Lễ tổng kết chương trình “Áo ấm mùa đông” - Trao tặng quần áo cho hai tỉnh Hòa Bình – Điện Biên

Thứ ba - 10/05/2016 04:20


Sau hơn hai tháng phát động, ngày 23/12, Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao đã tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Áo ấm mùa đông” và trao tặng quần áo cho hai tỉnh Hòa Bình – Điện Biên. Chương trình “Áo ấm mùa đông” được thực hiện theo đề án “Năm thanh niên Ngoại giao 2011” do Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao phát động, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn thanh niên và Đoàn khối các cơ quan Trung ương. Chương trình thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Đến tham dự chương trình có anh Bùi Đức Việt, Phó Bí thư thường trực Đoàn khối các Cơ quan Trung ương; chị Lê Thị Ngọc Loan, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao. Về phía Học viện Ngoại giao có Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý, Bí thư Đảng ủy; thầy Đỗ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ Đối ngoại; cô Đỗ Tư Hiền, Phó phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên kiêm Bí thư Đoàn trường. Ngoài ra còn có đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí và các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao.

Mục đích chính của chương trình là mang lại cho người dân vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là các cụ già và trẻ em một mùa đông ấm áp hơn. Suốt hai tháng qua, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Học viện đã kết hợp với Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh phát động chương trình quyên góp quần áo ấm, áo quần cũ… cho đồng bào Tây Bắc còn nghèo khó tới toàn thể các bạn sinh viên.

Trong báo cáo tổng kết chương trình, Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý đã khẳng định chương trình “Áo ấm mùa đông” năm 2011 đã thu được kết quả tốt, thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi người, đặc biệt là đội ngũ sinh viên. Chương trình đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đồng thời cũng tạo môi trường cho cán bộ, đoàn viên thanh niên phát huy năng lực, khả năng sáng tạo, rèn luyện, bồi dưỡng và nâng cao các kỹ năng hoạt động cộng đồng.

le-tong-ket-chuong-trinh-ao-am-mua-dong-trao-tang-quan-ao-cho-hai-tinh-hoa-binh–dien-bien-pic01

 

le-tong-ket-chuong-trinh-ao-am-mua-dong-trao-tang-quan-ao-cho-hai-tinh-hoa-binh–dien-bien-pic02
 
Trao quà tượng trưng cho hai tỉnh Hòa Bình và Điện Biên

3,7 tấn quần áo quyên góp được từ 13 trường Đại học, 5 phường xã, 3 trường PTTH trên 2 địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được thầy cô và sinh viên hai trường Học viện Ngoại giao và Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh vận chuyển và phân phát tới tận tay người dân nghèo hai tỉnh Hòa Bình và Điện Biên để phần nào giúp những người dân nơi đây giảm bớt những nỗi lo về mùa đông khắc nghiệt và đón một mùa xuân mới ấm áp và vui vẻ hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close