Hội nghị phổ biến, quán triệt nghị quyết Trung ương 6 và luật Giáo dục Đại học

Thứ sáu - 06/05/2016 22:04

Nhằm giúp cán bộ giảng viên trường Đại học Thủy Lợi nắm vững nội dung nghị quyết Trung ương 6, thực hiện Luật Giáo dục Đại học trong thực tiễn công tác, ngày 28/3/2013 Nhà trường đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) và luật Giáo dục Đại học. Tới tham dự và chỉ đạo hội nghị, có PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, TS. Lê Thị Kim Dung - Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Giáo dục đào tạo. Về phía trường Đại học Thủy Lợi có GS.TS Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Dương Thanh Lượng- Chủ tịch Hội đồng trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong trường.

Hội nghị đã nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương phổ biến, quán triệt nghị quyết Trung ương 6 bao gồm các vấn đề: tình hình kinh tế - xã hội năm 2012, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013; tiếp tục sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai; đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; định hướng phát triển khoa học và công nghệ của đất nước đến năm 2020, công tác đầu tư xây dựng đội ngũ nghiên cứu khoa học, công nghệ,  những nội dung liên quan đến góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp, nghe nói chuyện một số vấn đề thời sự liên quan đến an ninh trật tự của đất nước và trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông- Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương  phổ biến, quán triệt nghị quyết Trung ương 6.

Tiếp đó là phần trình bày của TS. Lê Thị Kim Dung – Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế, Thường trực Ban soạn thảo, Tổ phó Tổ Biên tập dự án Luật Giáo dục Đại học về Luật Giáo dục Đại học năm 2013. TS. Lê Thị Kim Dung giải thích cụ thể một số điểm mới về đối tượng áp dụng của luật Giáo dục Đại học, xã hội hóa giáo dục Đại học, quyền tự chủ của cơ sở giáo dục Đại học và vấn đề kiểm soát chất lượng đào tạo. Ngoài ra tiến sỹ còn trao đổi với hội nghị một số vấn đề về việc góp ý cho các dự thảo thông tư trong lĩnh vực giáo dục Đại học.

TS. Lê Thị Kim Dung- Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ GD- ĐT trình bày Luật Giáo dục Đại học năm 2013

Cuối cùng thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà tường, GS.TS Nguyễn Quang Kim phát biểu tổng kết hội nghị phổ biến, quán triệt nghị quyết Trung ương 6 ( khóa XI) và luật Giáo dục Đại học. Thầy gửi lời cám ơn sâu sắc tới những thông tin trong nghị quyết TW 6 và Luật giáo dục đại học mà PGS.TS Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương và TS Lê Thị Kim Dung-Phó vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ GD-ĐT đã chia sẻ tại hội nghị. Bên cạnh đó, thầy còn bày tỏ mong muốn Vụ pháp chế Bộ GD-ĐT sớm ban hành văn bản hướng dẫn nội bộ để nhà trường có thể hiện thực hóa nghị quyết Trung ương vào thực tiễn công tác.

GS.TS Nguyễn Quang Kim- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bế mạc Hội nghị

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 ( khóa XI), luật Giáo dục Đại học ra đời đã tạo ra hành lang pháp lý vững chắc cho các hoạt động giáo dục của Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, hiểu rõ và đưa nghị quyết Trung ương cùng luật Giáo dục Đại học vào mọi hoạt động của nhà trường là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên.

Thùy Khánh