Giải bơi truyền thống trường Đại học Thủy Lợi 2013

Thứ hai - 11/04/2016 09:31

Trong không khí tươi vui, rộn rã những ngày đầu năm học mới, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thủy Lợi lại thêm mê say và ngây ngất trong tinh thần thể thao của giải bơi truyền thống 2013.

Sáng chủ nhật ngày 8/9, BCH công đoàn, Đoàn thanh niên trường Đại học Thủy Lợi tổ chức giải bơi truyền thống tại bể bơi của trường nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong sinh viên và cán bộ, giảng viên, góp phần chào đón năm học mới và hướng tới kỉ niệm các ngày lễ lớn của năm.

Đến tham dự và ủng hộ cho giải bơi năm nay có GS.TS Dương Thanh Lượng – phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch hội đồng trường, TS. Nguyễn Ngọc Thắng – phó chủ tịch Công đoàn trường - trưởng ban tổ chức, TS Đào Văn Hưng – Bí thư đoàn trường và đại diện các phòng, khoa, ban trong trường. Trong nhiều năm qua, các phong trào thể thao của trường đã luôn nhận được sự quan tâm từ phía Đảng ủy, ban giám hiệu và đoàn trường.

GS.TS Dương Thanh Lượng - đại diện lãnh đạo nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Nhắc đến thể thao Đại học Thủy Lợi thì không thể không nhắc đến bóng đá và bơi lội. Với mỗi sinh viên của trường, bơi lội không chỉ là một môn giáo dục thể chất bắt buộc mà đã trở thành một “món” giải trí tuyệt vời sau những giờ học tập căng thẳng trên giảng đường.

Giải bơi năm nay thu hút được đông đảo sự tham gia của cán bộ, giáo viên và sinh viên trong trường. Khối cán bộ giáo viên có 46 VĐV tham dự đến từ các khoa Công trình, khoa Công nghệ thông tin, khoa Thủy Văn, khoa Năng lượng, khoa Cơ khí, khoa Môi trường, Trung tâm Khoa học &TKKTTL, Cty Tư Vấn &CGCN, trung tâm quản lý nội trú, ban Quản lý dự án, văn phòng tư vấn.

Làn đua xanh Đại học Thủy lợi dậy sóng sáng chủ nhật 8 tháng 9 năm 2013

Khối sinh viên có sự góp mặt của 198 VĐV, trong đó có 157 VĐV nam và 41 VĐV nữ tham gia ở tất cả các nội dung bơi tiếp sức 200m, bơi ếch, bơi tự do ở các cự li 50m và 100m. Giải bơi năm nay vẫn quy tụ được những “kình ngư lão luyện của làng bơi lội Thủy Lợi” như VĐV Nguyễn Văn Sang – lớp 50NKN, VĐV Ngô Thúy Hằng – lớp 51QT. Đây đều là những VĐV đã giành giải nhất mùa giải năm ngoái. Chắc hẳn những người hâm mộ vẫn chưa thể quên nữ VĐV xinh đẹp Ngô Thúy Hằng, người đã giành rất nhiều huy chương vàng ở các cuộc thi bơi lội cấp quốc gia. Thúy Hằng đã tốt nghiệp chuyên ngành thứ nhất của mình và đang tiếp tục học văn bằng thứ hai tại trường Thủy Lợi. Trong buổi sáng nay, chị đã thi đấu cống hiến hết mình, mang lại cho khán giả một màn trình diễn tuyệt vời. Với kĩ thuật điêu luyện, động tác uyển chuyển, mềm mại nhưng không kém phần tốc độ, VĐV Ngô Thúy Hằng vẫn khẳng định chị là nữ kiện tướng bơi lội số một của Đại học Thủy Lợi.

Bơi lội không chỉ là một môn thể thao rèn luyện cơ bắp, mà còn giúp con người  rèn luyện ý chí, tinh thần thêm mạnh mẽ, kiên cường. Không ít lần những VĐV bị đuối sức trên đường đua xanh. Nhưng với ý chí mạnh mẽ và sự cổ vũ của thầy cô, bạn bè, những con người ấy vẫn tiếp tục hoàn thành hết phần thi của mình. Một tinh thần thể thao tuyệt vời!

Khi chạm tay đến vạch đích trên làn đua xanh và giành giải nhất vòng chung kết 50m bơi ếch nam, VĐV Phạm Thế Quang – sinh viên lớp 53N2 có chia sẻ: “Khi về tới đích, mình thực sự rất hạnh phúc. Lúc đang tiến gần tới vạch đích, mình đã nghĩ đến những lời mà thầy giáo truyền dạy trên lớp, cố gắng thực hiện nắn nót từng động tác, tận dụng lợi thế về chiều cao và thể lực của mình để nhanh chóng về đích”. Trong những giây phút quyết định, Thế Quang vẫn giữ bình tĩnh và thực hiện phần thi của mình cho hoàn hảo nhất. Anh thực sự rất xứng đáng với thành tích của mình.

Kình ngư Phạm Thế Quang - phát hiện mới của giải 2013 chạm tay về đích đạt huy chương vàng

Mùa giải bơi truyền thống 2013 khép lại với những nụ cười và niềm hạnh phúc rạng rỡ trên gương mặt các VĐV. Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đơn vị và cá nhân tham dự:

KHỐI CÁN BỘ

Giải đồng đội:

Giải nhất: Khoa Công Trình

Giải nhì: TTKH&TKKTTL

Giải ba: Trung tâm quản lý nội trú

KHỐI SINH VIÊN

Giải nhất cá nhân:

Cự ly 100m tự do nam: Vương Bá Viễn - 52KTD  Cự ly 100m tự do nữ: Nguyễn Thị Hải Anh - 51V

Cự ly 50m tự do nam: Phạm Văn Nam - 54CĐC2 Cự ly 50m tự do nữ: Ngô Thúy Hằng - 51QT

Cự ly 100m ếch nam: Vũ Phan Nguyên Khánh - 53TH1 Cự ly 100m ếch nữ: Nguyễn Thị Phương Thảo - khoa C