Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm làm việc với Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao

Thứ ba - 10/05/2016 04:19


Ngày 22/12, Nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã có buổi làm việc với cán bộ, nhân viên Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao. Tham dự buổi làm việc có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý, Phó Giám đốc Học viện Nguyễn Đình Thao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Hoàng Anh Tuấn cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Viện.

nguyen-pho-thu-tuong-pham-gia-khiem-lam-viec-voi-vien-nghien-cuu-chien-luoc-ngoai-giao

Buổi nói chuyện với cán bộ nhân viên Viện Nghiên cứu

Tại buổi nói chuyện, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đã giới thiệu với Nguyên Phó Thủ tướng về cơ cấu tổ chức cũng như chức năng, nhiệm vụ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, đồng thời báo cáo với Nguyên Phó thủ tướng các công tác của Viện đã thực hiện trong năm qua. Lãnh đạo Viện cảm ơn Nguyên Phó thủ tướng đã rất quan tâm và có nhiều việc làm thiết thực thúc đẩy công tác nghiên cứu của Bộ nói chung và Viện nói riêng trong thời gian còn đương chức. Lãnh đạo Viện Nghiên cứu cũng đề nghị Nguyên Phó Thủ tướng, với kinh nghiệm và tâm huyết với công tác nghiên cứu tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ Viện trong thời gian tới.

Nguyên Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Viện Nghiên cứu Chiến lược kể từ khi thành lập đến nay và nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiên cứu trong công tác đối ngoại. Nguyên Phó Thủ tướng cũng đã có một số góp ý với cán bộ nhân viên Viện Chiến lược: i) Cần gắn liền nghiên cứu cơ bản với nghiên cứu ứng dụng; ii)Nội dung nghiên cứu phải tập trung vào những vấn đề lớn tránh dàn trải; iii) phải tạo được mối liên kết chặt chẽ với các cơ quan nghiên cứu của các bộ, ban, ngành liên quan (Viện Khoa học xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công An) để có được cái nhìn khái quát và khách quan nhất về các vấn đề cần quan tâm; iv) về đào tạo nhân lực, cần phải lựa chọn đầu vào có chất lượng, có các chương trình đào tạo nâng cao năng lực, trách nhiệm với công việc, gắn liền nghiên cứu với công tác đào tạo; v) cải thiện cơ sở vật chất để tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên.

Phát biểu tại buổi nói chuyện, Trợ lý Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Sơn cho rằng Viện Nghiên cứu là mô hình thành công, đáp ứng được những yêu cầu của Bộ đề ra. Ông cũng đánh giá cao việc trao đổi cán bộ giữa Viện và các đơn vị trong Bộ trong nhằm gắn kết công tác nghiên cứu với yêu cầu thực tế của Bộ, đặc biệt là những cán bộ trẻ vừa có một thời gian học tập và công tác ở nước ngoài về.

Kết thúc buổi làm việc, Nguyên Phó Thủ tướng Pham Gia Khiêm bày tỏ vui mừng khi được tiếp xúc và nói chuyện với cán bộ và nhân viên Viện Nghiên cứu. Nguyên Phó Thủ tướng hy vọng với nền tảng sẵn có, Viện Nghiên cứu tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh để trở thành một cơ quan nghiên cứu hàng đầu của cả nước về quan hệ quốc tế. Nguyên Phó Thủ tướng hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội được làm việc và trao đổi với Viện Chiến lược trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close