Tưng bừng khai mạc giải bóng đá chào tân sinh viên K54

Thứ bảy - 07/05/2016 09:39

Trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn thanh niên, Bộ môn giáo dục thể chất, ngày 27 tháng 10 năm 2012, Ban chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc giải bóng đá nam sinh viên K54. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên nhằm hưởng ứng cuộc vận động toàn dân luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho sinh viên nhà trường. Đồng thời cũng là một dịp để nhà trường có thể chọn ra các bạn tân sinh viên có niềm đam mê với trái bóng tròn bổ sung vào đội tuyển bóng đá của trường.

TS  Đào Văn Hưng - Bí thư Đoàn TNCS HCM phát biểu

Đến dự Lễ khai mạc có Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng cán bộ Hội sinh viên thành phố Hà Nội, Thầy giáo Đỗ Khắc Phương- Nguyên phó chủ tịch Công Đoàn trường, TS Đào Văn Hưng Bí thư Đoàn TNCS HCM, Đại diện của phòng CTCT&QLSV, Thầy giáo Vũ Văn Trung trưởng bộ môn GDTC, các Thầy cô giáo trong bộ môn GDTC, 33 đội bóng cùng các cổ động viên nhiệt tình cũng đã có mặt từ rất sớm cùng Ban tổ chức chuẩn bị cho Lễ khai mạc và những trận đấu mở màn.

Các cầu thủ chuẩn bị bước vào giải đấu

Giải bóng đá chào tân sinh viên là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trường Đại học Thủy Lợi. Đã trở thành một hoạt động rất bổ ích, đầy ý nghĩa,là sân chơi giúp cho sinh viên toàn trường rèn luyện sức khỏe, ý chí và là ngày hội thể thao lớn của các bạn sinh viên K54. Góp phần thúc đẩy ngày càng lớn mạnh của phong trào thể thao quần chúng, phong trào rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao của đoàn viên, thanh niên trong trường. Tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên của các chi đoàn, liên chi đoàn. Với tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp. Lựa chọn chính xác được các đội bóng xuất sắc tham gia trận chung kết tranh ngôi vô địch dự kiến vào ngày 15/12/2012. Các đội thi đấu theo hình thức vòng sơ loại và vòng đấu loại trực tiếp.

Ban giám khảo và các đội chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau khai Lễ khai mạc kết thúc các đội đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên đầy sôi nổi và quyết liệt.

4 trận đấu đầy kịch tính, được các Thầy Vũ Văn Trung, Thầy Đỗ Khắc Phương đánh giá cao  với những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt lối chơi cống hiến và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Đặc biệt là Bình luận viên Thầy giáo Vũ Văn Trung đã làm cho không khí của sân bóng Đại học Thủy Lợi thêm phần sôi động, thú vị.

4 trận đấu khai mạc giải kết thúc với kết quả như sau:

Sân 1: 54CTN 1: 0  54GT1

Sân 2: 54Đ2   2 : 3  54C1

Sân 3:  54 TH1  1 : 1 54CT2

Sân 4: 54TĐBĐ 4 : 1 54M1

Các trận đấu tiếp theo của giải sẽ diễn ra vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ ngày 27/10/2012 đến ngày 15/12/2012. Có thể nói đây là giải bóng kéo dài nhất trong năm hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị từ chân sút của các bạn tân sinh viên.

Bài và ảnh Thùy Khánh.