Niềm đam mê với trái bóng tròn

Thứ hai - 09/05/2016 07:29

Đội bóng đá SV ĐHTL đã xuất sắc lọt vào top 16 đội bóng toàn quốc tham gia vòng chung kết từ ngày 22/11- 15/12 tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) với một tinh thần quyết tâm cao, một đam mê bóng đá cháy bỏng. Chúc các cầu thủ của chúng ta sẽ có những ngày tập luyện không mệt mỏi và đạt được giải cao nhất trong các trận đấu sắp tới
Ngày 26.10.2011 tại hội trường 223 A1 diễn ra buổi Gặp mặt đội tuyển bóng đá tham gia vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc tranh cup VTC 2011. Tới dự buổi gặp mặt về phía Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường: GS.TS Phạm Ngọc Qúy – Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện cho các phòng khoa ban trong toàn trường, về phía thông tấn báo chí: Báo thể thao 24h và đài truyền hình kỹ thuật số VTC .
Thay mặt cho đội bóng thầy giáo Vũ Văn Trung trưởng bộ môn giáo dục thể chất- Huấn luyện viên trưởng của đội bóng đã báo cáo nhanh những thành tích mà đội bóng đạt được tại vòng loại khu vực 2 giải bóng đá sinh viên toàn quốc tranh cup VTC – năm 2011. ĐHTL đá ở bảng D gồm các trường Đại học Ngoại thương, Đại học Giao thông vận tải.  kết thúc vòng đấu bảng đội tuyển giành chiến thắng 6-0 trước Đại học ngoại thương và 1-0 trước Đại học Giao thông vận tải, tứ kết thắng Đại học lâm nghiệp 2-1 và chỉ chịu dừng chân tại trận Bán kết trước Đại học TDTT Từ sơn Bắc Ninh với tỷ số 0 – 1 (đội đã giành chức vô địch tại khu vực 2). Kết thúc vòng loại khu vực II, ĐHTL đoạt giải Ba và giành một tấm vé vào vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc tranh cup VTC – năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 22 tháng 11- 15 tháng 12 năm 2011 tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội). Đội bóng trường Đại học Thủy lợi để lại ấn tượng sâu sắc với tất cả các đội bạn khác: Ấn tượng bởi tinh thần chơi fairplay, những màn ghi bàn đẹp mắt của các cầu thủ, ấn tượng bởi đội ngũ cổ động viên chuyên nghiệp, sáng tạo hết sức nhiệt tình luôn theo sát đội bóng trong từng trận đấu.

Thầy Vũ Văn Trung - Huấn luyện viên trưởng đội bóng
      Có những câu chuyện, chia sẻ  của các cầu thủ thực sự khiến các thầy cô và các bạn sinh viên có mặt tại buổi gặp phải suy ngẫm, bật cười.

Cầu thủ Đào Xuân Thiều – 53Đ2, cầu thủ trẻ tuổi nhất của đội bóng đã chia sẻ rất thật: Em sinh năm 1992, học một kỳ tại CĐ Giao thông khi còn theo học ở trường em luôn có mặt trong các trận bóng đá của lớp của khoa của trường và giao lưu cơ sở của CĐ Giao thông. Sau đó em nghỉ và ôn thi năm sau, khi làm hồ sơ thi đại học em băn khoăn rất nhiều trường, em bên cạnh việc học còn phải đá bóng – nó là niềm đam mê ngay từ khi em biết đi, được biết ĐH Thủy lợi có sân cỏ nhân tạo nổi tiếng, phong trào bóng đá mạnh nên em quyết định nộp hồ sơ duy nhất và trường, may mắn em thi đỗ. Trước khi nhập học 10 ngày , em lên trang web trường tìm được thông tin tuyển thành viên đội bóng nên em đã xin bố mẹ ra Hà nội sớm để có thể cùng tập với đội bóng, bố mẹ không đồng ý nhưng em đã nói dối vì niềm đam mê chơi bóng, khát khao sân cỏ. Lên trước 10 ngày, những thời gian tập luyện cùng các anh trong đội bóng, em nhận được rất nhiều sự động viên, quan tâm, em cảm thấy giống như một gia đình và chính điều đó khiến em có thêm rất nhiều động lực chơi bóng. Tuy tập luyện vất vả nhưng với sự lạc quan của huấn luyện viên, tinh thần bóng đá của cả đội đã là tiền đề cho những buổi tập hiệu quả, những trận đấu đẹp mắt. Niềm đam mê trái bóng, đá bóng là điều mà cầu thủ trẻ này muốn chia sẻ và gửi gắm.

Cầu thủ Đỗ Anh Đức – đội trưởng thay mặt đội bóng lại một lần nữa thể hiện một quyết tâm tham gia tiếp trận bóng. 20 cầu thủ chúng em đến từ các khóa khác nhau: K50,K51,K52,K53 so với đội bóng của những năm trước việc tập hợp đủ 20 thành viên cho việc tập luyện là một việc tương đối khó do chúng em học theo hình thức đào tạo tín chỉ song vì khát vọng được chơi bóng, tinh thần SV ĐHTL chiến đấu hết mình nên chúng em luôn cố gắng. Trên sân bóng cũng như ngoài sân bóng chún em luôn cổ vũ, động viên và giúp đỡ nhau vì một niềm đam mê chung và hơn thế nữa là khát vọng được là những người đem hình ảnh của ĐHTL quảng bá với các bè bạn trong nước và ngoài nước nếu có cơ hội. Đã chơi chúng em sẽ chơi hết mình, rất mong muốn nhà trường tiếp tục tạo điều kiện để chúng em được tham gia giải. Chúng em quyết tâm.
  Chia sẻ của những người trong cuộc, 20 cầu thủ mỗi người một vẻ, mỗi người có một hoàn cảnh, một câu chuyện thú vị khi đến với Giải bóng  nhưng họ cùng chung một quyết tâm: Tiếp tục thi đấu, cùng một nhịp đập trái tim là niềm đam mê với trái bóng tròn trên sân cỏ.

Đội trưởng Đỗ Anh Đức – thay mặt cho đội bóng thể hiện quyết tâm

Không chỉ có những người trong cuộc mới quyết tâm tham gia vòng chung kết, những cổ động viên – những người luôn theo sát các trận đấu cũng mong muốn đội tuyển tiếp tục thi đấu ở vòng chung kết và sẽ đem về giải cao.

GS.TS Phạm Ngọc Qúy thay mặt nhà trường chúc mừng và động viên đội bóng
   Thay mặt lãnh đạo Nhà trường GS.TS Phạm Ngọc Qúy đã chúc mừng đội bóng với những kết quả đạt được. Thầy cũng nhấn mạnh, với sân chơi rộng như cup VTC 2011 các em đã quyết tâm tham gia Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em, các em không cần chiến thắng bằng mọi giá điều quan trọng các em thể hiện “tinh thần bóng đá Thủy lợi”: chiến đấu hết mình trên sân toàn quốc, chơi hay và để lại ấn tượng đẹp mắt cho bạn bè về truyền thống của ngôi trường đã gần 55 năm tuổi.

Chụp ảnh với đội bóng Thủy lợi sắp tham gia VCK chung kết toàn quốc cup VTC 2011

Một số hình ảnh tập luyện của đội bóng