ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CƠN BÃO SỐ 6 (XANGSANE)

Thứ hai - 09/05/2016 22:48


Những ngày vừa qua, cơn bão số 6 (tên quốc tế là bão xangsane) đã đổ bộ vào các tỉnh miền trung nước ta, gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng về người và của cho đồng bào các tỉnh: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng nam…
Sau khi tàn phá và vượt qua quần đảo Philippines với sức gió cấp 12 (118 – 133 km/h) và giật trên cấp 12, ngày 28/9/2006 bão số 6 vào biển Biển đông và đi theo hướng tây tây bắc, với tốc độ di chuyển của tâm bão là 20km/h và có xu hướng mạnh dần lên. Ngày 29/9/2006, bão số 6 đã mạnh lên cấp 13 (134 – 149 km/h) và giật trên cấp 13 (tốc độ gió tối đa là 185 km/h) vẫn duy trì hướng và tốc độ di chuyển nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định. Khoảng 9h sáng ngày 1/10/2006, tâm bão Xangsane đã đổ bộ vào Thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam với sức gió cấp 13 giật cấp 13 – 14, gây ra mưa lớn cho các tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Sau gần 10 tiếng đồng hồ tàn phá khu vực miền trung, bão số 6 đã giảm nhẹ và đi sang địa phận Lào và Thái Lan.
Trước tình hình nguy cấp của bão số 6, Đảng, Nhà nước, Chính phủ… đã thành lập mặt trận tiền phương phòng chống bão lũ (do đ/c Phó Thủ tướng thường trực làm trưởng Ban) và chỉ đạo cuộc vận động di dân lớn. Vì vậy, với sự hoành hành của cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay, chúng ta đã hạn chế được tối đa mức độ thiệt hại, đặc biệt là về người. Tính đến nay, ngày 4/10/2006, tại các tỉnh miền Trung đã có 45 người chết và mất tích, hơn 15 nghìn ngôi nhà bị sập và tốc mái, hơn 200 con tầu bị chìm và mất tích, tổng thiệt hại về kinh tế lên đến 10.000 tỷ đồng. Các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất là: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”; “lá rách ít đùm lá rách nhiều” và truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta, ngày 2/10/2006 Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã có thư kêu gọi nhân dân cả nước hướng về đồng bào miền trung ruột thịt, để cùng chia sẻ nỗi đau mất mát của đồng bào nằm trong vùng tâm bão đi qua. Hưởng ứng cuộc vận động đó, những ngày qua nhiều cơ quan báo, đài của Trung ương và các địa phương đã mở chuyên mục: “cả nước hướng về đồng bào miền trung ruột thịt” và đưa tin về nỗi đau mất mát của nhân dân. Đã có nhiều tỉ đồng của nhân dân cả nước gửi đến các cơ quan thông tin đại chúng, Mặt trận tổ quốc Việt Nam… để giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn.
Ngày 3/10/2006 Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phát động cuộc vận động quyên góp trong toàn ngành giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do bão số 6. Ngay trong buổi đầu phát động, đã có hàng trăm tập thể và cá nhân đến ủng hộ với số tiền lên đến hơn 1,4 tỷ đồng.
Là trường Đại học giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về quản lý và khai thác hiệu quả tài nguyên nước, phòng chống khắc phục, giảm nhẹ thiên tai… Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên trường Đại học thuỷ lợi kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, giáo viên hãy dành ít nhất 1 ngày lương; các em sinh viên quyên góp để ủng hộ đồng bào bị bão, lũ. Đây là nghĩa cử cao đẹp của thầy và trò Trường Đại học Thuỷ lợi đối với đất nước, với đồng bào miền trung. Kính mong sự hưởng ứng của các thầy cô và các bạn sinh viên.
Thời gian ủng hộ: Từ 3/10/2006 – 15/10/2006;
Địa chỉ tiếp nhận:
Khối cán bộ, giáo viên, công nhân viên: Văn phòng Công đoàn trường, Phòng 303, Nhà hành chính.
Khối sinh viên: Văn phòng Đoàn thanh niên, Phòng 302, Nhà hành chính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | thời sự 24h | An toàn thực phẩm |sửa tủ lạnh tại hà nội | nhập hàng pizu ở đâu | bột yến mạch | Dự án kenton node | Mỹ phẩm skii của nhật | dương vật giả | cau thang dep |rèm cửa | Học lái xe b1 | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close