Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015

Thứ sáu - 08/04/2016 08:34


Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng các điển hình tiên tiến đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường, sáng ngày 15/04/2015 tại hội trường T45, trường Đại học Thủy lợi đã diễn ra Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015.
Tham dự có ông Nguyễn Sông Thao - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNN; bà Nguyễn Thị Phương Lan - Phòng Thi đua khen thưởng, Vụ TCCB; GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Dương Thanh Lượng - Chủ tịch hội đồng trường, PGS.TS Lê Xuân Roanh - Chủ tịch Công đoàn trường và đại điện các phòng ban cùng các bạn sinh viên trường Đại học Thủy lợi.
Tại hội nghị, ThS Trần Thị Chì – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đã đọc báo cáo tổng kết thi đua giai đoạn 2011-2015 và đề ra phương án tổ chức phong trào thi đua cho giai đoạn tiếp theo. Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong trường đưa phong trào thi đua yêu nước, xây dựng điển hình tiên tiến trường ngày càng đi vào chiều sâu, mang tính thiết thực và có sức lan tỏa rộng. Nhà trường tổ chức quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt hàng năm, lập chuyên mục phổ biến pháp luật trên trang web trường,...
Nhờ tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015, trường đã huy động được nhiều nguồn lực, tạo sức mạnh tổng hợp và đạt được những thành tựu nổi bật. Chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy và học tập, chương trình chi tiết theo hướng tiếp cận với sự phát triển của giáo dục đại học trong khu vực và trên thế giới. Các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật, xem xét, sửa đổi và hoàn thiện các nội dung mới,...Về bộ máy tổ chức, trường đã kiện toàn và đổi mới công tác tổ chức bộ máy nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trường luôn coi trọng và thực hiện tốt công tác tuyển dụng, nâng cao chất lượng đội ngũ để xây dựng được đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, giỏi về năng lực, đáp ứng kịp thời sự phát triển của công tác đào tạo và khoa học công nghệ của trường. Hiện tại, Nhà trường đã có một hệ thống giảng đường, hội trường, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học chuyên dụng, khu giáo dục thể chất và khu làm việc tương đối khang trang với các trang thiết bị ngày càng hiện đại hơn. Nhà trường cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế.
Đại diện cho các đơn vị cũng đã trình bày tham luận của mình về phong trào thi đua giai đoạn vừa qua nhằm báo cáo kết quả và đưa ra các kinh nghiệm và phương pháp làm việc và học tập hiệu quả phục vụ cho phong trào thi đua tiến tiến trong nhà trường như báo cáo “Viện Đào tạo và KHƯD miền Trung với phong trào thi đua giữ vững thương hiệu với 40 năm thành lập và phát triển (ThS Đỗ Cảnh Hào – Phó Viện trưởng viện Đào tạo & KHƯD miền Trung); tham luận “Phát huy sức mạnh tập thể trong phong trào thi đua trong phong trào thi đua yêu nước” của ThS Đặng Hương Giang, “Trí thức hiện đại có cần đến thi đua khen thưởng? Trải nghiệm thực tế ở một sơ sở (PGS.TS Lê Công Thành – Trưởng khoa Năng lượng) và tham luận của sinh viên Đặng Mỹ Hạnh – Lớp 53C-TL3) về “Bốn năm trên giảng đường đại học Thủy lợi cùng những trải nghiệm trong học tập và rèn luyện”.
Nhân dịp này,  Bộ NN&PTNN quyết định khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2011-2015. Cùng với đó, trường Đại học Thủy lợi đã khen thưởng cho 45 tập thể, 52 cá nhân và 17 sinh viên đạt thành tích cao trong phong trào thi đua. Với quyết tâm tiếp tục giữ vững và phát huy phong trào thi đua tiên tiến trong toàn trường, PGS.TS Lê Xuân Roanh đã phát động thi đua cho giai đoạn 2015-2020. Thầy tin rằng, với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, trường Đại học Thủy Lợi sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, góp phần vào sự phát triển ổn định và bền vững của nhà trường.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close