Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao”

Thứ ba - 10/05/2016 04:37


Ngày 10/3 vừa qua, được sự cho phép của Ban lãnh đạo Học viện, Đoàn Thanh niên và CLB Vận động hiến máu nhân đạo Học viện Ngoại giao đã phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức thành công ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” trong phạm vi toàn trường. Đây là một trong những sự kiện nổi bật chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và hưởng ứng Năm Thanh niên 2011.Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Chính vì vậy, là một sự kiện được tổ chức thường niên, ngày hội hiến máu toàn trường luôn nhận được sự đồng thuận và ủng hộ nhiệt tình từ phía lãnh đạo, cán bộ và sinh viên Học viện. Với thông điệp “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, chương trình năm nay đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các cán bộ Bộ Ngoại giao, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên, thu được 76 đơn vị máu, góp phần đem lại sự sống quý giá cho các bệnh nhân.

01

Thầy Hoàng Anh Tuấn, Viện Nghiên cứu Chiến lược và Ngoại giao, tham gia hiến máu

Nhận xét về công tác chuẩn bị, tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường, cô Đỗ Tư Hiền, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Các sinh viên trong CLB vận động hiến máu nhân đạo đã chủ động và tích cực trong công tác chuẩn bị như đến từng lớp vận động các sinh viên tham gia hiến máu, chuẩn bị quà tặng cho các tình nguyện viên, tổ chức biểu diễn văn nghệ trong Ngày Hội hiến máu…Sự chuẩn bị chu đáo cộng với lòng nhiệt huyết chung tay góp sức vì cộng đồng của tuổi trẻ Ngoại giao đã giúp chương trình thành công tốt đẹp”.

02

Các tiết mục văn nghệ góp vui trong Ngày hội hiến máu

Đóng góp phần quan trọng vào sự thành công chung của ngày hội “Trái tim ngoại giao” năm nay chính là các bạn thanh niên, sinh viên Học viện Ngoại giao. Đối với các bạn, hiến máu nhân đạo từ lâu đã trở thành một hoạt động tình nguyện không thể bỏ qua, một cơ hội để các bạn trao gửi tình yêu thương và thể hiện nhiệt thành tuổi trẻ. Bạn Nguyễn Thị Hạnh, sinh viên năm thứ 3 khoa Chính trị quốc tế và Ngoại giao, hiến máu lần thứ 2, chia sẻ: “Giúp cho mọi người cũng là giúp chính mình tìm thấy những điều giản dị, bình yên trong cuộc sống. Có một câu nói mình rất tâm đắc là: khi được trao một món quà, người nhận sẽ rất hạnh phúc, nhưng người cho còn cảm thấy hạnh phúc hơn khi cảm nhận được niềm vui trong ánh mắt của họ.”Trong nhiều năm qua, bên cạnh những tấm lòng cao đẹp đó, sự phát triển và thành công của các phong trào thanh niên nói chung và hoạt động hiến máu nhân đạo nói riêng có dấu ấn không nhỏ của các bạn sinh viên tình nguyện. Bạn Phạm Mai Anh, sinh viên năm thứ 2 khoa Luật Quốc tế, tình nguyện viên Đội thanh niên vận động hiến máu Học viện Ngoại giao, bày tỏ: “Buổi hiến máu toàn trường hôm nay khiến em cảm thấy rất xúc động, nó thực sự có ý nghĩa và em cảm thấy vui hơn nữa vì mình cũng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công tác vận động hiến máu cao đẹp này”.  Bạn Ngô Thị Lan Hương, Trưởng ban điều hành Đội thanh niên vận động hiến máu cho biết thêm: “Kết quả 76 đơn vị là sự cố gắng nỗ lực rất lớn của mọi người. Em cũng rất bất ngờ và vui khi nhiều bạn rất sợ hiến máu thì giờ đã dũng cảm đăng ký. Em mong rằng phong trào này sẽ  ngày càng phát triển ở trường mình”.

“Trái tim Ngoại giao” kết thúc trong niềm hân hoan của những người hiến máu và của cả những người vận động hiến máu, vì họ biết rằng, họ vừa mang lại hy vọng, niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho những người bệnh. Mong rằng với những nỗ lực và cống hiến không ngừng, tuổi trẻ Học viện Ngoại giao hôm nay đã, đang và sẽ cùng tuổi trẻ cả nước thực sự góp phần tạo nên khí thế, diện mạo mới của một Việt Nam tươi đẹp – vẻ đẹp của tâm hồn.

06

Chương trình “Trái tim Ngoại giao”


Bài và ảnh: Phạm Hiền (KT35A) - Đồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close