TỔNG KẾT THÁNG THANH NIÊN VÀ BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN CHÀO MỪNG 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2012)

Thứ bảy - 07/05/2016 10:21

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 –26/03/2012), năm 2012 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn Trường lần thứ XXVII, Đại hội đoàn TP lần thứ XIV và ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X; thực hiện kế hoạch tháng Thanh niên năm 2012 của Thành đoàn Hà Nội với chủ đề “Hành động vì văn minh đô thị” và được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các phòng, khoa, ban, Trung tâm trong toàn trường BCH Đoàn thanh niên- Hội SV đã tổ chức thành công Tháng thanh niên năm 2012 và đạt kết quả cao. Ngày 27/4/2012,  BTV Đoàn thanh niên trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức tổng kết tháng thanh niên năm 2012 và bế mạc giải bóng đá sinh viên nam, nữ năm 2012 để chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Buổi tổng kết có sự tham gia của đông đảo các thầy giáo cô giáo, các bạn sinh viên đến từ các Liên chi đoàn và đặc biệt là các vận động viên tranh tài ở giải bóng đá sinh viên nam, nữ. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, bổ ích nằm trong một chuỗi các hoạt động kỷ niệm tháng thanh niên. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, bình luận viên vui tính và hóm hỉnh thầy giáo Vũ Văn Trung- Trưởng bộ môn giáo dục thể chất, các trận đấu đã đem đến cho khán giả không khí và tinh thần bóng đá sôi nổi hấp dẫn. Lúc đó, sân vận động Đại học Thủy lợi không chỉ nóng lên bởi trời đang bước vào những ngày đầu mùa hè mà còn nóng lên bởi tính gay cấn quyết liệt của trận đấu tranh chức vô địch bóng đá nam giữa hai đội chơi đến từ khoa Công trình và khoa Kỹ thuật tài nguyên nước khi hai đội phải quyết định thắng thua bằng loạt đá luân lưu 11m. Căng thẳng, kịch tính, hấp dẫn quyết liệt là cảm xúc của người xem khi dõi theo từng cầu thủ và trái bóng. Sau 3 lần sút bóng, trận đấu đã khép lại với tỷ số 3-1 nghiêng về khoa Công trình và đồng nghĩa với kết quả ấy, đội bóng khoa Công trình cũng đã lần thứ hai ghi tên mình là nhà vô địch giải bóng đá sinh viên Thủy lợi năm 2012, một thành tích ấn tượng và thuyết phục với những gì mà đội bóng đã cố gắng và nỗ lực. Còn với các cô gái đến từ khoa Kinh tế và quản lý thì niềm vui cũng ngập tràn trên gương mặt và nụ cười của các bạn khi họ là nhà vô địch của bóng đá nữ Thủy lợi năm nay, một sự tiến bộ vượt bậc mạnh mẽ, hứa hẹn nhiều bất ngờ và thú vị mới trong các giải bóng đá với sự góp mặt của các đội bóng đá nữa.

Sau không khí sôi nổi cuồng nhiệt của các trận đấu bóng đá, các vận động viên cùng các cổ động viên đã tập trung tại sân khấu của Ban tổ chức để làm lễ tổng kết tháng thanh niên. Đại diện Đoàn thanh niên, PGS.TS Nguyễn Trọng Tư- Bí thư Đoàn trường đã lên đọc báo cáo tổng kết các hoạt động trong tháng thanh niên vừa qua của các bạn sinh viên trong trường, các Câu lạc bộ với thật nhiều chương trình bổ ích và thiết thực như: To Live To Love của câu lạc bộ Phát triển Kỹ năng, Chương trình Hiến máu nhân đạo toàn trường của CLB TNTN Vận động hiến máu nhân đạo, chương trình chiếu phim của CLB Cinema,…Qua rất nhiều chương trình được tổ chức thành công trong tháng sinh viên, chúng ta có thể nhận thấy được tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo của sinh viên Thủy lợi không ngừng mở rộng và phát triển.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Ban giám hiệu nhà trường, GS.TS Phạm Ngọc Quý- Phó hiệu trưởng đã chúc mừng thắng lợi của tháng thanh niên. Đồng thời thầy cũng nêu lên những thành tích đáng tự hào của sinh viên Thủy lợi trong các kỳ thi Olympic Toán học, Vật lý, Cơ học,…thầy cũng nhắc nhở các bạn sinh viên không ngừng cố gắng hơn nữa để mang lại niềm tư hào rất đỗi thiêng liêng của mái trường Thủy lợi thân yêu.

Trong những khoảnh khắc ấy, ai cũng cảm thấy nóng, nóng không phải vì nhiệt độ ngoài trời rất cao mà nóng khi được chứng kiến không khí nhận giải thưởng của các đội bóng, niềm vui trên gương mặt của các cầu thủ đoạt giải vua phá lưới, hạnh phúc của đội vô địch, tiếng reo hò của các cổ động viên nhiệt tình đã theo đội bóng của mình trong suốt mùa giải.

Các trọng tài, vận động viên và cổ động viên tập trung để chuẩn bị cho lễ bế mạc và trao giải.

PGS.TS Nguyễn Trọng Tư trao bằng khen của Thành Đoàn cho các tập thể xuất sắc trong tháng thanh niên.

Thầy giáo Vũ Văn Trung- Trưởng bộ môn GDTC trao giải cho vua phá lưới bóng đá nam, nữ.

Thầy giáo Đỗ Khắc Phương trao cờ lưu niệm cho các đội bóng đạt giải Ba.

Niềm vui của đội bóng khoa Kinh tế vô địch bóng đá nữ.

GS.TS Phạm Ngọc Quý- Phó hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đội vô địch bóng đá nam khoa Công Trình.

Những niềm vui của ngày hôm nay đã khép lại trong những dấu ấn và cảm xúc riêng của rất nhiều bạn sinh viên. Khi những ngày tháng tư đang dần khép lại, khi những hàng cây trên sân trường bỗng rộn vang tiếng ve ngân, không khí học tập và hoạt động của sinh viên Thủy lợi lại càng hăng say và sôi nổi, không chỉ dừng lại ở những ngày của tháng sinh viên mà còn hứa hẹn thật nhiều niềm vui trong tháng tiếp sức và đồng hành cùng sỹ tử trong mùa thi sắp. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ có những ngày tháng học tập hết mình và hoạt động ý nghĩa trên mái trường Thủy lợi.

Bài viết: Thùy Khánh 51C-TL4

Ảnh bài viết: TS Đào Văn Hưng – Khoa Công Trình