Top phần mềm thiết kế logo phổ biến nhất hiện nay

Logo chính là bộ mặt của thương hiệu, là thứ ghim vào tâm trí của khách hàng. Do vậy, việc đầu tư để thiết kế một logo đẹp, độc đáo, dễ hiểu dễ nhớ mà lại mang được những nét riêng đặc trưng của thương hiệu là một công việc vô cùng quan trọng. 

Tuy vậy, không phải chỉ các doanh nghiệp lớn, mà các cửa hàng kinh doanh nhỏ cũng có nhu cầu thiết kế logo. Bài viết dưới đây của Phqt.edu.vn sẽ hướng dẫn cách tạo nên một logo đẹp với phần mềm thiết kế logo mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

phần mềm thiết kế logo

1. Sử dụng các công cụ thiết kế logo online và hoàn toàn miễn phí

Bằng những công cụ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế logo cho chính doanh nghiệp của mình.

Graphic Springs

Trong vòng 1 phút hoặc ít hơn, bạn đã có thể tạo ra một thiết kế logo đẹp cho riêng mình. Đây chính là một giải pháp cực kì đơn giản cho các chủ doanh nghiệp, startup hoặc các shop bán hàng online. Trang web này với các tính năng cực kì mạnh, dễ dàng và thuận tiện, được coi như một phiên bản thu nhỏ của photoshop online. Ngoài ra, còn có nhiều đề xuất về các lĩnh vực như thời trang, ẩm thực,… để bạn có thể tha hồ chọn lựa.

Morfy.me

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Morfy.me chính là một sự lựa chọn hoàn hảo về thiết kế logo cho bạn. Với ưu điểm nhanh, tạo ra các thiết kế logo hiện đại, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng biến ý tưởng của mình thành những biểu tượng sống động và phong cách.

Logoshi

Nếu như bạn có khả năng vẽ nhưng lại không thành thạo các công cụ đồ họa phức tạp, vậy thì Logoshi chính là cứu cánh của bạn. Nó cho phép biến các nét vẽ phác thảo của bạn thành một logo hoàn chỉnh. Việc mà bạn cần làm chỉ là chọn màu sắc, vẽ phác thảo và ấn nút build logo.

2. Sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator CS6

Al luôn được coi là một công cụ toàn năng trong giới thiết kế, bởi những tính năng của nó trong việc xử lý hầu hết các công việc. Do vậy, nếu như bạn có khả năng sử dụng phần mềm này một cách thành thạo thì đây chính là một lựa chọn số một trong việc thiết kế logo.

Phần mềm Adobe Photoshop CS6

Với dân thiết kế chuyên nghiệp thì phần mềm này cũng không phải là một cái tên hoàn toàn xa lạ. Với giao diện gần giống như Al CS6, phần mềm này giúp người thiết kế hoàn toàn có thể tạo nên những logo hoàn hảo, ấn tượng và độc đáo.

Phần mềm thiết kế logo Coreldraw X6

Là phần mềm đứng đầu trong việc in ấn, Corel chính là lựa chọn thích hợp cho việc in ấn banner khổ lớn, brochure, mẫu quảng cáo,…Với khả năng khi xuất ra tạo hình ảnh đạt tỉ lệ màu sắc chuẩn nhất, Corel chính là trợ thủ đắc lực cho người thiết kế, đặc biệt là thiết kế một logo thương hiệu chất lượng.

Tuy nhiên nếu bạn không có khả năng và khiếu thẩm mỹ để thiết kế nên một logo đẹp, không muốn tốn nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn muốn đầu tư hơn vào việc xây dựng hình ảnh cho thương hiệu, thì việc tìm đến các dịch vụ thiết kế logo đẹp, uy tín và chuyên nghiệp để thể hiện đúng ý tưởng của mình là vô cùng quan trọng.

Rubee chính là một địa chỉ tin cậy để bạn có thể gửi gắm ý tưởng của mình. Truy cập ngay vào website rubee.com.vn để được nhận tư vấn về các mẫu thiết kế logo đẹp và chuyên nghiệp nhất!

3. Tầm quan trọng của logo trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Logo hầu như được ra đời ngay tại thời điểm doanh nghiệp khởi sinh, nó đại diện cho hình ảnh của doanh nghiệp, xuất hiện trong các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo và gắn liền với sự tồn vong của doanh nghiệp. Ngày nay, có thể thấy, không một doanh nghiệp nào mà không có cho mình một logo với các đặc điểm khác biệt, độc đáo, thể hiện cá tính riêng.

Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu được xây dựng trên nhiều yếu tố và sản phẩm, là tất cả các loại hình mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp cận đến khách hàng như logo công ty, bao bì, nhãn mác, băng rôn quảng cáo, các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo, bảng biển hiệu công ty, ấn phẩm văn phòng, …

Hiểu một cách đơn giản nhất, hệ thống nhận diện thương hiệu chính là những điều mà người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu trong đời sống hàng ngày. Do vậy, bộ nhận diện thương hiệu phải truyền tải được các thông điệp của doanh nghiệp đến người tiêu dùng, tạo sự nhận thức về thương hiệu cũng như tính chuyên nghiệp, độc đáo và riêng biệt của doanh nghiệp.

Logo giúp truyền thông thương hiệu vô cùng hiệu quả

Với mật độ phủ sóng dày đặc trên các ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho các hoạt động của doanh nghiệp, logo cung cấp cho người tiêu dùng những nhận biết mạnh mẽ và tức khắc về thương hiệu. Cần nhớ rằng thiết kế logo của doanh nghiệp chính là bước nền tảng trong việc xây dựng thương hiệu, do vậy, nó chính là biểu tượng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp, giúp thông điệp tới khách hàng được nhất quán, xuyên suốt và tăng khả năng nhận biết của thị trường và khách hàng. 

Logo là bản thông điệp không lời của doanh nghiệp

Trong hệ thống nhận diện thương hiệu, logo là hình ảnh hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính vì vậy, ngay từ khi thiết kế logo, các doanh nghiệp cần xác định rõ giá trị cốt lõi của công ty và mục tiêu mà công ty sẽ theo đuổi nhằm truyền tải đến người tiêu dùng thông qua logo một cách nhất quán và đồng bộ. 

Cần có sự kết nối giữa logo và thương hiệu, bởi logo cũng chính là một phần vô cùng quan trọng trong chiến lược về thương hiệu. Do vậy, một khi đã bắt tay vào việc thiết kế logo, bạn nên bám sát vào bản tóm lược về chiến lược của thương hiệu để xây dựng cho mình một logo nhất quán, phù hợp với doanh nghiệp trong thời gian dài.

Tóm lại, logo là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì thế, việc thiết kế logo cần được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng và hình ảnh để có thể truyền đạt tốt nhất được những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. 

Nếu logo được thiết kế không dựa trên chiến lược thương hiệu hay chỉ sáng tạo tùy thuộc vào sở thích thì việc thiết kế lại logo là điều mà Rubee khuyên doanh nghiệp của bạn nên làm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận những tư vấn về các giải pháp thiết kế nhận diện thương hiệu một cách miễn phí.

Như thế nào là thiết kế logo chuyên nghiệp?

Tuy chỉ là một phần nhỏ trong phạm trù thương hiệu của doanh nghiệp nhưng logo lại đóng vai trò vô cùng to lớn vì nó là biểu tượng doanh nghiệp xây dựng và phát triển nhằm gây chú ý và mong muốn người tiêu dùng có thể nhận biết nhanh chóng và mạnh mẽ về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung ứng ra thị trường.

Tuy nhiên, làm thế nào để biết được rằng logo của doanh nghiệp bạn đã được thiết kế chuyên nghiệp hay chưa? Một thiết kế logo chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau:

Xác định đúng sứ mệnh của công ty và mục tiêu mà công ty theo đuổi

Logo có mặt trong hầu hết các chiến dịch marketing của doanh nghiệp, do vậy, trước khi đầu tư thiết kế logo cho doanh nghiệp, nhà quản lý doanh nghiệp cần phải xác định rõ những định hướng này. Trong giai đoạn ban đầu, doanh nghiệp cần phải tìm đúng nhà thiết kế để tư vấn.

Logo là bản thông điệp không lời mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng, chính vì vậy, trong quá trình khi thiết kế logo cần phải đảm bảo logo đủ sức để phản ánh rõ ràng và chính xác thông điệp đó. Việc tham khảo và tư vấn bởi một chuyên gia thương hiệu là điều cần làm trong giai đoạn này. Đi chậm mà chắc, tham khảo ý kiến từ nhiều chuyên gia về thương hiệu có uy tín sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc sửa chữa những lỗi không đáng có sau này.

Độc đáo và đỉnh cao

Dù quy mô công ty của bạn lớn hay nhỏ, việc sở hữu một thiết kế logo độc đáo, sáng tạo, mang phong cách riêng là điều mà công ty của bạn cần phải hướng đến. Ngoài ra, nó cũng cần phải thể hiện cá tính mạnh mẽ, bởi nếu như thiết kế logo doanh nghiệp của bạn lỗi thời thì việc chuẩn hóa, chỉnh sửa chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian và chi phí.

Có thể nói, để xây dựng nên một thương hiệu vững mạnh thì việc thiết kế logo đẹp, chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Logo truyền tải thông điệp, thu hút khách hàng mục tiêu và tạo sự vững vàng cho tên tuổi doanh nghiệp, đồng thời tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông, đặc biệt là thiết kế logo không chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mà còn phải tính đến sự hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp. Hãy để Rubee giúp tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch truyền thông cho doanh nghiệp của bạn với bộ thiết kế trọn gói bao gồm các ấn phẩm thống nhất về concept và hiện đại về màu sắc và kiểu chữ.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN