Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy trong cơ quan và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho đội PCCC cơ sở

Thứ tư - 06/04/2016 00:43


Buỗi diễn tập công tác PCCC được chuẩn bị kĩ lưỡng với 2 xe chữa cháy của đội PCCC số 2 được huy động để phục vụ trực tiếp cho việc diễn tập được diễn ra giống với thực tế nhất

Năm 2015 vừa qua, trên địa bàn Hà Nội và cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ gây hậu quả thương tâm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Ý thức tầm quan trọng của việc tập huấn những kiến thức cơ bản về PCCC ở trường học, nơi làm việc nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra, hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã ban hành quyết định số 1151 về thực hiện huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho đội PCCC cơ sở năm 2015. Theo đó, sáng 26/11/2015, tại trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra buổi “Tập huấn công tác PCCC trong cơ quan và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cơ sở”  cho cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

 
Xe thang vào cuộc để diễn tập cách cứu hộ trên cao 

PGS.TS Trần Viết Ổn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban PCCC trường Đại học Thủy lợi đã phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn: “Để có được kĩ năng cơ bản trong công tác PCCC, thì công tác tập huấn cho các cán bộ, các đội hạt nhân phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết”. Buổi tập huấn vinh dự được đón tiếp đồng chí Thượng úy Lê Viết Vũ – giảng viên Đại học PCCC, chia sẻ những kiến thức cơ bản về công tác PCCC. Cháy nổ có thể xảy đến bất cứ lúc nào, bất cứ đâu trong khuôn viên trường học, giảng đường, ký túc xá sinh viên... Đồng chí Lê Viết Vũ đã thông báo về tình hình cháy nổ gần đây, phân tích sâu về một số vụ cháy điển hình trên địa bàn cả nước. Năm 2014, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 2375 vụ cháy, riêng tại Hà Nội đã gây thiệt hại gần 28 tỉ đồng. Chủ yếu các vụ cháy xảy ra ở nhà dân và hộ kinh doanh nhỏ. Nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ này là do chập các thiết bị điện, một số do sơ suất bất cẩn, hầu hết các vụ cháy này đều để lại hậu quả rất đáng tiếc.

 
Vòi áp lực cao được sử dụng để cứu hộ trên cao 

Sau đó, các giảng viên và sinh viên đã được cung cấp các kiến thức về cháy nổ và các văn bản pháp luật có liên quan cũng như các biện pháp PCCC, cách xử lí đám cháy tạm thời, các kĩ năng thoát nạn khi có đám cháy xảy ra. Ngay tại buổi tập huấn, Thượng úy Lê Viết Vũ cũng đã trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách. 50 đồng chí trong đội hạt nhân PCCC cơ sở trường Đại học Thủy lợi đã có cơ hội trực tiếp thực hành các kiến thức này tại sân K1, dưới sự hướng dẫn của Thượng sĩ Lê Chí Công – Giảng viên đại học PCCC.

 
Đưa người bị mắc kẹt xuống đất bằng xe thang 

Buỗi diễn tập công tác PCCC được chuẩn bị kĩ lưỡng với 2 xe chữa cháy của đội PCCC số 2 được huy động để phục vụ trực tiếp cho việc diễn tập được diễn ra giống với thực tế nhất. Hơn 50 giảng viên và sinh viên trong trường đã lần lượt thực hành các kĩ năng cơ bản về sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy tạm thời, cũng như cứu hộ những người bị nạn mắc kẹt trên các tầng cao. 

 

Hi vọng với những kiến thức có được hôm nay, toàn thể giảng viên và sinh viên trường Đại học Thủy lợi sẽ nâng cao ý thức, sử dụng các thiết bị điện đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại đáng tiếc.

 

Thực hiện: Ngọc Anh, Nguyễn Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close