Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội liên hiệp PNVN và tổng kết phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm học 2011-2012

Thứ sáu - 06/05/2016 22:43


Chúng ta đang sống trong những ngày thu nắng vàng rực rỡ, ngập tràn trong không khí tươi vui, rộn ràng. Đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, cứ đến những ngày trung tuần tháng 10, các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc lại vui mừng đón chờ ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong ngày này, người phụ nữ được đặc biệt tôn vinh, chia sẻ, cảm thông và nhận được thật nhiều món quà ý nghĩa từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

Sáng nay, 17/10/2012, hòa chung không khí hân hoan, chào đón đó, toàn thể cán bộ, công nhân viên, giảng viên, nữ sinh,...trường ĐH Thủy Lợi hân hoan kỷ niệm 82 ngày thành lập Hội liên hiệp PNVN và tổng kết phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm học 2011-2012. Tham dự có GS.TS Dương Thanh Lượng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Trần Viết Ổn – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Hoàng Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn trường, đại diện các phòng khoa ban, trung tâm, viện đào tạo cùng toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và các bạn nữ sinh trong trường.
 
Ca khúc "Người đẹp Mường Then" - Thu Trang 53KT1
 
 Ca khúc "Nhớ về Hà Nội" với phần trình bày của cô giáo Hồng Vân và tốp ca nam
 
 Khúc ca "Người giáo viên nhân dân" - tốp ca nữ

Trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu, đội văn nghệ Nhà trường đã biểu diễn những ca khúc mượt mà, được chuẩn bị công phu, là món quà đầu tiên mà thầy và trò trường Thủy Lợi muốn gửi đến các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày lễ trọng đại này. Ngược dòng lên Tây Bắc với ca khúc “Người đẹp Mường Then” của bạn Thu Trang đến từ lớp 53KT1 hay trở về thủ đô yêu dấu với “Nhớ về Hà Nội” của cô giáo Khúc Hồng Vân và tốp ca nam, ca khúc “Người giáo viên nhân dân” được trình bày bởi cô giáo Hồng Vân, Thúy Lam và Thu Ba,... 

ThS Nguyễn Thị Phương Mai – Phó chủ tịch Công đoàn công ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
 
Mọi người lại cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng ThS Nguyễn Thị Phương Mai – Phó chủ tịch Công đoàn. Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập tính đến nay đã được 82 năm (20/10/1930). Xuất phát từ đường lối vận động phụ nữ qua các kỳ Đại hội Đảng, cụ thể hóa bằng các chương trình hành động, phụ nữ Việt Nam đã góp sức mình vào công cuộc hàn gắn vết thương, đổi mới đất nước, đem lại quyền lợi thiết thực cho nữ giới. Với những gì đã làm được, những người phụ nữ Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Đảng, nhà nước và Bác kính yêu đã khen tặng “Phụ nữ Việt Nam dũng cảm, đảm đang, chống Mỹ cứu nước”, “Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng”.
 
GS.TS Dương Thanh Lượng phát biểu tại buổi lễ
 
 Đại diện cho Đảng ủy, Ban giám hiệu trường, GS.TS Dương Thanh Lượng gửi lời chúc mừng đến toàn thể chị em trong trường. Thầy khẳng định công tác nữ trong trường đạt được những thành tựu to lớn, chị em phụ nữ trong trường đã và đang chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình, số lượng nữ cán bộ chiếm 37% tổng số cán bộ trong trường, năm qua thủ khoa lại là 2 nữ sinh viên,...Điều đó thật đáng mừng. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam GS Dương Thanh Lượng cùng đại diện Ban chấp hành Công đoàn trường và Đoàn thanh niên cũng gửi tặng đến chị em phụ nữ trong trường những lẵng hoa tươi thắm.
 
 
GS. TS Dương Thanh Lượng tặng hoa chúc mừng chị em
 TS Đào Văn Hưng - Bí thư Đoàn trường tặng hoa đại diện Ban nữ sinh

Tiếp theo chương trình ThS Đặng Hương Giang – Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên lên đọc Báo cáo tổng kết phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Theo đó, trong suốt thời gian qua, Ban nữ công đã xây dựng được tập thể đoàn kết, nhận được sự đồng thuận của đông đảo chị em trong trường, triển khai và hoàn thành được phần lớn khối lượng công việc đã đề ra trong phương hướng của cả năm học. Với nỗ lực của mình trong công tác nữ, 23 tập thể, 318 cá nhân đã được nhà trường khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác nữ và phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong đó có 16 tập thể và 37 cá nhân đạt loại xuất sắc. Khối nữ sinh có 4 tập thể và 43 nữ sinh được nhà trường khen thưởng vì có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia vào các phong trào Đoàn, Hội.Tuy nhiên, Ban nữ công hoạt động tích cực nhưng lại chưa đồng đều, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục bình đẳng giới đã triển khai nhưng chưa thường xuyên, cán bộ, giảng viên nữ có trình độ sau đại học còn ít,..Chính vì vậy mà mỗi thành viên trong Ban nữ công cần cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì mà Nhà trường đã tin tưởng. 

 
 Đại diện các tập thể nữ cán bộ, giảng viên xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà"
 
 
 
 
 Các cán bộ giảng viênxuất sắc trong phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà"
 
 
 Các cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện

 Phần cuối chương trình, ông Nguyễn Quốc Hưng – Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp lên công bố các quyết định khen tưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong công việc, học tập và rèn luyện. Lần lượt các cá nhân và đại diện các tập thể lên nhận phần thưởng của Nhà trường vì những thành tích mà mình đã đạt được trong năm học 2011-2012. 

 
Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, xin gửi tới các bà, các mẹ, các chị em những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho 1 nửa thế giới của chúng ta luôn mạnh khỏe, vui tươi, luôn hạnh phúc trong mái ấm gia đình và sẽ nhận được thật nhiều yêu thương trong cuộc sống.


Bài và ảnh Trần Mai Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close