Hội thi sinh viên thanh lịch kỷ niệm ngày thành lập khoa CNTT, khoa KTBB và ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 09/05/2016 22:43

Ngày 6 tháng 11 năm 2006, tại Hội trường T35 đã diễn ra cuộc thi Sinh viên thanh lịch của sinh viên Khoa CNTT và Khoa KTBB

Trưởng Khoa CNTT và Trưởng Khoa KTBB tặng hoa và chúc mừng thí sinh dự thi

Trong hàng loạt hoạt động chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập khoa CNTT, 3 năm thành lập khoa KTBB và hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hội thi sinh viên thanh lịch do liên chi đoàn hai khoa tổ chức vào tối 6/11/2006 với chủ đề "Nói không với tiêu cực trong thi cử" đã trở thành một sự kiện đặc biệt và thành công của nó là nguồn động viên to lớn đến đời sống tinh thần của toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên cả hai khoa.

Với một phong cách rất "sinh viên", sân khấu được trang trí thật bắt mắt và cũng rất ấm cúng với những cánh buồm và những ngôi sao vàng, bạc lấp lánh treo trên cao. Ánh đèn nhấp nháy cùng ánh sáng huyền ảo của một sân khấu ca nhạc đã góp phần làm cho khung cảnh cuộc thi thêm vẻ chuyên nghiệp. Hội trường T35 đã trở nên quá tải với hàng trăm khán giả là sinh viên từ hai khoa và cả các khoa khác. Năm cá nhân và bảy đôi sinh viên nam nữ của hai khoa làm cả hội trường choáng ngợp với các trang phục đủ màu sắc và màn chào hỏi đầy ấn tượng. Kể cả vị khách đặc biệt là thày Lê Đình Thành-Phó hiệu trưởng Nhà trường, Ban giám khảo gồm các thày cô trong hai khoa và cô Đặng Hương Giang phó trưởng phòng công tác chính trị & quản lý sinh viên đã không khỏi sửng sốt vì sự chuẩn bị công  phu của các em, những màn thi tài năng thật đa dạng, độc đáo đến bất ngờ. Cặp sinh viên Nguyễn Khánh Minh và Vũ Thị Oanh 48TH đem đến hội thi tiết mục tài năng nấu ăn "thị bò cuốn lá cải". Chỉ trong vài phút, sau khi nam sinh viên trổ tài với sự trợ giúp của bạn nữ sinh, đã đem tới Ban giám khảo và các sinh viên có mặt trong khán phòng nếm thử món ăn với mùi thơm đặc biệt.
Cặp thí sinh Thân Văn Nam và Hà Thị Ninh thì lại đem tới một màn hát múa độc đáo và chẳng ai ngờ người múa phụ họa là một bạn nữ sinh chưa từng múa bao giờ-Nguyễn Lan Hương, một nữ sinh khoa Kỹ Thuật Bờ Biển, đã làm hội trường đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bằng phần giới thiệu nét độc đáo trong trang phục tự chọn  và một đoạn độc thoại bằng tiếng Anh khá "chuẩn" của mình. Cặp thí sinh Nguyễn Đỗ Bằng và Giang Thị Kim Ngân thì lại đem đến hội thi màn biểu diễn trang phục độc đáo và đầy ý nghĩa tuyên truyền phòng trống tệ nạn học đường với “dàn người mẫu thời trang” gồm hàng chục sinh viên lớp 48TH. Cặp MC ăn ý Minh Đức và Minh Huyền lần đầu tiên dẫn chương trình đã thuyết phục khán giả với lối nói lôi cuốn của họ.
Chỉ tiếc cho màn thi cuối cùng về trả lời ứng xử, ngoại trừ thí sinh Lê Ngọc Anh lớp 45B đã trả lời xuất sắc câu hỏi của ban giám khảo, các thí sinh còn lại tỏ ra quá lúng túng và khá hời hợt trong cách suy nghĩ nên đã hạn chế trong thành tích đạt được.

Đêm hội thi đã kết thúc trong lễ trao một giải nhất, hai giải nhì và hai giải đặc biệt. Ánh đèn rực rỡ, pháo hoa giấy muôn màu, các bó hoa, quà tặng, những nụ cười, và ánh đèn chớp của hàng chục "nhiếp ảnh gia" đã khép lại một đêm hội được tổ chức lần đầu rất thành công của hai khoa. Chắc chắn dư âm của nó sẽ còn mãi với những ai yêu mến Công Nghệ Thông Tin và Kỹ Thuật Bờ Biển.