Hội nghị Đại biểu Cựu sinh viên Trường đại học Thuỷ lợi 2006

Thứ ba - 10/05/2016 09:37


Sáng ngày 18/11/06, Hội trường T35 rộng cửa đón chào những cựu sinh viên đại học Thuỷ lợi về thăm trường tham dự Hội nghị đại biểu Cựu sinh viên 2006.
GS. Đào Xuân Học-Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu "Chiến lược phát triển ĐH Thủy Lợi giai đoạn 2006-2020

           
Trường Đại học Thuỷ lợi liên tục phát triển và trưởng thành trong gần nửa thế kỉ qua xứng đáng là niềm tự hào cho tất cả những ai đã từng học tập nghiên cứu và làm việc tại đây. Nhiều năm qua, cựu sinh viên đã có những đóng góp rất thiết thực trong việc hỗ trợ giúp đỡ Nhà trường như lập Quỹ khuyến học, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng xây dựng Nhà trường...Trở lại trường lần này, không ít cựu sinh viên đã thành danh, trở thành những nhà khoa học có nhiều đóng góp cho đất nước, những cán bộ quản lý giỏi, nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các cơ quan Nhà nước và tư nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc cũng như ở nước ngoài, những doanh nhân thành đạt…Đặc biệt tham dự Hội nghị về phía cựu sinh viên có ông Vũ Mão, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội ( sinh viên khoá 2 của nhà trường); ông Nguyễn Quốc Cường, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tài chính Quản trị Trung ương (sinh viên khoá 15 của Nhà trường).


Ông Vũ Mão-Cựu sinh viên Khóa 2 Trường ĐH Thủy Lợi
Những "người con" trưởng thành từ cái nôi Đại học Thuỷ lợi nay tề tựu trong một ngày vui, được thăm lại mái trường xưa, sống lại những kỉ niệm thời sinh viên đầy nhiệt huyết với bao mộng mơ tuổi trẻ. Niềm hân hoan hiện rõ trên từng nét mặt các Đại biểu. Những sinh viên Thuỷ Lợi ngày ấy, tạm biệt những giờ lên lớp, họ bước vào đời với hành trang tri thức được trang bị tại trường với mong ước đem hết sức mình xây dựng Tổ quốc. Ngày tái ngộ hôm nay, nhiều người đã ở tuổi xế chiều, màu thời gian đã ghi dấu trên những mái tóc, những gương mặt nhưng vẹn nguyên trong họ vẫn là lòng kính trọng yêu mến sâu sắc với các thầy cô, với mái trường đã gắn bó trong những năm tháng học tập nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

          Tại Hội nghị, Bản chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2006-2010 được trình bày vắn tắt bởi Hiệu trưởng GS. Đào Xuân Học đã thu hút được sự quan tâm sâu sắc của các đại biểu có mặt. Với tâm huyết mong muốn xây dựng trường ngày một phát triển, các đại biểu lần lượt đóng góp những ý kiến thiết thực trong việc triển khai chiến lược phát triển trong đó rất nhiều góp ý đề cập đến vấn đề đào tạo phải gắn liền với nhu cầu của thực tiễn và phương pháp, chương trình đào tạo áp dụng những giáo trình tiên tiến của thế giới kết hợp điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn Việt Nam. Các đại biểu còn có một chuyến thăm quan cơ sở vật chất của Trường nay đã khá khang trang hiện đại. Và tất nhiên, không thể thiếu những bức ảnh lưu niệm rạng rỡ trong một sáng mùa đông đầy nắng.
          Năm tháng qua đi, cuộc đời nhiều thay đổi nhưng những kỷ niệm về thầy cô dưới mái trường Đại học Thuỷ lợi vẫn không phai mờ trong tâm trí bao thế hệ học trò. Dẫu rằng tuổi trẻ không bao giờ trở lại, nhưng những kiến thức và quan trọng hơn cả là những bài học cuộc sống lĩnh hội từ thầy cô vẫn còn theo suốt cả cuộc đời. Ngày nay, khi thuỷ lợi không còn chỉ gắn với nông nghiệp, nước cần cho mọi ngành nghề, mọi cá nhân thì việc đổi mới tư duy cùng với mở rộng đào tạo, từ mái trường này mỗi năm sẽ cung cấp cho đất nước hàng ngàn kỹ sư trình độ cao, năng động sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của thực tiễn. Có lẽ tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị cựu sinh viên hôm nay đều chung một mong muốn gửi đến lời chúc sức khoẻ tới các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mong rằng các thầy cô sẽ ngày càng thêm yêu nghề, nhiệt huyết để đào tạo thêm nữa những thế hệ sinh viên xuất sắc, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Nhà trường. Các đại biểu cựu sinh viên
Chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

          Hội nghị bế mạc thành công với hy vọng một ngày không xa, các cựu sinh viên sẽ lại có dịp gặp nhau. Để chất lượng đào tạo nghiên cứu của Nhà trường ngày càng cao, đủ khả năng hội nhập và cạnh tranh trong nước và quốc tế, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác nhiều hơn nữa của các cựu sinh viên đại học Thuỷ Lợi.đang làm việc ở mọi miền, mọi lĩnh vực, trong và ngoài nước. Thành công và đóng góp của cựu sinh viên đại học Thuỷ lợi luôn là gương sáng cho các thế hệ sinh viên tiếp bước trên quá trình học tập và công tác.
 
Linh Ngọc
(Ảnh HMT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close