Hội nghị cấp ủy lần thứ 2 và Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thứ sáu - 06/05/2016 22:45


Thứ 6 ngày 5/10 vừa qua tại Trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra Hội nghị cấp ủy lần thứ 2 và Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Hội nghị được truyền hình trực tuyến qua cầu truyền hình tại Hội trường 223 – Đại học Thủy Lợi với Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có các đ/c ĐUV trường, UV các Ban của ĐU, ĐUV các Đảng bộ bộ phận, Ban chi ủy các chi bộ; chủ trì Hội nghị GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội nghị tiến hành rà soát lại các kết quả đạt được trong thời gian vừa qua thông qua các văn bản được trình bày trong Hội nghị. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy trường Đại học Thủy Lợi đã đạt được nhiều thành tích trong công tác chính trị, tư tưởng, an ninh quốc phòng; trong công tác chuyên môn Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo các công tác như tuyển sinh đại học, sau đại học, tổ chức tốt các Hội nghị lớn như Hội nghị tổng kết Chiến lược giai đoạn 1 (2006-2010) và triển khai thực hiện chiến lược giai đoạn 2 (2011-2015); Hội nghị về công tác đào tạo.... Bên cạnh đó Đảng ủy còn chỉ đạo trong việc tổ chức thi khóa luận Tốt nghiệp, bảo vệ Luận văn tốt nghiệp, Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên k50 khối kinh tế ..... Trong công tác lãnh đạo, cán bộ, Đảng ủy cũng quan tâm tới việc sắp xếp điều chỉnh lại nhiệm vụ của một số đơn vị trong trường cũng như triển khai các công việc liên quan đến tuyển dụng và bồi dưỡng giảng viên. Đồng thời với sự chỉ đạo của Đảng ủy, công tác xây dựng Đảng, công tác đoàn thể cũng đã gặt hái được nhiều thành tích. Báo cáo cũng đã nêu cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm về các lĩnh vực công tác chính trị, tư tưởng, an ninh quốc phòng; công tác chuyên môn; công tác tổ chức, cán bộ; công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo các đoàn thể...thông qua đó mong muốn các đơn vị triển khai, nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ đã nêu.

 GS.TS Nguyễn Quang Kim chủ trì hội nghị

Hội nghị còn được nghe phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013, trong đó nêu rõ những đặc điểm nổi bật của năm học 2012-2013 cũng như những mục tiêu cơ bản của năm học, đồng thời chỉ ra nhiệm vụ của năm học 2012-2013 cũng như giải pháp để thực hiện, nhấn mạnh đến các nhiệm vụ và giải pháp của công tác chính trị tư tưởng, chuyên môn, nghiên cứu khoa học – phục vụ sản xuất, hợp tác quốc tế, cơ sở vật chất ,công tác tổ chức và cán bộ, công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh....

Trong khuôn khổ Hội nghị còn được nghe các báo cáo tình hình công tác của các Ban, Ủy ban kiểm tra từ đầu năm đến nay và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Theo đó có 4 báo cáo được trình bày, đó là báo cáo của Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức, Ban tuyên giáo và ban Dân vận do trưởng các Ban trình bày.

Bí thư Đảng ủy GS. TS Nguyễn Quang Kim tại Hội nghị cũng đã quán triệt và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của Đảng ủy theo tinh thần của Nghị quyết TW4.

Hội nghị còn được nghe hướng dẫn một số vấn đề về nghiệp vụ công tác phát triển Đảng, trong đó nhấn mạnh đến 3 vấn đề chính, đó là sự thay đổi về tiêu chuẩn và quy trình phát triển Đảng, lưu y các hồ sơ kết nạp Đảng, thay đổi trong quy trình kểt nạp Đảng viên.

Sau các báo cáo được trình bày Hội nghị tiến hành thảo luận, các y kiến thảo luận chủ yếu xoay quanh các vấn đề về những thay đổi trong quy trình xét kết nạp Đảng viên. Những thắc mắc đã được giải thích rõ ràng và chi tiết hơn, nhằm giải đáp những vấn đề mà Hội nghị quan tâm.

Hội nghị được tiếp tục với phần phát động thi đua học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các hoạt động hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của Ban Tuyên giáo, trong đó nhấn mạnh đến những y nghĩa quan trọng của năm học 2012-2013, là năm thứ hai thực hiện giai đoạn 2 chiến lược phát triển Nhà trường, đồng thời cũng là năm tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của Đảng và Nhà nước, ngành giáo dục, vì vậy phong trào thi đua cần tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hơn.

Kết luận Hội nghị, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh đến các vấn đề trong công tác rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ của Nhà trường, quy hoạch các chức danh, lãnh đạo các cấp, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo có uy tín; cần phát huy và làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng, đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường, nhất là trong giai đoạn mà vấn đề biển đảo đang được xã hội quan tâm. Trong công tác chuyên môn, Bí thư lưu y về việc triển khai dự án ADB, công tác đào tạo, các công tác chuyên môn khác....

Đại diện Đảng ủy, BGH chụp ảnh lưu niệm cùng 2 Đảng viên được trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phần 2 được tiếp tục với phần trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, theo đó huy hiệu 30 năm tuổi Đảng được trao cho các Đảng viên: Đặng Ngọc Tầm – Đảng viên chi bộ P5+P8; Nguyễn Đình Tân – Đảng viên chi bộ khoa Cơ khí. Vinh dự này là sự ghi nhận những cống hiến của các Đảng viên cho sự nghiệp phát của Đảng, của Nhà trường trong suốt thời gian qua. Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường GS.TS Nguyễn Quang Kim đã gửi lời chúc mừng đến hai Đảng viên được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Bí thư mong rằng trong thời gian tới các Đảng viên tiếp tục là những lực lượng nòng cốt trong sự phát triển của Đảng, đồng thời tiếp tục phấn đấu cho sự phát triển của Nhà trường. Đ/c Nguyễn Đình Tân đã chia sẻ sự biết ơn của mình tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm và tạo điều kiện để đ/c được vinh dự nhận phần thưởng của Đảng ngày hôm nay, đ/c đã khẳng định: Sau 30 năm những con đường mình đã chọn, đã đi và cống hiến, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là đúng đắn.

Hội nghị cấp ủy lần thứ 2 và lễ Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đã kết thúc tốt đẹp, với sự lãnh đạo của Đảng, Trường Đại học Thủy Lợi sẽ còn phát triển và vươn xa hơn nữa, khẳng định được vị thế của mình trong lòng bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.

Anh Nguyễn.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | thời sự 24h | An toàn thực phẩm |sửa tủ lạnh tại hà nội | nhập hàng pizu ở đâu | bột yến mạch | Dự án kenton node | Mỹ phẩm skii của nhật | dương vật giả | cau thang dep |rèm cửa | Học lái xe b1 | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close