Sôi nổi lễ ra quân phát động tháng thanh niên năm 2009 hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Trường

Thứ hai - 09/05/2016 04:51

Buổi lễ ra quân phát động Tháng thanh niên năm 2009 do BCH Đoàn trường triển khai thực hiện diễn ra vào tối ngày 20.2.2009
Đi đầu trong số các cơ sở Đoàn trực thuộc thành đoàn TP HN , buổi lễ ra quân phát động Tháng thanh niên năm 2009  do BCH Đoàn trường triển khai thực hiện  diễn ra vào tối ngày 21.2.2009. Các đại biểu trong và ngoài trường cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên từ các Chi đoàn trường Đại học Thủy lợi đã đến dự.
Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn bởi năm 2009 là năm thứ 2 tuổi trẻ thủ đô quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 9, Đại hội Đoàn TP Hà Nội lần thứ 13, thiết thực kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Thủy lợi (18.11.2009)
Với sức trẻ và tinh thần quyết tâm sẵn có, tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đang phấn khởi bước vào tháng thanh niên bằng một khí thế mới, phấn đấu đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng chiến lược Nhà trường, tạo không khí thi đua sôi nổi để thực hiện thắng lợi kế hoạch chương trình công tác Thanh niên năm 2009.

TS Nguyễn Trọng Tư- Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn phát động Tháng Thanh niên

Thay mặt BCH Đoàn trường, TS Nguyễn Trọng Tư – Bí thư Đoàn TNCSHCM phát động Tháng Thanh niên mang chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Thủy lợi thi đua hoạt động rèn luyện năng động sáng tạo hướng tới nửa tế kỷ phát triển của Nhà trường”. Trên tinh thần đó, tháng Thanh niên năm nay sẽ triển khai với  các hoạt động cơ bản sau:
-          Cuộc thi viết về các tấm gương người tốt, việc tốt, các gương mặt trẻ tiêu biểu, thi đua học tập tốt, vợt khó vươn lên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
-          Tích cực tham gia phong trào NCKH sinh viên lần thứ XXI của trường
-          Tham gia các hoạt động ngoại khoá nâng cao nhận thức về ngành nghề cho đoàn viên thanh niên trong trường
-          Trao đổi kỹ năng bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kỹ năng xin việc cho SV năm cuối
-          Tham gia giải bóng đá nam giữa các khoa, giải bóng đá nữ cấp trường
-          Tham gia giải bóng chuyền nam
-          Cuộc thi đơn ca và song ca để tuyển chọn hạt nhân văn nghệ cho sinh viên khoá 49 và khoá 50 chuẩn bị cho kỷ niệm thành lập trường
-          Tích cực tham gia phong trào giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp nơi học tập và nơi ở, đặc biệt trong KTX
-          Tập huấn cho các cán bộ đoàn trong trường.