Lễ khai giảng năm học 2008 - 2009

Thứ hai - 09/05/2016 20:22


Năm học 2008 – 2009 là năm thứ 3 toàn trường nỗ lực triển khai thực hiện Chiến lược Phát triển Trường giai đoạn 2006 –2020 với khí thế quyết tâm, tin tưởng chắc chắn vào sự thành công của công cuộc đổi mới
Hòa chung trong không khí tưng bừng kỷ niệm 63 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9, vào tháng 9 đầy sắc thu cũng là dịp chúng ta đón chào ngày hội của hàng chục triệu học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước hân hoan đến với ngày tựu trường, một năm học mới bắt đầu.
Trong khung cảnh vui tươi và đầy ý nghĩa đó, ngày 8 tháng 9 năm 2008, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Năm học 2008 – 2009 là năm thứ 3 toàn trường nỗ lực triển khai thực hiện Chiến lược Phát triển Trường giai đoạn  2006 –2020 với khí thế quyết tâm, tin tưởng chắc chắn vào sự thành công của công cuộc đổi mới. Đây cũng là năm học tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 2 (khóa VIII) với nhiều ý nghĩa quan trọng, ngành giáo dục tiếp tục triển khai mạnh mẽ Nghị quyết 14 của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục Đại học Việt Nam và các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”“Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội” của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của GS.TS NGƯT Đào Xuân Học – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ông Vũ Trọng Hồng, ông Phạm Hồng Giang – Nguyên Thứ trưởng Bộ NN & PTNT, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị chức năng thuộc cơ quan Bộ NN & PTNT, BỘ GD-ĐT, đại diện lãnh đạo các cơ quan bạn, các đơn vị tài trợ….
Ngoài ra buổi lễ còn chào đón sự có mặt của các Nhà giáo lão thành, các GS.TS NGND-NGUT nguyên là cán bộ lãnh đạo và nhà giáo lâu năm của Nhà trường, về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, các Đoàn thể trong trường, các thầy giáo cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của 1630 tân sinh viên Khóa 50, những niềm hy vọng mới của Nhà trường.
Trong bài diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS Nguyễn Quang Kim đã nêu bật những truyền thống quý báu của Đại học Thủy lợi. Qua nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, chúng ta vinh dự và tự hào  là mái trường đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển ngành nước, là trung tâm khoa học công nghệ có uy tín về thủy lợi - thủy điện, tài nguyên và môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước, với những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng. Trên tinh thần đó, thầy nhấn mạnh những thành tựu cơ bản toàn diện mà Nhà trường đã đạt được trong năm học 2007 – 2008: đã triển khai đào tạo thành công 12 ngành theo chương trình mới, tiến hành đào tạo thêm 5 ngành mở mới trong năm học 2008-2009, trong đó có chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Tài nguyên nước hợp tác với Trường ĐH Colorado (Mỹ). Ngoài ra các mặt hoạt động khác của Nhà trường cũng đạt nhiều thành tích cao. Những gì đã đạt được rất đáng khích lệ, tuy nhiên để đạt được những mục tiêu mà bản chiến lược đề ra trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách. Thầy mong muốn tạo được sự đồng thuận cao, đoàn kết nhất trí, phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên trong Nhà trường. Qua đó bài diễn văn cũng vạch rõ 7 nhiệm vụ trọng tâm mà toàn trường cần phải thực hiện trong năm học 2008-2009.
Với các tân sinh viên K50, thầy hiệu trưởng chúc mừng và biểu dương những thành tích và cố gắng của các em trong mùa thi vừa qua nay đã bước vào năm học đầu tiên trên giảng đường Đại học. Thầy ân cần gửi gắm lời nhắn nhủ với các tân sinh viên phải tìm cho mình phương pháp phù hợp và chủ động trong học tập, có thế mới vượt qua được mọi cám dỗ của cuộc sống mới với nhiều thử thách, phấn đấu đạt những kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện, không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô.
 

PGS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiêiụ trưởng Trường ĐHTL mở hồi trống khai trường hiệu lệnh năm học mới 2008 - 2009
Và thầy hiệu trưởng gióng hồi trống khai trường rộn rã, báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Niềm vui, sự hào hứng hiện rõ trên gương mặt những tân sinh viên K50 Đại học Thủy lợi, những học sinh từ hàng ngàn mái trường PTTH trên khắp đất nước cùng chung nguyện vọng được học tập tại Trường Đại học Thủy lợi tề tựu trong ngày khai giảng đầu tiên của cuộc đời sinh viên.
Hy vọng rắng các tân sinh viên sẽ sớm hòa nhập với môi trường mới, bước vào năm học mới với tinh thần phấn chấn, tự tin. Ngày hôm nay mới là bước khởi đầu của quá trình học tập kéo dài vài năm tới nữa, nhưng với nỗ lực, sự chuyên cần, tinh thần hăng say ham học hỏi, cái đích cuối cùng sẽ đến với  tất cả các gương mặt trẻ trong Hội trường T45 hôm nay.
Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thứ trưởng GS.TS Đào Xuân Học đánh giá cao những thành công năm qua trong giảng dạy và học tập của Trường. Thứ trưởng đã cho ý kiến chỉ đạo đề cập nhiều vấn đề từ ngành Thủy lợi nói chung, những vấn đề thực tiễn trước mắt đòi hỏi việc triển khai thực hiện chiến lược phát triển phải có sự linh hoạt, liên tục đổi mới phù hợp xu thế chung và đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, Với nhà trường, yêu cầu toàn trường tập trung cao độ trong quá trình triển khai thực hiện Chiến lược phát triển, trong đó đặc biệt chú trọng việc nâng cao sự trao đổi giữa Nhà trường với sinh viên. Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các em sinh viên quan tâm học tập tốt ngay từ đầu, vì bản thân gia đình mà học cho giỏi, xứng đáng đứng trong hàng ngũ kỹ sư tài năng, những chủ nhân tương lai xây dựng đất nước.GS.TS NGUT Đào Xuân Học - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu tại lễ khai giảng

Trong những năm qua, trường Đại học Thủy lợi đã đào tạo cho 2 nước bạn Lào và Cămpuchia hàng trăm kỹ sư thủy lợi. Tinh thần đoàn kết hợp tác đào tạo với các nước bạn là truyền thống đã được nhà trường duy trì và trân trọng thực hiện qua nhiều giai đoạn lịch sử. Nhân dịp Lễ khai giảng này, để bày tỏ niềm vui và lòng biết ơn tới các thầy cô giáo, hai đoàn LHS Lào và Cămpuchia đã tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng và cảm ơn chân thành nhất, thắm đượm tình nghĩa thầy trò thiêng liêng cao cả và tình đoàn kết lâu đời giữa ba nước anh em.Trong khuôn khổ lễ khai giảng năm học 2008-2009, Nhà trường cũng đã tổ chức công bố các quyết định khen thưởng của Nhà trường và trao các suất học bổng của các đơn vị tài trợ cho các sinh viên K50 đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh 2008 vừa qua.

Thay mặt 2000 tân sinh viên K50, Thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi Hoàng Văn Tùng – Lớp 50C1 đã phát biểu cảm tưởng nói lên niềm vui, sự tin tưởng của thế hệ sinh viên mới nhập trường vào chặng đường học tập sắp tới và hứa sẽ quyết tâm học tập và rèn luyện tốt, không ngừng tu dưỡng đạo đức tiếp nối ngọn lửa truyền thống của Nhà trường.Lễ khai giảng năm học 2008 – 2009 của thầy và trò trường Đại học Thủy lợi thành công tốt đẹp với niềm phấn khởi, tự hào và mở ra một năm học mới hứa hẹn nhiều bước đi lớn, đột phá mới. Chúc các em sinh viên có thành tích tốt nhất để tạo dựng một tương lai tươi sáng nhất, đi lên cùng với sự phát triển của Nhà trường.

 
Linh Ngọc
(Ảnh HMT)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | thời sự 24h | An toàn thực phẩm |sửa tủ lạnh tại hà nội | nhập hàng pizu ở đâu | bột yến mạch | Dự án kenton node | Mỹ phẩm skii của nhật | dương vật giả | cau thang dep |rèm cửa | Học lái xe b1 | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close