Liên quân Phòng Ban lên ngôi vô địch bóng đá cán bộ giáo viên 2007

Thứ hai - 09/05/2016 21:22

Sau một tháng tranh tài quyết liệt, chặng đường cuối cùng xác định ngôi vô địch đưa khán giả đến với trận chung kết và tranh hạng Ba của Giải Bóng đá cán bộ giáo viên Trường Đại học Thủy lợi 2007 chiều ngày 16/11
Chung kết của Giải là trận tái đấu giữa Liên quân Phòng Ban và Liên Khoa Cơ khí - Kinh tế - Năng lượng, hai đối thủ đã giáp mặt nhau tại vòng đấu bảng. Liên quan Phòng Ban đã chứng minh sức mạnh như vũ bão của mình, trong 4 trận đấu trước đều thắng áp đảo với các tỷ số cách biệt, trong đó có trận thắng Khoa C 4 – 0 tại Bán kết. Liên Khoa CK+E+ K càng chơi càng ấn tượng, ăn ý, trong trận Bán kết đã giành thắng lợi trước Khoa N sau loạt đá 11m.

Thế trận chặt chẽ, giằng co quyết liệt trong trận chung kết

Lối chơi áp sát và không ngại va chạm của CK+E+K đã gây nhiều khó khăn cho việc áp đặt thế trận của Khối Phòng Ban. Chính vì vậy, hết hiệp thi đấu thứ nhất chưa có bàn thắng nào được ghi cho hai đội. Hiệp hai có những thay đổi đấu pháp nên diễn ra cởi mở, nhịp độ trận đấu được đẩy lên khá cao, những đường tấn công sắc nét, nhiều pha độc diễn kỹ thuật và phối hợp khéo léo đẹp mắt liên tiếp triển khai từ nhiều hướng tăng thêm sự hấp dẫn cho trận chung kết đẳng cấp chuyên nghiệp. So với cuộc đọ sức trước đó, hàng thủ CK+E+K trận này chơi khá hay, chặt chẽ và tổ chức được nhiều đợt tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên, căp bài trùng Thanh Tùng - Đức Thượng của LQ Phòng Ban vẫn giữ được phong độ ổn định như thường lệ.

Pha dốc bóng thần tốc của Xuân Hải (LQ Phòng Ban) bên phía cánh phải

Điểm mấu chốt của trận chung kết đến vào những phút trận, sau một pha tấn công cận thành, Đình Vũ tung cú sút xoáy điệu nghệ làm tung lưới thủ thành Doãn Gia Đông, ghi bàn thắng quý giá trong niềm vui khôn tả của ban huấn luyện, cầu thủ và khán giả Liên quân Phòng Ban. Bất bại trong tất cả các trận đấu và là đội có số bàn thắng nhiều nhất giải: 19 bàn, Liên quân Phòng Ban lên ngôi vô địch một cách xứng đáng.Trận tranh giải Ba diễn ra giữa Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước và Khoa Công trình, hai đội bóng có lực lượng dồi dào và phong trào văn thể rất mạnh trong trường. Không kém phần sôi nổi kịch tính, chiến thắng 4-1 đem về cho Khoa N chiếc Huy chương đồng.
Sau các trận đấu, BTC đã tiến hành bế mạc và trao giải. Một giải đấu thành công cho Liên quân Phòng Ban, kết thúc Giải đội bóng "rinh" thêm 2 niềm vui nữa: danh hiệu vua phá lưới Lê Thanh Tùng - kỳ tích 10 bàn thắng của anh có lẽ là một kỷ lục khó lay chuyển trong những năm tới, thách thức lớn cho các tiền đạo trẻ, và Giải cổ động viên ấn tượng, phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các "bóng hồng" không ngại nắng gió theo chân đội tuyển suốt những chặng đường vừa qua làm rực rỡ góc sân vận động Trường Đại học Thuỷ lợi. Ngoài ra giải phong cách được trao cho đội Công ty Tư vấn &CGCN.

Năm nay, bên cạnh các cầu thủ bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm đã chinh chiến qua nhiều năm thì lớp cầu thủ mới với sức trẻ và nhiệt tình đã thổi luồng sinh khí mới cho giải, tạo nên sự kế thừa và ổn định về lực lượng sẵn sàng cho các giải đấu cán bộ giáo viên trong và ngoài trường. Đội ngũ trọng tài đến từ LĐBĐ Hà Nội cũng có một giải đấu khách quan, công bằng, chỉ có 3 thẻ vàng được rút ra, các trận đấu diễn ra trong không khí hữu nghị đoàn kết nhưng không kém phần căng thẳng, quyết liệt. Sự thành công của giải đấu góp phần chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 và đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe và giao lưu hiểu biết lẫn nhau của cán bộ giáo viên trong trường.

Dàn cổ động viên khả ái và nhiệt tình của Liên quân Phòng Ban

Vào lúc 14g30 ngày 23/11/2007 trên SVĐ ĐH Thủy Lợi sẽ diễn ra Trận tranh Siêu cúp bóng đá (Cty Tư vấn & CGCN) giữa đội bóng đá CBGV và sinh viên Khoa Năng lượng, mời các thầy cô và các bạn sinh viên đến cổ vũ cho trận đấu.