Kết thúc Giải bóng đá Cán bộ giáo viên Trường Đại học Thuỷ lợi 2006

Thứ ba - 10/05/2016 09:41

Kết thúc Giải bóng đá Cán bộ giáo viên Trường Đại học Thuỷ lợi 2006
Sau một tháng tranh tài, Giải bóng đá Cán bộ giáo viên Trường Đại học Thuỷ lợi 2006 đã đi đến hồi kết. Trận chung kết chiều 8/11/2006 tại SVĐ Trường Đại học Thuỷ lợi xác định bởi hai đại diện mạnh nhất: đội Công ty Tư vấn và chuyển giao công nghệ gặp đội liên quân Khoa Thuỷ Văn và Kỹ thuật bờ biển (đội Đương kim vô địch của Giải).
 Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu với liên tục các pha hãm thành của cầu thủ hai đội. Cầu thủ hai bên chơi quyết liệt, “ăn miếng trả miếng” và liên tiếp triển khai các đợt tấn công từ nhiều hướng về khung thành đối phương. Phút thứ 21, từ một tình huống hết sức bất ngờ, sau một cú ném bóng bất cẩn của thủ thành Kim Châu bên phía đội tuyển Khoa Thuỷ văn và Kỹ thuật bờ biển, tiền vệ trung tâm Văn Đức mang áo số 10 nhanh chóng chớp thời cơ thực hiện cú đánh đầu ghi bàn thắng cho Công ty tư vấn. Liên quân Khoa Thuỷ văn và Kỹ thuật Bờ biển vẫn chiến thuật quen thuộc phòng thủ chặt, sử dụng các đường chuyền dài vượt tuyến tận dụng chiều cao của các tiền đạo với lối chơi bóng bổng rất nguy hiểm, song trong một buổi chiều thời tiết lý tưởng, các chân sút Khoa Thuỷ văn và Kỹ thuật bờ biển tỏ ra không có duyên trong việc tìm kiếm bàn thắng san bằng tỷ số. Hơn nữa khi bước vào trận, bên phía đội Khoa Thuỷ văn và Kỹ thuật bờ biển gặp một thiệt thòi lớn là sự vắng mặt cầu thủ chủ chốt Hoàng Thanh Tùng. Bàn thắng của Văn Đức, cầu thủ chơi ấn tượng nhất trong trận chung kết là bàn thắng duy nhất của trận đấu. Kết quả 1-0 phản ánh đúng cục diện trên sân. Công ty Tư vấn và chuyển giao công nghệ với lực lượng mạnh và chiến thuật hợp lý giành chức vô địch một cách xứng đáng.
Cùng thời điểm diễn ra trận chung kết, bên phần sân đối diện, trận tranh Giải 3 của Giải Bóng đá CBGV Trường Đại học Thuỷ lợi 2006 giữa hai đội Liên quân Phòng Ban và Khoa Q cũng diễn ra không kém phần hấp dẫn. Kết quả cuối cùng phần thắng 2- 0 nghiêng về đội Liên quân Phòng Ban. Hai bàn thắng do công của Hồng Sơn ( phút thứ 20) và Văn Ba ( phút thứ 10 hiệp 2).
Ngay sau đó, lễ bế mạc và trao giải diễn ra long trọng. Đến dự với buổi lễ có PGS.TS Vũ Thanh Te, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Giải; thầy Nguyễn Đăng Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Hoàng Xuân Bách, Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng đại diện các phòng ban, trung tâm, công ty, Bí thư Chi đoàn, Liên chi Đoàn trong Trường… Đội vô địch Công ty Tư vấn và chuyển giao công nghệ được trao cúp, cờ lưu niệm và phần thưởng. Ngoài các giải Nhất, Nhì, Ba, Ban tổ chức còn trao giải  Phong cách cho đội Khoa Quy hoạch và quản lý hệ thống công trình. Đặc biệt, giải Cổ động viên có phong cách cổ vũ nhiệt tình, khách quan và lực lượng đông đảo nhất được trao cho CĐV Đội tuyển Liên quân Khoa Thuỷ văn và Kỹ thuật bờ biển.
 Theo nhận định của BTC và các nhà chuyên môn, trọng tài, khán giả hâm mộ, VCK Giải năm nay có chất lượng tương đối tốt, trình độ các đội ngang nhau, hơn về mọi mặt: kỹ thuật, thể lực, chiến thuật, tổ chức thi đấu… Các trận đấu diễn ra công bằng (tổ trọng tài điều khiển đến từ Sở TDTT Hà Nội có chứng chỉ của LĐBĐ Việt Nam), các VĐV thi đấu hết mình, nhiệt tình, cao thượng đúng như tinh thần Giải đề ra “Giao lưu, học hỏi hiểu biết lẫn nhau và đoàn kết”. Các VĐV đã cống hiến cho khán giả nhiều bàn thắng đẹp mắt, nhiều pha bóng ngẫu hứng, nhiều trận đấu sôi nổi, hào hứng và căng thẳng đến phút chót. Là một hoạt động mang tính truyền thống của Trường, Giải góp phần chào mừng những ngày lễ lớn trong năm, sự kiện trọng đại của đất nước, hướng tới Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đáp ứng nhu cầu chơi thể thao rèn luyện sức khoẻ của CBGV trong Trường cũng là cơ hội giao lưu hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tình đoàn kết và từng bước xây dựng phong trào TDTT trong Khối cán bộ phát triển mạnh về mọi mặt góp phần thúc đẩy quá trình công tác đạt kết quả cao hơn nữa.

Nhóm H2O