Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên Chương trình tiên tiến khóa 53

Thứ tư - 06/04/2016 10:21


Sáng ngày 27/01/2016 tại hội trường T45 trường Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức lễ Tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Chương trình Tiên tiến lớp 53CNK ngành Kỹ thuật xây dựng và lớp 53NKN chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước.

Trường Đại học Thủy Lợi là một trong những trường Đại học đầu tiên được bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ triển khai giảng dạy Chương trình tiên tiến. Chương trình này được thực hiện theo các tiêu chuẩn giáo dục của trường ĐH ở Hoa Kỳ. Với đặc thù của chương trình, nhà trường rất chú trọng đào tạo chuyên môn và tiếng anh cho sinh viên, đặc biệt là các giảng viên tham gia giảng dạy cho chương trình tiên tiến .Việc hợp tác với các trường đối tác, đại học Arkansas và Đại học Bang Colorado là một cơ hội lớn đối với trường Đại học Thủy Lợi.  Các giảng viên giảng dạy cho CTTT trong những năm qua đã được cử sang các trường đối tác bồi dưỡng chuyên môn, học tập phương pháp giảng dạy tiên tiến . Cùng với sự nỗ lực của nhà trường các giảng viên, sinh viên cho đến nay, các chương trình giáo dục nâng cao đã hoạt động trong nhiều năm qua (từ năm 2008) và đã có những kết quả thành công ban đầu. Nhiều sinh viên của CTTT sau khi tốt nghiệp đã là những giảng viên của nhiều trường Đại học trong nước, một số không ít đạt được học bổng của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới được đánh giá rất cao về trình độ, kỹ năng đặc biệt là về khả năng ngoại ngữ

 

 Tập thể 53NK cất cao lời ca tiếng hát trong ngày ra trường

Tham gia trong buổi lễ có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Mai Đăng- Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế; Ngài Mariano Acnderle- Đại diện Đại Sứ Quán Italy; Bà Phạm Thị Hạnh- Giám đốc Trung tâm Anh Ngữ TOPLEARN: Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Quy hoạch Thủy Lợi , các Cán bộ Giảng viên, các bậc phụ huynh và các sinh viên thuộc Chương trình tiên tiến trường Đại học Thủy Lợi.

 

 9 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi

Mở đầu buổi lễ PGS.TS Nguyễn Hồng Nam- Phó giám đốc Trung tâm đào tạo Quốc tế đọc báo cáo tổng kết. Tiếp đó PGS.TS Nguyễn Mai Đăng – Giám đốc Trung tâm đào tạo Quốc tế công bố quyết định tốt nghiêp cho khóa K53 Chương trình tiên tiến.Theo đó, trong tổng số 52 sinh viên tốt nghiệp đợt này có 9 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 18,8%), loại Khá có 30 sinh viên ( chiếm 62,5%).

 

 GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ trao bằng

Đáp lại sự quan tâm của nhà trường và thầy cô, sinh viên Trần Thị Minh Trang- lớp 53NKN đã đại diện sinh viên tốt nghiệp đợt này đã lên phát biểu và tặng hoa, gửi lời cảm ơn đối với sự quan tâm của nhà trường, của các ban ngành đoàn thể cùng sự giảng dạy tận tụy của đội ngũ giảng viên trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Thủy Lợi.

 

 Tập thể lớp 53NKN chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước

Cũng trong không khí phấn khởi của buổi lễ GS.TS Nguyễn Quang Kim đã lên chia sẻ niềm vui với những sinh viên tốt nghiệp và gia đình. Mong rằng những kiến thức, kỹ năng và vốn ngoại ngữ mà sinh viên tích lũy trong những năm qua sẽ là hành trang bước đầu giúp các tân kỹ sư tự tin khẳng định mình trong công việc, nắm bắt nhu cầu của xã hội. Hy vọng rằng sinh viên sau tốt nghiệp cũng là một kênh thông tin để nhà trường hoàn thiện, đổi mới giúp CTTT trường ĐH Thủy Lợi ngày càng phát triển hơn.

 

 Tập thể lớp 53CNK ngành Kỹ thuật xây dựng

Buổi lễ cũng nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ từ phía các tổ chức, đơn vị trong và ngoài trường đối với các sinh viên và nhà trường.

Xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả tân kỹ sư Chương trình tiên tiến với những kiến thức được giảng dạy trên ghế Nhà trường được chúc các bạn luôn vững vàng trong cuộc sống, không ngừng trau dồi tri thức mới giúp ích cho xã hội ngày một tươi đẹp hơn.

Thực hiện: Thành Hằng, Tuấn Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close