh nghiệp mới trong lĩnh vực về y tế, tên công ty là từ ghép giữa hai từ “Vietnam” và “care” (chăm sóc) thể hiện rõ ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của người Việt.

Do vậy, trừ những công ty lớn trên thế giới với những thương hiệu nổi đình đám như Apple hay Google với tên công ty hoàn toàn khác xa sản phẩm kinh doanh hoặc không có ý nghĩa cụ thể nào, thì một doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào thị trường, hãy sử dụng những tên công ty có khả năng gợi nhắc khách hàng đến những sản phẩm và ngành nghề mà công ty mình kinh doanh.

Đặt tên công ty khơi gợi sự tò mò từ khách hàng

Cách dễ dàng nhất là lựa chọn những đặc điểm then chốt của sản phẩm, cùng bàn luận với ban lãnh đạo công ty để có thể tìm ra được những cái tên phù hợp và hiệu quả nhất. Sau khi lựa chọn được một cái tên ưng ý, việc tiếp theo cần làm là dự tính những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực mà có thể có sau khi cái tên đó xuất hiện trên thị trường.

Ngoài ra, trước khi một cái tên được lựa chọn chính thức, doanh nghiệp cần phải dự báo trước được xem liệu cái tên có thể gây ra được tiếng vang như thế nào trên thị trường. Ngoài ra, cái tên có phù hợp với thông điệp sản phẩm hay định hướng của tổ chức hay không. Cuối cùng là tên gọi công ty phải có tính độc quyền và có thể bảo hộ được về mặt pháp lý.

Danh sách tên công ty hay

Thật khó cho doanh nghiệp để tổng kết tất cả những sứ mệnh, mục đích, mong muốn của mình trong một cái tên ngắn gọn. Đó là một công việc khó nhằn, tuy nhiên vẫn có những chủ doanh nghiệp thành công trong thực hiện điều này.

Hãy cùng khám phá những danh sách tên công ty hay trên thế giới và được thành lập trong một vài năm trở lại đây:

Alphabet

Năm 2015, Google khiến cả thế giới bối rối khi ra mắt công ty mang tên “Alphabet”. Càng tăng thêm sự bối rối này chính là lời giải thích thêm của cựu CEO Eric Schmidt khi nói rằng công ty này sẽ bao gồm 26 công ty con khác nữa, đúng như tên gọi của công ty là Alphabet (bảng chữ cái tiếng Anh bao gồm 26 ký tự).

Loom & Leaf

Đây là một hãng đệm được ra mắt vào năm 2016. Đúng như tên gọi của mình, sản phẩm của Loom & Leaf (khung cửi và chiếc lá) hướng tới sự thân thiện với thiên nhiên và hòa hợp với môi trường sinh thái. Sự đồng âm trong tên gọi còn gợi liên tưởng dễ nhớ cho khách hàng, đồng thời thể hiện được sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh.

Baby Chakra

Đây là một doanh nghiệp khởi nghiệp có trụ sở tại Mumbai, với vai trò kết nối các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu về các dịch vụ chăm sóc thai sản và chăm sóc trẻ tốt nhất tại địa phương. Chakra là một từ trong tiếng Sanskrit mô tả bánh xe năng lượng lưu thông khắp cơ thể.

Upwork

Khi oDesk và Elance, hai trang web nổi tiếng thế giới về việc làm cho dân freelancer (những người làm việc tự do) vào năm 2015, nó quyết định lấy tên thành Upwork. Với ý tưởng sự hợp nhất để nâng cao chất lượng cũng như số lượng công việc, cái tên Upwork đã thể hiện thành công và độc đáo ý tưởng này.

PatPat

Đây là một cái tên vô cùng thú vị mà khi nhắc đến nó, khách hàng sẽ có thể liên tưởng ngay đến những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có liên quan tới trẻ em hoặc giới trẻ. Cụ thể, Pat Pat là công ty cung cấp ứng dụng điện thoại di động giúp các bà mẹ có thể săn được những deal giảm giá của các hãng quần áo thời trang trẻ em và thời trang bà bầu.

Đặt được một tên công ty hay không chỉ đòi hỏi sự nghiên cứu tìm tòi nghiêm túc mà còn là sự phá cách, bay bổng, sáng tạo. Hi vọng với bài viết trên đây, doanh nghiệp có thể tìm cho mình những ý tưởng để đặt tên công ty hiện đại, hiệu quả và khơi gợi nhiều cảm tình nơi khách hàng.

Để sử dụng dịch vụ đặt tên thương hiệu, đặt tên công ty, sáng tạo logo, slogan, hãy liên hệ ngay những công ty tư vấn và thiết kế thương hiệu để được tư vấn và trợ giúp miễn phí.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN