Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc: Một tầm nhìn chung vì sự thịnh vượng

Thứ ba - 10/05/2016 04:19


Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2012), Học viện Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc: Một tầm nhìn chung vì sự thịnh vượng” vào ngày 21/12/2011 tại Hà Nội.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hàn Quốc trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam. Đặc biệt, chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hồi tháng 11/2011 vừa qua đã mở ra thêm nhiều cơ hội làm sâu sắc thêm quan hệ hai nước.

quan-he-viet-nam-han-quoc-mot-tam-nhin-chung-vi-su-thinh-vuong-pic01

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo lần này là cơ hội quan trọng để điểm lại những thành công của quan hệ giữa hai nước trong hai thập kỷ vừa qua; từ đó đưa ra các kiến nghị thiết thực, xác định cách thức đưa quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc vào một thời kỳ phát triển theo chiều sâu vì một cộng đồng Đông Á hòa bình, thịnh thượng và liên kết chặt chẽ.

quan-he-viet-nam-han-quoc-mot-tam-nhin-chung-vi-su-thinh-vuong-pic02

Nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo bao gồm bốn phiên, tập trung thảo luận về các vấn đề liên quan đến quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trong quá trình liên kết khu vực, hợp tác phát triển tiểu vùng sông Mê kông, kết nối ASEAN và Cộng đồng Đông Á. Tham dự hội thảo có nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Ha Chan-Ho, các đại diện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, tập đoàn Samsung, Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế Quốc tế Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Ngoại giao và An Ninh Quốc gia Hàn Quốc. Về phía Việt Nam còn có các đại biểu của Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Học viện Ngoại giao Việt Nam và đông đảo các học giả khác.

Sau thành công của hội thảo lần thứ nhất vào cùng thời gian này năm 2010, đây là năm thứ 2, Học viện Ngoại giao Việt Nam và Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc. Năm 2012 sẽ được chọn là “Năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc”. Hội thảo là hoạt động đầu tiên khởi đầu cho các hoạt động sẽ được tổ chức để kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Việt-Hàn.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close