Những thay đổi gần đây trong chính sách đối ngoại của Pakistan

Thứ ba - 10/05/2016 04:17


Đó là chủ đề trao đổi tại buổi chiêu đãi kỷ niệm 4 năm (2008-2012) tái thiết lập các thể chế dân chủ của Pakistan, tại nhà Đại sứ Shadid M. Gkiani (trưa thứ Năm ngày 16/02/2012) giữa các Đại sứ nước ngoài đang công tác tại Việt Nam và một số sinh viên năm thứ tư, năm thứ ba của Học viện Ngoại giao và khoa Quốc tế học trường Đại học Hà Nội.

nhung-thay-doi-gan-day-trong-chinh-sach-doi-ngoai-cua-pakistan

Các Đại sứ và sinh viên tham gia buổi trao đổi

 

Những cuộc đối thoại nhỏ giữa các nhà ngoại giao chuyên nghiệp và các nhà ngoại giao tương lai hoạt động trong lĩnh vực quan hệ quốc tế diễn ra rất sôi nổi và hào hứng liên quan đến các nội dung chính như: 1) những khó khăn và thách thức mà người dân Pakistan phải đương đầu: về kinh tế - xã hội, về chính trị và an ninh trong 4 năm qua. Pakistan là đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, do đó họ đã phải trả giá về tinh thần cũng như những tổn thất về kinh tế nhiều hơn bất kỳ nước nào trên thế giới; 2) những phát triển gần đây trong chính sách đối nội như Chính phủ dân chủ đã tiến hành những cải cách để trao quyền cho phụ nữ trong các cơ quan chính phủ, lập pháp cũng như tiến hành những bước quan trọng nhằm bảo vệ và tạo việc làm cho người dân tộc thiểu số để họ góp phần chủ động vào những thay đổi quan trọng của Chính phủ; trong chính sách đối ngoại, Pakistan đã có những bước phát triển tốt đẹp với các nước, trong đó có Việt Nam, đặc biệt về mặt kinh tế và 3) những cơ hội, thách thức mới đặt ra cho người dân Pakistan trong tương lai.

Đối với các nhà ngoại giao trẻ, đây là một cơ hội được tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng đã được học trên giảng đường đại học. Kết thúc buổi trao đổi, các sinh viên đều háo hức và mong muốn sẽ có được những dịp tham gia tương tự trong tương lai với các cơ quan đại diện hiện có mặt tại Hà Nội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close