Sinh viên Ngoại giao giành giải nhất Học bổng AmCham

Thứ ba - 10/05/2016 04:18


Tiếp nối truyền thống của các sinh viên đi trước, năm nay, ba sinh viên ưu tú của Học viên Ngoại giao đã vinh dự được trao học bổng AmCham của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ.

tiep-noi-truyen-thong-cua-cac-sinh-vien-di-truoc-nam-nay-ba-sinh-vien-uu-tu-cua-hoc-vien-ngoai-giao-da-vinh-du-duoc-trao-hoc-bong-amcham-cua-hiep-hoi-thuong-01

Học bổng AmCham

Học bổng AmCham là chương trình được Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tổ chức thường niên từ năm 2001 với mục tiêu khuyến khích tinh thần học tập của các sinh viên nói riêng và thúc đẩy giáo dục Việt Nam nói chung. Khác với các chương trình học bổng bình thường, AmCham còn đem đến cho thí sinh những trải nghiệm giống như những vòng tuyển nhân sự ở các công ty hàng đầu qua các vòng thi gắt gao, giúp các sinh viên năm cuối chuẩn bị hành trang trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

Lễ trao giải Học bổng AmCham 2011 đã được tổ chức tại Khách sạn Hilton ngày 12/12 với sự góp mặt của đại diện Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ và các nhà tài trợ danh tiếng như Apollo, Hilton Opera, Vietnam Airlines, Vietnam Partners… và các sinh viên đến từ các trường Đại học Bách khoa, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Ngoại giao.

Trải qua bốn vòng gồm xét hồ sơ, thi nghe Tiếng Anh, kiểm tra trắc nghiệm kiến thức trên mạng và phỏng vấn Tiếng Anh kéo dài trong hơn 3 tháng, hai sinh viên ưu tú của Học viện Ngoại giao là Nguyễn Quang Minh (LQT35A) và Lê Minh Tiệp (KT35A) đã vượt qua gần một nghìn thí sinh khác, đạt 2 trong số 20 giải nhất của chương trình, mỗi giải trị giá 8 triệu VNĐ. Ngoài ra, sinh viên Ngô Thị Trang (LQT35A) đã giành giải nhì, trị giá 2 triệu VNĐ. Đây không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của các sinh viên và gia đình mà còn là niềm vinh dự, tự hào cho Học viện Ngoại giao – với bề dày thành tích trong giảng dạy và đào tạo, với những thế hệ sinh viên tài năng và năng động.

tiep-noi-truyen-thong-cua-cac-sinh-vien-di-truoc-nam-nay-ba-sinh-vien-uu-tu-cua-hoc-vien-ngoai-giao-da-vinh-du-duoc-trao-hoc-bong-amcham-cua-hiep-hoi-thuong-02

Sinh viên Nguyễn Quang Minh (LQT35A) và Lê Minh Tiệp (KT35A) (đứng thứ 4 và thứ 5 từ phải sang) đạt giải thưởng AmCham

Năm 2011 này cũng là dịp kỉ niệm 10 năm Học bổng AmCham. Từ đó đến nay, Phòng Thương mại Hoa Kỳ vẫn không ngừng mở rộng quy mô chương trình, vươn tới nhiều trường đại học tại Việt Nam, tăng số lượng cũng như giá trị giải thưởng. Hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới, sẽ có thêm nhiều sinh viên Ngoại giao nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung đạt được giải thưởng này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close