SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - Một hoạt động thiết thực, bổ ích và mang ý nghĩa quan trọng trong quãng đời sinh viên!

Thứ ba - 24/05/2016 07:19

Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 18 Trường ĐHTL sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 5. Liên tục trong 18 năm qua, hoạt động sinh viên NCKH luôn được duy trì tốt nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, giúp cho sinh viên làm quen dần với công tác NCKH.

Sinh viên Nguyễn Huy Hùng-lớp 44TH báo cáo NCKH đề tài "Hệ thống trả lời điểm thi qua mạng điện thoại- TelMark"

Hòa trong không khí kỷ niệm 116 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già kính yêu của dân tộc, năm nay, Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 18 Trường ĐHTL sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 5.
Tuần lễ khoa học sinh viên được tổ chức từ ngày 13 – 20/5/2006. Các báo cáo khoa học được trình bày trong các Hội đồng và các tiểu ban chuyên môn với nội dung phong phú, đa dạng, chất lượng tốt. Các đề tài được đánh giá nghiêm túc theo các quy trình được quy định thông qua các phản biện. Hội nghị phiên toàn thể lần thứ 18 tới đây nhằm tổng kết một năm lao động tuy vất vả nhưng cũng gặt hái được những thành tích rực rỡ của tuổi trẻ Nhà trường trong các hoạt động NCKH, thi Olympic, Đồ án xuất sắc v.v…
Với 128 đề tài NCKH của sinh viên phân bổ ở các khoa như sau:
- Khoa Công trình:                        23 đề tài
- Khoa Thủy văn – Môi trường:      17 đề tài
- Khoa Quy hoạch và QLHTCT:      12 đề tài
- Khoa Kinh tế:                             24 đề tài
- Khoa Thủy điện:                         18 đề tài
- Khoa Máy xây dựng và TBTL:      10 đề tài
- Khoa Công nghệ thông tin:          10 đề tài
- Khoa Kỹ thuật bờ biển:               5 đề tài
- Cơ sở 2 – ĐHTL:                        9 đề tài
Liên tục trong 18 năm qua, hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học luôn được duy trì tốt nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, giúp cho sinh viên làm quen dần với công tác NCKH, tập nghiên cứu và giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong kỹ thuật tài nguyên nước dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, lý thú nhưng cũng đầy khó khăn, vất vả, yêu cầu phải có sự lao động nghiêm túc và sáng tạo.
Các báo cáo khoa học đề cập đến các vấn đề thiết thực, cấp bách như thiên tai, lũ lụt, hạn hán, điều hành hồ chứa và các nhà mày thủy điện; nước sạch và vệ sinh môi trường; cấp thoát nước; ứng dụng các công nghệ và phần mềm tiên tiến trong kỹ thuật tài nguyên nước; xói lở bờ sông, bờ biển; xây dựng trang Web phục vụ công tác đào tạo; tính toán kinh tế nguồn nước, thiết kế chế tạo máy v.v….. Các đề tài đều dựa trên quan điểm phát triển toàn diện và bền vững, phục vụ cho sự nghiệp CNH-HĐH Nông nghiệp & PTNT.
Dựa vào kết quả bảo vệ, đánh giá các đề tài ở các tiểu ban, Hội đồng đánh giá NCKHSV cấp Trường đã quyết định giải thưởng năm 2005-2006 gồm 11 giải Nhất, 12 giải Nhì và 20 giải  Ba, phân bổ theo các Khoa như sau:

STT Khoa Số lượng báo cáo Số tiểu ban Nhất Nhì Ba Tỷ lệ giải thưởng/đề tài
1 Công trình 23 2 2 2 4 8/23
2 Thủy điện 18 2 2 2 2 6/18
3 Máy XD & TBTL 10 1 1 1 2 4/10
4 Công nghệ thông tin 10 1 1 1 1 3/10
5 Quy hoạch và QLHTCT 12 1 1 1 2 4/12
6 Thủy văn - Môi trường 17 1 1 2 3 6/17
7 Kỹ thuật Bờ biển 5 1 1 0 1 2/5
8 Kinh tế 24 2 1 3 4 8/24
9 Cơ sở 2 - ĐHTL 9 1 1 0 0 1/9
  Tổng số 128 12 11 12 20 42/128

Hội nghị phiên toàn thể diễn ra ngày 24 tháng 5 sẽ tổng kết những hoạt động khoa học của sinh viên một năm qua và tuyên dương thành tích học tập của những bạn sinh viên xuất sắc. Đặc biệt sẽ có những báo cáo đạt giải của sinh viên được trình bày trong Hội nghị.
Sự có mặt của các quý vị đại biểu, các nhà khoa học trong và ngoài Trường, các thầy cô giáo, cán bộ và các bạn sinh viên v.v… là phần không nhỏ tạo nên sự thành công của Hội nghị./.

Phạm Vân Anh

Quảng cáo: mũ bảo hiểm | giày phượt hcm | balo phượt tphcm | lều phượt 4 người | nón bảo hiểm 3/4 giá rẻ tphcm | găng tay blackhawk