Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Đại công quốc Luxembourg Jean Asselborn nói chuyện với sinh viên Học viện

Thứ ba - 10/05/2016 04:23


Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Đại công quốc Luxembourg Jean Asselborn đã đến thăm và nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao vào ngày 8/11/2011.

Buổi nói chuyện có sự có mặt của cô Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện; thầy Lý Văn Bình, Trưởng khoa tiếng Pháp cùng sinh viên các lớp tiếng Pháp. Thầy Lý Văn Bình, chủ trì buổi nói chuyện hết sức hoan nghênh sự có mặt của Phó Thủ tướng tại Học viện Ngoại giao và thầy cũng bày tỏ sự vui mừng khi Phó Thủ tướng dành thời gian tới thăm và nói chuyện với sinh viên Học viện. Chủ đề của buổi nói chuyện là mối quan hệ Á – Âu.

Phó Thủ tướng đã giới thiệu những nét tiêu biểu về Liên minh châu Âu, những khoản đầu tư và viện trợ của Liên minh châu Âu đối với Việt Nam trên các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo… Phó Thủ tướng cho rằng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính đang tác động tới nhiều nước trên thế giới, các nước châu Á và châu Âu cần tăng cường hợp tác hơn nữa về kinh tế, đặc biệt là về tài chính

Là một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Luxembourg có nhiều dự án hợp tác, hỗ trợ về văn hóa, giáo dục đào tạo,… góp phần tích cực chủ trương xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là các vùng nông thôn ở Việt Nam. Phó Thủ tướng cho rằng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Luxembourg còn nhiều khả năng hợp tác, thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

pho-thu-tuong-bo-truong-ngoai-giao-dai-cong-quoc-luxembourg-jean-asselborn-noi-chuyen-voi-sinh-vien-hoc

Phó Thủ tướng Jean Asselborn trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên

Phó Thủ tướng cũng rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên về hợp tác giáo dục Luxembourg – Việt Nam, châu Âu đối phó với tình trạng nợ công như thế nào hay cách nhìn nhận của Bộ trưởng về liên kết khu vực ASEAN. Phó Thủ tướng bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và nói chuyện với sinh viên của Học viện và Phó Thủ tướng mong muốn sẽ có dịp quay lại Học viện và gặp gỡ nhiều hơn với các bạn sinh viên. Buổi nói chuyện đã thu hút được sự chú ý của nhiều bạn sinh viên tiếng Pháp. Đây là dịp để các bạn hiểu hơn về mối quan hệ Á – Âu, về mối quan hệ giữa Việt Nam – Luxembourg, và cũng là dịp để các bạn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close