Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc giao lưu cùng sinh viên Khoa Truyền thông & Văn hóa Đối ngoại

Thứ ba - 10/05/2016 04:31


Vừa qua, ngày 17 tháng 5 năm 2011, tại Hội trường A Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi nói chuyện giữa Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Keum Gi Hyung với giảng viên, sinh viên Khoa Truyền thông & Văn hóa Đối ngoại cùng sinh viên khoa Chính trị Quốc tế và đông đảo các bạn sinh viên của các Khoa khác trong Học viện.

giam-doc-trung-tam-van-hoa-han-quoc-giao-luu-cung-sinh-vien-khoa-truyen-thong-van-hoa-doi-ngoai-pic01
 
Ảnh 1: Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc – ông Keum Gi Huyng tại buổi nói chuyện

Chủ đề của buổi nói chuyện xoay quanh nội dung chính nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa Hàn Quốc, quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc và các cơ sở nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Mở đầu buổi nói chuyện, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Keum Gi Hyung đã trình chiếu những hình ảnh về đất nước, con người Hàn Quốc thông qua một video clip ấn tượng. Giám đốc Keum cũng chia sẻ nhiều thông tin về sự phát triển của kinh tế Hàn Quốc trong những năm vừa qua cũng như một số kinh nghiệm đã làm nên một “kỳ tích sông Hàn” được cả thế giới biết đến và ca tụng.

Các bạn sinh viên Khoa Truyền thông & Văn hóa Đối ngoại nói riêng cũng như các bạn sinh viên của các Khoa khác của Học viện Ngoại giao nói chung đều cảm thấy vô cùng ấn tượng với sự phát triển của đất nước Hàn Quốc thông qua các thông tin lý thú, bổ ích mà ông Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đem tới.

giam-doc-trung-tam-van-hoa-han-quoc-giao-luu-cung-sinh-vien-khoa-truyen-thong-van-hoa-doi-ngoai-pic02
 
Ảnh 2: Giảng viên & sinh viên Khoa Truyền thông & Văn hóa Đối ngoại chăm chú dõi theo những thông tin và hình ảnh sinh động về văn hóa Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 22 tháng 12 năm 1992 với khởi đầu chỉ là con số 490 triệu USD giao dịch thương mại hai chiều, đến nay con số ấy đã đạt hơn 12,9 tỷ USD (tăng 27 lần), đứng thứ 4 trong tất cả các nước có giao dịch thương mại với Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của các công ty, tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam hiện đạt 22,9 tỷ USD, tăng tới 85 lần so với khi mới thiết lập quan hệ Ngoại giao với Việt Nam. Số lượng các công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam hiện đã lên tới 2.500 doanh nghiệp và tiếp tục không ngừng gia tăng cả về chất và lượng.

giam-doc-trung-tam-van-hoa-han-quoc-giao-luu-cung-sinh-vien-khoa-truyen-thong-van-hoa-doi-ngoai-pic03
 
Ảnh 3: Những thông tin mà ông Keum đem tới không chỉ dừng lại ở những tài liệu sách vở mà còn thể hiện ở sự năng động của chính những con người Hàn Quốc tại Việt Nam

Trao đổi với ông Keum Gi Hyung, các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao cũng được biết thêm một số thông tin thú vị như: hiện có tới 110 ngàn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập & làm ăn tại Việt Nam. Số lượng người Hàn Quốc tới du lịch Việt Nam mỗi năm cũng đạt gần nửa triệu người và sẽ tiếp tục tăng nhanh trong những năm tới.

giam-doc-trung-tam-van-hoa-han-quoc-giao-luu-cung-sinh-vien-khoa-truyen-thong-van-hoa-doi-ngoai-pic04
 
Ảnh 4: Trưởng khoa Truyền thông & Văn hóa Đối ngoại PGS.TS Lê Thanh Bình tặng hoa và cảm ơn ông Keum Gi Huyng

Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và sự trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam- Hàn Quốc là một đề tài có sức hút vô cùng lớn đối với không chỉ sinh viên của Khoa Truyền thông & Văn hóa Đối ngoại – Học viện Ngoại giao mà còn đối với rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khác. Buổi nói chuyện với ông Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên bổ sung thêm vốn kiến thức của mình về đất nước xứ sở Kim Chi, một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới hiện tại và là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Các bạn sinh viên chắc chắn sẽ thu được thêm nhiều kiến thức, phục vụ tốt cho việc học tập của chính mình cũng như tăng cường cơ hội giao lưu, mở mang hơn với bạn bè thế giới.

Bài và ảnh: Nguyễn Đồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close