Hội diễn văn nghệ chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội - Cụm IV Khối các trường đại học và cao đẳng tại Hà Nội.

Chủ nhật - 08/05/2016 23:49


Sau thành công của hội thao cụm IV – khối các trường đại học cao đẳng tại Hà Nội diễn ra vào trung tuần tháng 01 năm 2010 được tổ chức tại Đại Học Thủy Lợi, một sự kiện khác cũng lớn không kém trong chuối những hoạt động chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội lại được Đại Học Thủy Lợi đứng gia đăng cai tổ chức thành công đó là “ Hội diễn văn nghệ chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội..
Sau thành công của hội thao cụm IV – khối các trường đại học cao đẳng tại Hà Nội diễn ra vào trung tuần tháng 01 năm 2010 được tổ chức tại Đại Học Thủy Lợi, một sự kiện khác cũng lớn không kém trong chuối những hoạt động chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội lại được Đại Học Thủy Lợi đứng gia đăng cai tổ chức thành công đó là “ Hội diễn văn nghệ chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội, cụm IV” vào ngày 21 tháng 03 năm 2010, Hội diễn đã thực sự đem lại nhiều điều bất ngờ và tạo nên một ngày chủ nhật sôi động bên trong khuôn viên trường. Đến tham dự với hội diễn là 7 đoàn văn nghệ đến từ 7 trường đại học và cao đẳng tại Hà Nội: Đại Học Kiến Trúc, Đại Học Hà Nội, Đại Học Thăng Long, Đại Học Công Đoàn, Đại Học Thủy Lợi, Cao Đẳng Giao Thông với nhiều tiết mục đặc sắc và có chất lượng cao.
Hội diễn có sự hiện diện của đại diện Đảng Ủy Khối, lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám Hiệu các trường tham gia hội diễn, về phía trường đăng cai có sự hiện diện của GS.TS Phạm Ngọc Quý, bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, cụm trưởng cụm IV, PGS.TS Dương Thanh Lượng, chủ tịch Hội đồng trường, Ban giám khảo của hội thi là những người có uy tín và tiếng tăm trong giới nghệ sỹ ở Việt Nam: Nghệ sỹ Trần Duy Bình – Trưởng phòng nghệ thuật quần chúng, Bộ Văn Hóa Thông Tin Và Du Lịch là Trưởng ban, nghệ sỹ ưu tú Như Bình - phó chủ tịch Hội nghệ sỹ múa Hà Nội, nghệ sỹ ưu tú Phan Muôn – Trưởng đoàn ca nhạc Đài Tiếng Nói Việt Nam, nghệ sỹ ưu tú Phan Thị Thu Lan – Trưởng khoa Thanh nhạc, Học Viện Âm Nhạc Việt Nam, nghệ sỹ ưu tú Phạm Ngọc Khôi – Chỉ huy dàn nhạc Học Viên Âm Nhạc Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội diễn còn nhận được sự quan tâm từ phía Đài Truyền Hinh Hà Nội, báo chí đến quay phim viết bài đưa tin. Và không thể không nhắc tới đội ngũ gần 1000 khán giả đến từ Đại Học Thủy Lợi và các trường tham gia hội diễn – Những người đã đóng góp phần lớn trong sự thành công của Hội diễn.
Đây được coi là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi các hoạt động chào mừng sinh nhật 1000 năm Thăng Long Hà Nội và được đánh giá khá cao về mặt chuyên môn và tổ chức, tầm quan trọng và chất lượng của Hội diễn đã được thể hiện ở BGK là những nghệ sỹ danh tiếng, ở việc Đài truyền hình và báo chí quan tâm đưa tin cho đến khâu tổ chức rất hoành tráng, quy mô và nghiêm túc của trường đăng cai. Không những vậy đây một lần nữa khẳng định sự phát triển của các trường đại học và cao đẳng theo hướng toàn diện, các trường không những nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong trường mà còn xây dựng và phát triển đồng đều, đa dạng các hoạt động văn thể nâng cao đời sông cán bộ công nhân viên và sinh viên trong trường, bên cạnh đó là cơ hội cho các trường giao lưu và xây dựng tình cảm tốt đẹp.
 Hội diễn đã diễn ra vỏn vẹn một ngày nhưng thực sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, các trường trình làng những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất, với sự chuẩn bị, đầu tư rất kỹ lưỡng và nghiêm túc, các tiết mục hầu hết là những tiết mục về Hà Nội ở tất cả các hình thức hát múa trong đó hát có đầy đủ các hình thức đơn ca, song ca nam nữ, tốp ca nam, tốp ca nữ và tốp ca nam nữ. Tuy là những cây văn nghệ quần chúng nhưng những ca sỹ và những nghệ sỹ múa không chuyên là nhưng giáo viên và sinh viên hàng ngày gắn bó với sách vở lại thể hiện một chất lượng chuyên môn đáng ngạc nhiên, không ít những giọng ca rất suất sắc, thể hiện một sự chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn đã tạo lên sự hài lòng nơi các vị giám khảo và ngạc nhiên nới khán giả. Hơn nữa, với giọng ca hết mình và truyền cảm, các ca sỹ không chuyên với những ca khúc bất hủ về Hà Nội với tất cả tấm lòng hướng về Hà Nội, hướng về Đại lễ mừng 1000 năm tuổi của thủ đô mến yêu đã tạo lên những cung bậc cảm xúc sâu sắc nơi nhưng người đến xem.
Với chất lượng chuyên môn tốt và khá đồng đều, thật khó để BGK có thể đưa ra những quyết định cuối cùng, và với sự cố gắng và nỗ lực hết mình trong dàn dựng, luyện tâp và biểu diễn với tinh thần rất cao, Đại Học Thủy Lợi đã suất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn. Tuy nhiên có thể khẳng định tất cả các đoàn tham dự,các diễn viên ca sỹ đều xứng đáng với sự tuyên dương, tôn vinh vì sự nhiệt tình, cống hiến và tình cảm của mình hướng về thủ đô 1000 năm văn hiến.
 PV Ngọc Thăng.
Ảnh N.V.A
Xem kết quả chung cuộc tại đây.
Một vài hình ảnh của hội diễn.Tiết mục "Hà Nội linh thiêng hào hoa" 
- Trường Cao đẳng Giao thông vận tải - Giải nhất Đơn ca

Tiết mục "Linh thiêng ngàn thủa Thăng Long" 
- Trường Đại học Công đoàn - Giải nhất Tốp ca

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close