Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Đại học Thuỷ lợi

Thứ ba - 10/05/2016 09:36

Ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày giao lưu gặp gỡ của các thầy cô giáo và là dịp để học viên, sinh viên bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được long trọng tổ chức vào sáng 20/11 tại Hội trường T45
Ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày giao lưu gặp gỡ của các thầy cô giáo và là dịp để học viên, sinh viên bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Trong chúng ta ai cũng đã từng là học sinh, có một người thầy của riêng mình, do đó ngày này không chỉ là ngày hội của những người làm công tác giáo dục mà là ngày hội của toàn xã hội. Ngày 20/11 năm nay, cùng đất nước trải qua những sự kịên lớn như: Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại quốc tế WTO, Tuần lễ APEC tại Hà Nội kết thúc thành công để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thành viên tham dự… Trường Đại học Thuỷ lợi cũng đạt nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục đào tạo trong đó đáng kể nhất là thành công trong việc xây dựng Bản chiến lược phát triển được Bộ nông nghiệp và phát triển Nông thôn phê duyệt, được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao và đã triển khai bước đầu.

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức long trọng vào sáng 20/11 tại Hội trường T45

Trong không khí phấn khởi đó, Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã được long trọng tổ chức vào sáng 20/11 tại Hội trường T45. Tham dự Lễ kỷ niệm có GS. TSKH Phạm Hồng Giang, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, GS. TS Vũ Trọng Hồng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và  Phát triển nông thôn, bà Nguyễn Thanh Lương - Bí thư Đảng uỷ phường Trung Liệt, bà Nguyễn Thị Trung - Chủ tịch UBND phường Trung Liệt, ông Jean Pierre Laurent Talarmin - chuyên gia Canada về tiếng anh và đào tạo… Về phía Nhà trường có NGƯT GS.TS Đào Xuân Học - Hiệu trưởng Nhà trường; NGND GS. TS Nguyễn Xuân Bảo, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, NGND GS. TS Lê Kim Truyền, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT GS. TS Phạm Ngọc Quý – Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thanh Te – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS Lê Đình Thành – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Dương Thanh Lượng, Chủ tịch Hội đồng Trường. Ngoài ra còn có các đồng chí là nguyên giáo viên, có đóng góp cho sự nghiệp phát triển Trường…cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và đại diện học viên, sinh viên trong trường tham dự buổi lễ..

Lễ chào cờ

NGƯT GS. TS Đào Xuân Học - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ là bài diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của NGƯT GS.TS Đào Xuân Học, Hiệu trưởng Nhà trường. Bài diễn văn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới của Nhà trường nhằm đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất phuc vụ ngành Thuỷ lợi trước những khó khăn, thách thức đặt ra trong tình hình mới. Gần nửa thế kỉ qua, Trường ĐH Thuỷ lợi không ngừng phát triển về nhiều mặt và là một trong những Trường Đại học có đóng góp lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều năm qua, Nhà trường đã kiên trì nguyên tắc, dạy đi đôi với hành, nhà trường gắn liền với xã hội đào tạo ra những cán bộ có trình độ cao, đạo đức trong sáng, đồng thời kết hợp mở rộng đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong hoàn cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Đại diện lưu học sinh Lào, Cămpuchia thay mặt Hội lưu học sinh Lào, Cămpuchia tại trường gửi tặng các thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất. Tấm lòng của các sinh viên dành cho các thầy cô giáo thật đáng quý, nhưng món quà quý nhất với các thầy cô giáo là những nỗ lực học tập nghiêm túc và trung thực để đạt kết quả cao của các bạn sinh viên. ”Tôi mong tất cả các em thành đạt, trở thành những người thật sự có ích cho đất nước, đó cũng là điều các thầy giáo, cô giáo kỳ vọng vào các em” - NGƯT GS.TS Đào Xuân Học, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.
Một điều đáng mừng hơn nữa đến với Trường Đại học Thuỷ lợi trong dịp 20/11 này là Nhà nước và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã có Quyết định trao danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho gần 20 thầy, cô giáo Trường Đại học Thuỷ lợi có nhiều thành tích đóng góp trong sự nghiệp giáo dục. Những danh hiệu cao quý này của các thầy cô giáo làm vẻ vang thêm bề dày truyền thống cho Trường Đại học Thuỷ lợi – đơn vị anh hùng thời kỳ đổi mới.

NGƯT GS. TS Đào Xuân Học tặng hoa chúc mừng các CBGV được công nhận chức danh GS, PGS năm 2006

Đứng trước những vận động chóng mặt của nền tri thức nhân loại, mỗi người thầy cũng cần không ngừng tiếp tục học tập nâng cao hiểu biết của mình để trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức mà còn đào tạo cho sinh viên có thể chủ động hội nhập và chủ động tự học tập suốt đời. Nhân ngày 20/11, chúc các thầy cô Trường Đại học Thuỷ lợi sức khoẻ, hạnh phúc, luôn say mê với sự nghiệp trồng người cao cả.

Linh Ngọc
(Ảnh HMT)