Giai đoạn nước rút trên công trường xây dựng cơ sở mở rộng trường

Thứ năm - 07/04/2016 20:19


Định kỳ hàng tuần, công tác giao ban diễn ra đều đặn, sáng ngày 18 tháng 8 Ban chỉ huy công trường rất vui mừng và phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ

Trung tuần tháng 8, tháp tùng  thầy Phó hiệu trưởng Trần Viết Ổn chúng tôi đã đến công trường xây dựng mở rộng trường Đại học Thủy lợi tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên trong ngày trời đẹp, trên công trường không khí thi công đang diễn ra rầm rộ ở giai đoạn nước rút để có thể hoàn thành toàn bộ các hạng mục vào cuối năm 2016. Sau chuỗi ngày mưa liên tiếp, công trường không thể làm nhiều giờ được thì lại tiếp theo đợt nắng nóng như thiêu như đốt, nhiệt độ ngoài trời có hôm lên đến 39, 40 độ. Mặc dù vậy công trường vẫn tiến hành các công việc theo lịch trình.

  PGS.TS Trần Viết Ổn báo cáo tiến độ tiểu dự án

Định kỳ hàng tuần, công tác giao ban diễn ra đều đặn, sáng ngày 18 tháng 8 Ban chỉ huy công trường rất vui mừng và phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ: Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng tới kiểm tra tiến độ thi công, trực tiếp tham dự cuộc giao ban và chỉ đạo các hoạt động của dự án. Trước khi vào cuộc họp, Thứ trưởng đã giành ít thời gian đi thị sát các công trình đang xây dựng; tại khu xây dựng giảng đường bên phải nhà thầu đã tiến hành thi công trên sàn tầng 4, khu nhà bên trái nhà thầu đã thi công lên đến nóc tầng bốn. Tại thời điểm kiểm tra hầu hết các nhà thầu chưa đạt kế hoạch tiến độ ban đầu. Thứ trưởng đã nghe hai nhà thầu, tư vấn giám sát và các bộ phận quản lý liên quan báo cáo, đồng thời yêu cầu các nhà thầu, CPO, ban quản lý cùng các chuyên viên trực tiếp phụ trách cần tập trung giải quyết tốt một số công việc chính sau:

(1) Cần đẩy nhanh tiến độ thi công ở tất cả các hạng mục, nhà thầu số 6, 7 phụ trách thi công phần chính, hiện tại một số sàn đã có thể thực hiện công tác hoàn thiện, cần bổ sung thêm nhân lực, chia nhỏ đơn vị thi công và hoàn thành khối lượng nghiệm thu theo từng nhà. Nhà thầu số 8, 9 và 19 cũng phải lên kế hoạch sát sơn. Cần phối hợp nhịp nhàng giữa Ban quản lý, CPO và các nhà thầu để giải quyết dứt điểm tồn đọng công việc trong mỗi cuộc giao ban. Từ nay đến cuối 2016 không còn nhiều thời gian nữa, cần tập trung và bổ sung nhân lực kịp thời để kịp tiến độ, không để chậm 1 ngày so với đích đã đề ra.

(2) Về công tác giải ngân: Bộ NN&PTNT sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà thầu làm các thủ tục thanh toán nhanh gọn. Đề nghị nhà thầu thi công chuẩn bị thật tốt các thủ tục nghiệm thu khối lượng công việc hoàn thành; tư vấn giám sát thực hiện đúng nhiệm vụ, kiểm tra tài liệu và trả lời nhanh kết quả sang ban quản lý dự án. Khi nguồn vốn đã có đầy đủ, nhà thầu, tư vấn giám sát, ban quản lý, CPO không thanh toán kịp thời là lỗi của cả hệ thống.

(3)  Phải đặt kế hoạch từng tuần, kiểm tra sát sao công việc hoàn thành, phân tích rõ những vướng mắc và phải đề ra giải pháp xử lý hiệu quả, đề nghị tổ công tác làm việc ngay tại hiện trường từ nay cho đến hết tháng 10 để đạt 3 mốc quan trọng: (a) đến 15 tháng 9 phải cất nóc xong giảng đường bên trái, (b) đến 30 tháng 9 phải cất nóc xong toàn bộ giảng đường bên phải, (c) đến 30 tháng 11 hoàn thành phần thô khối lượng ký túc xá 8 tầng.  Các nhà thầu thi công phụ trách các phần việc khác cần triển khai ngay khi hiện trường thi công cho phép.

(4) Yêu cầu các đơn vị quản lý báo cáo thường xuyên tiến độ thi công trên công trường tới Thứ trưởng, nếu bên nào làm chậm, làm không đúng phải chịu trách nhiệm trước Bộ.

(5)  Về chất lượng công trình nghe các bên liên quan báo cáo chất lượng phần nền, phần móng, phần sàn đều đạt chất lượng quy định. Cần tiếp tục kiểm tra và thực hiện đầy đủ quy trình quy định để khi tổng nghiệm thu sẽ không còn gì phải bàn nữa.

Công việc giao ban diễn ra nhanh gọn và được Thứ trưởng trực tiếp chỉ đạo, các nhà thầu đã lắng nghe và hứa với lãnh đạo Bộ sẽ đưa công trình hoàn thành đúng kế hoạch. Chúng ta chờ đón cơ sở mở rộng trường sẽ hoàn thành đúng thời hạn, đây là niềm mong đợi của nhiều thế hệ Nhà trường.

               Thực hiện:   Xuân Lê

Một số hình ảnh về công trình xây dựng

 

 

 

Khu giảng đường bên phải đang thi công tại tầng bốn.

 

Khu giảng đường bên trái đã đổ xong một phần nóc nhà

 

Nhà thầu số 7 báo cáo tiến độ tiểu dự án


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close