Trường ĐH Thủy Lợi giúp đoàn sinh viên TU Delft (Hà Lan) thực tập về quản lý nước

Thứ hai - 23/05/2016 20:13

Trong thời gian qua Nhà trường đã giúp cho các sinh viên trường TU Delft (Hà Lan) sang thực tập về quản lý nước. Dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư, Phó giáo sư Nhà trường, đoàn đã đi thăm Hồ Hòa Bình; đập Đáy; Nhà máy nước Yên Phụ mở ra sự hợp tác xa hơn nữa với các trường Đại học trên thế giới.
Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế và nâng cao năng lực đào tạo là một trong những trọng tâm chính của chiến lược phát triển Nhà trường. Trong những năm qua Trường đã hợp tác với nhiều trường Đại học trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là hai dự án lớn: “Nâng cao năng lực đào tạo cho trường Đại học Thuỷ lợi” do chính phủ Đan Mạch tài trợ và Dự án “Xây dựng ngành đào tạo kỹ thuật Bờ biển” do chính phủ Hà Lan tài trợ.
Chiều ngày 17/7/2006 đòan Giáo sư và sinh viên TU Delft (Hà Lan) đến thăm Trường, tiếp đoàn có PGS.TS Lê Đình Thành – Phó hiệu trưởng, PGS.TS Vũ Minh Cát – Trưởng Khoa Kỹ thuật Bờ biển, TS Lê Xuân Roanh – Phó trưởng khoa Kỹ thuật Bờ Biển, đại diện Phòng Quản lý khoa học & HTQT cùng các thầy cô đã từng học tại Hà Lan. Hướng dẫn đoàn TU Delft hai Giáo sư Prof.dr.ir H.H.G Savenije và Prof.Nich Van de giesen, tại đây sinh viên TU Delft  đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề quản lý nước và đã được Nhà trường giải đáp thỉa đáng.
Kết thúc chuyến thực địa đã để lại nhiều dấu ấn tốt cho các sinh viên TU Delft, mở ra những thành công tiếp theo của Chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn tới.

Một số hình ảnh của đoàn sinh viên Hà Lan trong giai đoạn thực tập: