Sinh viên Học viện Ngoại giao nô nức tham gia bầu cử

Thứ ba - 10/05/2016 04:32


Hòa trong không khí của cả nước tham gia Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kì 2011 – 2016, sáng ngày 22/05/2011 tại Học viện Ngoại Giao đã tổ chức bầu cử cho sinh viên nội trú ba trường: Học viện Ngoại giao, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Đại học Ngoại Thương là cử tri thuộc tổ bầu cử số 8 phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

sinh-vien-hoc-vien-ngoai-giao-no-nuc-tham-gia-bau-cu-pic01
 
Ảnh 1: Thầy Nguyễn Đình Thao, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao đọc diễn văn khai mạc

Trong diễn văn khai mạc, thầy Nguyễn Đình Thao, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao đã phát biểu: “Đây là sự kiện chính trị to lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, được diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; là lần đầu tiên cử tri cả nước tiến hành bầu ra cơ quan quyền lực cao nhất ở Trung ương và địa phương trong cùng một ngày. Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng nhà nước pháp quyền Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - “Nhà nước của dân, do dân và vì nhân dân”, phấn đấu giành những thành tựu mới trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Thầy Nguyễn Đình Thao cũng nhấn mạnh rằng các cử tri cần nghiên cứu, sáng suốt lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu, đủ đức đủ tài, xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.

sinh-vien-hoc-vien-ngoai-giao-no-nuc-tham-gia-bau-cu-pic02
 
Ảnh 2, Sinh viên tham gia Buổi Lễ Khai mạc

sinh-vien-hoc-vien-ngoai-giao-no-nuc-tham-gia-bau-cu-pic03

sinh-vien-hoc-vien-ngoai-giao-no-nuc-tham-gia-bau-cu-pic04
 
Ảnh 3, ảnh 4: Hoạt động kiểm tra, niêm phong Hòm phiếu

Sinh viên nội trú của Học viện Ngoại giao và hai trường bạn đã có mặt đông đủ từ rất sớm để tham gia lễ Khai mạc cũng như hồi hộp cầm lá phiếu trên tay, vinh dự và tự hào lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân thiêng liêng của mình.

Tâm sự tại buổi lễ bầu cử, Nguyễn Phương Thảo, hiện đang là sinh viên năm hai khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại Giao cho hay: “đây là lần đầu tiên mình được cầm lá phiếu cử tri đi bầu cử. Ngày xưa thấy bố mẹ đi bầu cử mình cũng rất hiếu kì nhưng vì chưa đủ tuổi nên phải chờ cho đến bây giờ. Với mình đi bầu cử vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, nó làm cho mình cảm thấy bản thân là một người khá quan trọng đối với đất nước vì được quyết định bầu ra ai sẽ là người lãnh đạo. Hy vọng những người trúng cử sẽ là những người đủ đức đủ tài giúp đất nước ngày càng phát triển”. Đối với bản thân, là một trong những sinh viên học tập xa nhà, Nguyễn Phương Thảo còn mong muốn những nhà lãnh đạo tương lai sẽ giúp kìm hãm lạm phát để đời sống của sinh viên bớt chật vật trong những tháng ngày bão giá.Nguyễn Thị Hà Ngân, sinh viên năm 4 khoa Kinh tế Quốc tế của Học viện Ngoại Giao, vừa trải qua kì thi tốt nghiệp bày tỏ kì vọng vào những chính sách hợp lý, có hiệu quả, có tính khả thi, được đông đảo nhân dân ủng hộ trong tương lai ở những nhà lãnh đạo đất nước. Thêm vào đó, Hà Ngân còn mong muốn dưới những chính sách mới này, sẽ có nhiều công ăn việc làm được tạo ra để sinh viên sau khi ra trường, bằng năng lực của bản thân có thể tìm được công việc phù hợp, xây dựng cuộc sống bản thân và góp phần xây dựng đất nước.Buổi bầu cử ngày 22/05/2011 tại Học viện Ngoại Giao đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công chung cho đợt bầu cử trên toàn quốc.

   
Các thông tin liên quan: http://www.svvn.vn/vn/news/thoisu/3513.svvn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close