MISS ĐẠI HỌC THUỶ LỢI CUỘC HỘI NGỘ CỦA NHỮNG “NỮ SINH THANH LỊCH”

Thứ ba - 10/05/2016 09:46


Quả là một đêm thật tuyệt vời cho sinh viên Thuỷ Lợi, bởi lẽ đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức một cuộc thi mang tính chất tìm kiếm những nữ sinh viên vừa xinh đẹp lại vừa tài năng...
            Trong khuôn khổ của những hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10 và các ngày lễ lớn khác trong năm, với sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu, sự phối hợp  giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban nữ công cùng sự ủng hộ về mọi mặt của các phòng, khoa, ban và sinh viên trong toàn trường, cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch” trường Đại học Thuỷ Lợi lần thứ Nhất đã được diễn ra tại Hội trường T45 vào tối ngày 17/10/2006.
            Quả là một đêm thật tuyệt vời cho sinh viên Thuỷ Lợi, bởi lẽ đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức một cuộc thi mang tính chất tìm kiếm những nữ sinh viên vừa xinh đẹp lại vừa tài năng. Chắc bạn cũng đồng một cách nghĩ rằng, lâu nay nhiều người vẫn quan niệm sinh viên các trường kỹ thuật khô khan và cứng nhắc, nhưng đó là một “quan niệm lỗi thời” ( trích câu của thí sinh Phan Khánh Linh 46TNC – SBD 10 trả lời trong phần thi ứng xử), điều đó đã thể hiện ngay trong những giờ phút “thăng hoa” của những nữ sinh viên Thuỷ Lợi trong buổi tối ngày hôm qua, 16 cô gái dịu dàng và đoan trang nhưng cũng không kém phần cá tính, mang một style Thuỷ Lợi đến từ 8 khoa trong toàn trường. 16 cô gái đã cùng xuất hiện trong ba phần thi: trang phục áo dài, trang phục tự chọn và phần thi năng khiếu. Mỗi một phần thi đều để lại những ấn tượng tốt trong lòng Ban Giám khảo cũng như đông đảo cổ động viên có mặt chật cứng tại Hội trường T45. Sự dịu dàng của nữ sinh toát lên từ sự thướt tha của tà áo dài với những sắc màu và kiểu dáng đa  dạng, nhưng không mất đi vẻ đẹp nguyên thuỷ của chiếc áo dài - biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam. Những bộ “Trang phục tự chọn” thể hiện cá tính riêng của mỗi người đã được các thí sinh trình diễn thật duyên dáng: trang phục thể thao, đầm dạo phố, đầm dạ hội, hay là những bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình, tất cả như một vườn hoa đang đua nhau khoe sắc. Phần thi “Năng khiếu” là phần thi ấn tượng nhất, tài năng của các cô gái được thể hiện trên sân khấu thu hút ánh mắt của hàng trăm khán giả ngồi dưới Hội trường, khéo léo trong cách cắm hoa, uyển chuyển trong từng điệu múa, độc đáo với màn trình diễn tự đệm ghi ta và hát, hồi hộp và thú vị với ảo thuật, và những ca khúc được gửi đến khán giả với nỗ lực và cố gắng của những “ca sỹ không chuyên”….16 cô gái đã lựa chọn ra được 6 gương mặt xuất sắc nhất để bước vào phần thi thể hiện sự nhạy bén và thông minh của các cô gái trẻ - phần thi “Ứng xử” đó là: Nguyễn Minh Huyền – 48B SBD 01, Ngọc Thị Ngà – 46NH SBD 03, Phan Khánh Linh – 46TNC SDB 10, Nguyễn Phương My – 45V SBD 13, Đỗ Bảo Lệ - 47K SDB 08, Đỗ Ánh Quỳnh – 46V SBD 14. Ở phần thi này mỗi thí sinh được bốc thăm và chọn ra một vị Giám khảo đáng kính để đặt câu hỏi cho mình, các câu hỏi là những vấn đề liên quan đến sự hoà quyện giữa cuộc sống, học tập và sự thanh lịch, duyên dáng của nữ sinh.
Với sự thông minh và nhạy bén trong phần thi này, cùng những nỗ lực ở các phần thi trước cuối cùng Ban Giám khảo cũng đã chọn ra những gương mặt tiêu biểu, những Miss Thuỷ Lợi trong buổi tối hôm nay. Ba thí sinh đạt đồng giải Ba: Nguyễn Phương My 45V, Đỗ Bảo Lệ 47K, Đỗ Ánh Quỳnh 46V, Á khôi 1 thuộc về thí sinh Ngọc Thị Ngà – 46 NH, Á khôi 2 thuộc về thí sinh Phan Khánh Linh – 46TNC, và vị trí Hoa khôi đã thuộc về một cô gái hoàn toàn xứng đáng với tất cả những gì cô thể hiện - Nguyễn Minh Huyền – 48B.
Ngoài ra còn có các giải phụ dành cho các thí sinh đạt được nhiều cái nhất nhất: trang phục áo dài đẹp nhất - Nguyễn Phương My, trang phục tự chọn đẹp nhất - Ngọc Thị Ngà, năng khiếu hay nhất - Nguyễn Minh Huyền, ứng xử hay nhất - Phan Khánh Linh, khán giả bình chọn - Đỗ Ánh Quỳnh.
Một đêm tuyệt vời đã kết thúc, hẳn ấn tượng về nó thì không dễ phai mờ, sự sôi động trẻ trung của các bạn sinh viên, sự công tâm của Ban Giám khảo, sự nhiệt tình của các khán giả, và nhiệt huyết của những người làm những việc thầm lặng đằng sau sắc màu lung linh của sân khấu…..đã làm nên sự thành công của cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch” lần thứ Nhất, chắc chắn sẽ còn có tiếp theo những cuộc thi như vậy, bởi nó giúp cho sinh viên khám phá mình hơn, thể hiện những khả năng làm việc theo nhóm, khả năng diễn thuyết trước đám  đông, tạo nên sự tự tin mang đậm chất Thuỷ Lợi của một ngày mới với những thay đổi mới.


            Một số hình ảnh trong cuộc thi Nữ sinh Thanh lịch:


PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh - Phó Bí thư Nhà trường cùng Anh Đặng Văn Chiến - Bí thư ĐTN Tổng Công ty Sông Đà trao giải cho 2 Á khôi cuộc thi Nữ sinh thanh lịch

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close