Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên

Thứ hai - 23/05/2016 20:18


Sáng ngày 24/5/2006, trường Đại học Thuỷ lợi (ĐHTL) đã tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 18. Đến dự với Hội nghị có PGS.TS Vũ Thanh Te - Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh - Phó bí thư Đảng uỷ Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, sinh viên.
Mỗi năm trường ĐHTL tổ chức một lần nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Đây thực sự là ngày hội khoa học của sinh viên là dịp để sinh viên - những nhà nghiên cứu trẻ  trình bày đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Các đề tài nghiên cứu được đánh giá nghiêm túc theo quy trình được quy định thông qua các phản biện và chỉ có những công trình có chất lượng tốt mới được trình bày ở các hội đồng.

            Hội nghị nghiên cứu khoa học lần này có 128 đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo ở 12 tiểu ban. Nhà trường đã chọn được 5 đề tài suất sắc, điển hình nhất để báo cáo tại Hội nghị. Để khuyến khích động viên những sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã quyết định trao 11giải Nhất, 12 giải Nhì và 19 giải Ba.


Phòng trào sinh viên nghiên cứu khoa học trong nhiều năm qua và trong năm học 2005 - 2006  đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, hướng sinh viên vào các hoạt động khoa học công nghệ, khích lệ quá trình rèn luyện của tuổi trẻ Đại học Thuỷ lợi vì ngày mai lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển toàn diện sự nghiệp đào tào nguồn nhân lực về kỹ thuật tài nguyên nước. 


PGS.TS Vũ Văn Thạc - Phó vụ trưởng Vụ Khoa học Thuỷ lợi đã đánh giá rất cao kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên. Sinh viên nghiên cứu khoa học đã áp dụng được những kiến thức cơ bản  để nâng cao chất lượng học tập của mỗi sinh viên. 

        Kết thúc Hội nghị PGS.TS Vũ Thanh Te - Phó hiệu trưởng nhận xét: Công tác nghiên cứu khoa học là một hoạt động tích cực mang nhiều kiến thức tổng hợp cho sinh viên. Các đề tài nghiên cứu được đánh giá cao đặc biệt là 2 đề tài nghiên cứu: “Chương trình tính thuỷ lực cống ngầm” của sinh viên Trần Trường Vũ (Lớp S4 - 43C) và công trình "Hệ thống trả lời điểm thi qua mạng điện thoại- TelMark" - Giáo viên hướng dẫn: Đỗ Văn Hải - Sinh viên thực hiện: Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Ngọc Đăng (44TH).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close