Giao lưu đoàn Lãnh đạo trẻ Châu Á - Thái Bình Dương

Thứ ba - 10/05/2016 04:22


Sáng 20/11/2011, Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên Học viện với đoàn Lãnh đạo trẻ Châu Á - Thái Bình Dương, gồm các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ…

giao-luu-doan-lanh-dao-tre-giao-luu-doan-lanh-dao-tre-chau-a-thai-binh-duong-chau-a-thai-binh-duong

Giao lưu đoàn Lãnh đạo trẻ Châu Á- Thái Bình Dương và sinh viên Học viện

Các thành viên của đoàn lãnh đạo trẻ cũng như các sinh viên Học viện đã trao đổi ý kiến về an ninh hạt nhân, một vấn đề đã và đang ảnh hưởng tới quan hệ hợp tác quốc tế hiện nay. Thông qua các bài tham luận, các bạn quốc tế cũng như sinh viên Học viện đã đề cập về vũ khí hạt nhân, tại sao phải bãi bỏ vũ khí hạt nhân, những chính sách của các nước đối với vấn đề vũ khí hạt nhân. Các bài tham luận cũng trao đổi vấn đề an toàn hạt nhân, nội dung được đề cập trong Hội nghị thượng đỉnh về an toàn hạt nhân diễn ra hồi tháng 4/2010. Đây được xem như là công cụ mới trong quá trình hợp tác quốc tế giữa các nước. Các bài tham luận đề cập tới những tiến triển của chương trình an toàn hạt nhân tới thời điểm hiện nay, sự trợ giúp của Mỹ đối với các nước trong việc đáp ứng các cam kết của NSS và nhật trình đến năm 2012. Câu hỏi đặt ra cho vấn đề này là Châu Á – Thái Bình Dương có vai trò như thế nào trong việc thúc đẩy tiến trình an toàn hạt nhân.

Vấn đề vũ khí hạt nhân và an toàn hạt nhân hiện nay đang là vấn đề được nhiều nước quan tâm, nhất là đối với những nước có lợi ích liên quan như Mỹ, Bắc Triều Tiên, Iran. Sự điều phối của IAEA (Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế) trong việc đẩy mạnh sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình và ngăn chặn việc sử dụng năng lượng nguyên tử cho mục đích quân sự cũng đã hạn chế sự tăng nhanh của vũ khí hạt nhân trong giai đoạn hiện nay.

Buổi giao lưu tiếp tục với những câu hỏi và thảo luận giữa đại diện lãnh đạo trẻ tới từ các nước và sinh viên Học viện. Buổi giao lưu đã phần nào giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về những vấn đề mà thế giới đang quan tâm, cũng là dịp để các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi từ những bạn trẻ tới từ những nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close