Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Thứ tư - 06/04/2016 00:46


Cũng tại buổi lễ, trường Đại học Thủy Lợi đã được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và vinh dự đón nhận cờ thi đua của Bộ NN & PTNT năm học 2014-2015.

Hòa chung trong không khí hân hoan của thầy và trò cả nước,với niềm phấn khởi tự hào của Ngôi trường Anh hùng, sáng ngày 20/11 vừa qua, tại hội trường T45 trường Đại học Thủy Lợi (ĐHTL) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự lễ kỳ niệm có sự góp mặt của Ông Vũ Mão – Nguyên Ủy viên trung ương Đảng – Nguyên chủ nhiệm VP Quốc hội; GS.TS Vũ Trọng Hồng – Nguyên Thứ trưởng Bộ NN & PTNT; GS.TS Phạm Hồng Giang - Nguyên Thứ trưởng Bộ NN & PTNT; GS.TS Đào Xuân Học - Nguyên Thứ trưởng Bộ NN & PTNT; Ông Trần Quang Hoàn – P.Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Bộ NN & PTNT; Ông Bùi Nam Sách – Viện trưởng Viện quy hoạch Thủy lợi; Ông Nguyễn Thế Hưng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ, Hưng Yên; Về phía trường ĐHTL: GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHTL; GS.TS Dương Thanh Lượng – Chủ tịch hội đồng trường; Đại diện Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên; Các nhà giáo, cán bộ lão thành cùng toàn thể các thầy, cô, các đồng chí Trưởng, Phó trưởng, Phụ trách các Bộ môn, phòng ban, đơn vị và đại diện các lớp sinh viên, lưu học sinh trong Nhà trường.​​

 

Mở đầu buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn chúc mừng các thầy, cô là giảng viên đã nghỉ hưu,  các giảng viên kiêm nhiệm và cán bộ, giảng viên nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. “Tôn sư trọng đạo” là nét đẹp truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh và trân trọng, truyền thống đó đã kết tinh thành đạo lý của dân tộc Việt Nam tự bao đời. Thiên chức của Nhà giáo là khai tâm, mở trí cho thế hệ trẻ, là người gieo hạt, ươm mầm cho những tài năng tương lai của đất nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, với truyền thống gần 60 năm xây dựng và trưởng thành của một ngôi trường anh hùng, trường ĐHTL đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã đào tạo và cung cấp cho đất nước hàng chục ngàn kỹ sư, cử nhân có trình độ cao. Những thành tựu đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên của Nhà trường. Các  thế hệ thầy, cô giáo của Trường  ĐHTL luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cao quý của Nhà giáo trong tâm trí của các thế hệ sinh viên Nhà trường.

 

Trường ĐH Thủy Lợi vinh dự và phấn khởi trước kết quả vừa công bố và nhận quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2015 cho các nhà giáo. Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quang Kim thay mặt Lãnh đạo nhà trường đã tặng hoa chúc mừng đến 1 tân Giáo sư và 9 tân P.Giáo sư được bổ nhiệm năm 2015.

Cũng tại buổi lễ, trường Đại học Thủy Lợi đã được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và vinh dự đón nhận cờ thi đua của Bộ NN & PTNT năm học 2014-2015.

GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Thủy Lợi thừa ủy quyền của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho NGND.GS.TS Nguyễn Chiến – Nguyên trưởng khoa Công trình, trường ĐHTL và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng trường ĐHTL.

 

Tại lễ kỷ niệm, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, lưu học sinh nước ngoài cũng đã gửi tới những lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ sự tri ân công đức đến với các thầy các cô.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 nữa lại đến, ơn nghĩa thầy cô với mỗi thế hệ sinh viên xin mãi khắc ghi trong lòng. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc toàn thể các thầy cô giáo mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

Thực hiện: Thùy Dung, Tư Sơn, Trung Hiếu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close