Lễ khai giảng Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quan hệ Quốc tế giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thứ ba - 10/05/2016 15:27


Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quan hệ Quốc tế giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand năm học 2011 – 2012 được khai mạc vào chiều ngày 15/10/2011. Đây là Lễ khai giảng đầu tiên của Chương trình liên kết đào tạo năm học 2011 – 2012. Về phía khách mời có ông Hà Kim Ngọc, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao; ông Alistair Crozier, đại diện của ĐSQ New Zealand tại Việt Nam; ông Neil Quigley, Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Victoria; bà Nguyễn Cẩm Lệ, đại diện trường Victoria tại TP Hồ Chí Minh. Về phía Học viện Ngoại giao có ông Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện; bà Nguyễn Thái Yên Hương, Phó Giám đốc Học viện cùng các giáo viên tham gia giảng dạy chương trình liên kết. Ngoài ra, tham dự Lễ khai giảng còn có các bậc phụ huynh và toàn thể sinh viên lớp liên kết.


Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, ông Hà Kim Ngọc, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao đã bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng khi tham dự buổi Lễ khai giảng. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của hai trường trong việc hợp tác thành công chương trình liên kết đào tạo này. Ông cho rằng đây chính là một bước đột phá quan trọng trong chương trình đào tạo cử nhân quốc tế của Học viện Ngoại giao. Qua đó, ông cũng tin tưởng chương trình sẽ thành công và ngày càng thu hút sự quan tâm của học sinh sinh viên, các bậc phụ huynh cũng như các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực. Việc hợp tác này cũng sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

le-khai-giang-chuong-trinh-lien-ket-dao-tao-cu-nhan-quan-he-quoc-te-giua-hoc-vien-pic01
 
Ông Hà Kim Ngọc, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao

Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý chúc mừng các bạn sinh viên đã trúng tuyển Chương trình liên kết đào tạo này. Đây là chương trình đầu tiên Học viện Ngoại giao liên kết với một trường đại học nước ngoài. Giám đốc cho rằng mặc dù đây là chương trình tiên phong nhưng không phải là “thử nghiệm” vì nó được xây dựng và thực hiện quy trình tuyển sinh tiếp cận chuẩn quốc tế. Vì vậy, các bạn sinh viên phải nỗ lực hết mình để học tập, hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp và có cơ hội đầu tư thời gian cho việc học thạc sỹ và tiến sỹ tại New Zealand hoặc bất kỳ nước khác trên thế giới.

Trong Lễ khai giảng, ông Alistair Crozier, đại diện ĐSQ New Zealand tại Việt Nam đã cam kết sẽ hỗ trợ hết sức cho chương trình liên kết này cũng như mở rộng hơn những cơ hội hợp tác giữa hai nước Việt Nam và New Zealnd, không chỉ trong lĩnh vực đào tạo mà còn trong các lĩnh vực khác như kinh doanh, chính trị, nghiên cứu,… Qua đó, góp phần nâng tầm mối quan hệ giữa hai dân tộc ngày càng gắn bó hơn.

Để đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của chương trình liên kết, ông Neil Quigley, Phó Hiệu trưởng thường trực Đại học Victoria đã trao học bổng cho 2 sinh viên có thành tích xuất sắc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close