Lễ mừng công đội bóng đá sinh viên trường Đại học Thủy Lợi vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc Cup Viettel năm 2013

Thứ sáu - 08/04/2016 15:35

Chiều ngày 27/12/2013, tại hội trường T45  trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra buổi lễ mừng công đội bóng đá sinh viên của trường vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc Cup Viettel năm 2013. Buổi lễ nhằm ghi nhận những thành tích của Ban huấn luyện, các cầu thủ, đồng thời tôn vinh các tập thể, cá nhân đã có đóng góp tích cực cho phong trào chung của nhà trường.

Tới tham dự buổi lễ mừng công có GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Đào Xuân Học – Nguyên thứ trưởng Bộ NN và PTNT; PGS.TS Lê Đình Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng đoàn bóng đá, các thầy cô giáo đến từ các phòng khoa, ban, các phóng viên báo đài và các bạn sinh viên trường Đại học Thủy Lợi.

Mở đầu buổi lễ, cả hội trường T45 như vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi HLV trưởng Vũ Văn Trung cùng 20 cầu thủ - những người con ưu tú của trường Đại học Thủy Lợi đã xuất hiện cùng chiếc cup vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2013 danh giá.

Nghi thức lễ mừng công đội bóng đá trường Đại học Thủy Lợi

Sau nghi thức chào cờ nghiêm trang, thầy Vũ Văn Trung – HLV  trưởng đội bóng đã lên báo cáo công tác chuẩn bị cũng như quá trình thi đấu và giành cúp vô địch của đội bóng sinh viên trường Đại học Thủy Lợi. Giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2013 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niên, đài truyền hình QPVN, tập đoàn viễn thông Viettel, đài truyền hình VTC cùng phối hợp tổ chức đã thu hút được đông đảo các trường tham gia. Hoạt động này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện tốt để sinh viên thể hiện niềm đam mê và khả năng chơi bóng của mình để từ đó góp phần giáo dục thể chất, giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ ngày càng tốt hơn. Về công tác chuẩn bị: Ban huấn luyện đã lập kế hoạch và xin ý kiến Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường từ tháng 8/2013. Đội tuyển chính thức tham gia vòng đấu bảng khu vực từ tháng 9 đến tháng 10/2013, giành chiến thắng 5 trận, hòa 1 trận và dẫn đầu khu vực phía Bắc. Đôi tuyển vinh dự được đại diện cho khu vực phía Bắc tham gia vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc. Thành phần trong đội tuyển năm nay gồm 20 thành viên đến từ các khoa trong nhà trường. 16 đội bóng từ khắp các trường trên cả nước đã xuất sắc vượt qua 100 đội ở vòng đấu khu vực để có mặt tại vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2013. Nhờ có tinh thần thép, ý chí thi đấu kiên cường, tuân thủ đấu pháp hợp lý cùng sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn các cổ động viên cũng như sự quan tâm đặc biệt, sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, đội bóng trường Đại học Thủy Lợi đã xuất sắc giành chức vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2013 với 2 trận hòa và 10 trận thắng liên tiếp. Đó là một kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể đội bóng.

HLV Vũ Văn Trung báo cáo hành trình đi đến cup vàng của đội tuyển

Bài hát “Tự hào trường Thủy Lợi thân yêu” vang lên làm nền cho đoạn clip về quá trình thi đấu của đội bóng đã nhận được những tràng pháo tay giòn giã từ khán giả. Đoạn clip ngắn như tái hiện lại những giây phút thăng hoa, những pha lập công, ăn mừng mang nét đặc sắc riêng của đội bóng trường Thủy Lợi.

Lãnh đạo nhà trường vinh danh những con người làm nên chiến thắng

Trong những khoảnh khắc ngọt ngào của niềm vui chiến thắng ấy, GS.TS Nguyễn Quang Kim – hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời chia sẻ đầy cảm xúc. Thầy chúc mừng thành công của đội bóng và mong muốn toàn thể thầy cô và các bạn sinh viên sẽ mang tinh thần chiến thắng này để tạo niềm tin cho các hoạt động khác của Nhà trường, đặc biệt là trong phong trào học tập. Thầy hi vọng các cầu thủ khi quay lại với nhiệm vụ học tập sẽ cố gắng theo kịp chương trình học.

GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những cảm xúc khi đội tuyển giành chức vô địch

Bạn Đỗ Anh Đức – đội trưởng đội bóng đá đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô đã tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên yên tâm thi đấu, các cổ động viên đã cổ vũ nhiệt tình trong quá trình đội bóng tham gia giải, và đặc biệt là người thầy, người cha – Vũ Văn Trung. Thầy luôn theo sát, luôn động viên, nhắc nhở toàn thể các thành viên trong suốt thời gian vừa qua.

“Chặng đường nào trải trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai…”. Để có thể đem vinh quang về cho trường Đại học Thủy Lợi thì những cầu thủ của chúng ta đã phải đổ biết bao những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt. Chiến thắng này là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực bền bỉ, tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của toàn thể đội bóng. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban huấn luyện, các cầu thủ.... Chúc đội bóng sẽ luôn duy trì được phong độ tốt, tinh thần thi đấu máu lửa để đem thật nhiều thành tích hơn nữa về cho mái trường Thủy Lợi.

Bài: Nguyễn Thảo - Ảnh: Bảo Tâm