Lễ Khai giảng năm học mới 2011 - 2012

Thứ ba - 10/05/2016 04:23


Sáng 26/9/2011, Học viện Ngoại giao đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2011-2012. Dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn và đại diện các vụ chức năng Bộ Ngoại giao; bà Thongmi Đuông săc Da, Phó Chánh Văn phòng ĐSQ Lào tại Hà Nội; ông Nhữ Quang Cảnh, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan TƯ; đại diện Ngân hàng Công thương Vietinbank (chi nhánh Hoàn Kiếm). Về phía Học viện có Ban Giám đốc Học viện, các cán bộ giảng viên cùng gần 500 tân sinh viên K38 và đại diện sinh viên các khóa của Học viện Ngoại giao. Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lẵng hoa chúc mừng Lễ khai giảng của Học viện.

Trong diễn văn khai mạc, Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý đã chào đón các tân sinh viên với lời chào nồng ấm nhất và khẳng định chính các tân sinh viên K38 sẽ là người nối tiếp truyền thống vẻ vang của Học viện Ngoại giao. GĐ Đặng Đình Quý cho biết, năm nay Học viện sẽ thực hiện 6 bước chuyển mới trong đào tạo, nhất là việc chuyển sang đào tạo theo học chế độ tín chỉ cho K38 và việc Học viện sẽ bắt đầu tuyển sinh khối A cho tất cả các ngành đào tạo vào năm 2012 thay cho việc chỉ tuyển khối D như hiện nay. Chính những bước chuyển này sẽ tác động rất lớn tới việc học tập, tu dưỡng của các em, nhất là các em sinh viên năm thứ nhất và năm cuối cùng. Bên cạnh đó, GĐ cũng khẳng định Học viện với hơn 50 năm truyền thống và bề dày kinh nghiệm, với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, có tinh thần trách nhiệm và đầy tâm huyết với nghề sẽ tạo ra một môi trường học tập và những hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các sinh viên có được điều kiện phát triển tốt nhất. Kết thúc bài diễn văn, GĐ Đặng Đình Quý kêu gọi các tân sinh viên “phải nỗ lực cố gắng” khắc phục khó khăn để học tập, duy trì phong trào “thi đua giảng dạy tốt, học tập tốt, nghiên cứu tốt, phục vụ tốt” của Học viện. Nhân dịp này, GĐ cũng chúc các tân sinh viên nói riêng và toàn thể sinh viên nói chung sức khỏe, đạt được nhiều thành công mới trong học tập, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

le-khai-giang-nam-hoc-moi-2011-2012-pic01

Giám đốc Học viện Đặng Đình Quý đọc Diễn văn khai mạc

Với cương vị là Thứ trưởng Ngoại giao đồng thời cũng là cựu sinh viên của Học viện, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã có những chia sẻ và gửi gắm đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện. Theo ông, việc Học viện chuyển sang chế độ đào tạo theo tín chỉ đã khiến “khoảng cách tụt hậu của Học viện Ngoại giao với các trường trong khu vực thu hẹp một bước”. Để thực hiện được điều đó, các giảng viên phải vừa là giảng viên vừa là những cán bộ ngoại giao có kinh nghiệm, có tri thức về kiến thức đối ngoại. Ông cho rằng, các sinh viên phải “tranh thủ quỹ thời gian” ít ỏi của mình khi đang ngồi trên ghế nhà trường để phục vụ cho việc học tập, tuy nhiên cũng phải dành thời gian cho các hoạt động xã hội, kinh tế để làm quen dần với các hoạt động đối ngoại. Đây chính là “sự nghiệp trăm năm” trong việc đào tạo nguồn nhân lực nên Lãnh đạo Bộ sẽ có sự đầu tư về vật chất và tinh thần, cũng như sẽ hỗ trợ về cơ chế, chuyên môn trong việc giảng dạy cho Học viện.

le-khai-giang-nam-hoc-moi-2011-2012-pic02

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Lễ khai giảng

Tại buổi lễ khai giảng năm nay, có sự hiện diện của bà Thongmi Đuông săc Da Phó Chánh Văn phòng ĐSQ Lào tại Hà Nội. Bà đánh giá cao và hoan nghênh những thành tích mà giảng viên và sinh viên Học viện đã đạt được trong thời gian vừa qua. Qua đó, bà cũng gửi gắm tới những lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện rằng phải luôn nâng cao tinh thần tự giác, chủ động trong học tập đồng thời cũng phải giữ gìn sức khỏe cho tốt để học tập và mang những kiến thức đó đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bà cũng khẳng định ĐSQ Lào và các cơ quan tổ chức sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu giữa hai nước để tăng cường tình hữu nghị toàn diện giữa hai nước Việt-Lào.

le-khai-giang-nam-hoc-moi-2011-2012-pic03

Phát biểu của bà Thongmi Đuông săc Da, Phó Chánh Văn phòng ĐSQ Lào tại Hà Nội

Là cựu sinh viên, giảng viên trẻ khoa Kinh tế quốc tế Phạm Thị Mai Anh đã vui mừng chào đón thế hệ sinh viên mới đến với Học viện Ngoại giao. Với niềm phấn chấn và đầy tự hào, cô Mai Anh đã chúc các tân sinh viên hãy giữ vững nhiệt huyết, tự ý thức được con đường mình đang đi, hãy tận dụng tri thức và trí tuệ của thầy cô và bạn bè để vượt qua được “trận chiến mới” khi bước chân vào giảng đường đại học, đây chính là “viên gạch đầu tiên” để các em xây dựng được chỗ đứng của mình trong xã hội.

 

Phát biểu của giảng viên trẻ Phạm Thị Mai Anh

Buổi lễ được tiếp tục với hai bài phát biểu của sinh viên Phan Thị Trang Đoan K36 với hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ có được những “trải nghiệm thú vị” tại trường khi “cố gắng không ngừng học tập, cống hiến” với một “phong thái tự tin và đúng mực”, còn với tân sinh viên Phan Phượng Anh K38 lại là “sự tự hào” xen lẫn “cảm giác bồi hồi, hồi hộp, hân hoan và đầy bỡ ngỡ” khi được sống và học tập dưới mái trường sẽ “là nơi khởi đầu đáng nhớ, là kết thúc vẹn tròn trong đời sinh viên mỗi con người”.

 

Phát biểu của sinh viên Phan Thị Trang Đoan

Nhân dịp này, đại diện Đoàn Khối đã trao học bổng cho 10 sinh viên vượt khó, mỗi học bổng trị giá 500.000 đồng. Đại diện Ngân hàng Công thương Vietinbank (Chi nhánh Hoàn Kiếm) cũng trao Quỹ học bổng khuyến học trị giá 10.000.000 đồng cho sinh viên Học viện.

Đan xen trong buổi lễ là các tiết mục văn nghệ của sinh viên Học viện: Bài ca Ngoại giao do thầy Lê Thanh Bình, Trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại sáng tác đã khơi dậy niềm tự hào của sinh viên Học viện; liên khúc của các bạn cán sự K38 đã mang đến không khí sôi động và nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên; các bạn lưu học sinh Lào cũng đóng góp cho buổi lễ hai tiết mục múa Lào mang đậm bản sắc dân tộc và bài hát “Em trong mắt tôi” cũng để lại dấu ấn cho người xem; tiết mục thu hút nhất trong buổi lễ có lẽ là màn trình diễn Đồng phục và lấy ý kiến của các thầy cô và sinh viên để có được bộ đồng phục mang đậm bản sắc của Học viện Ngoại giao.

 


Biểu diễn văn nghệ của sinh viên chào mừng Lễ khai giảng

Chương trình lễ khai giảng năm học 2011-2012 kết thúc với những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô và các tân sinh viên K38. Đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho những ngày tháng phấn đấu học tập và rèn luyện dưới mái trường Học viện Ngoại giao của một thế hệ sinh viên mới: K38.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close