Gặp mặt lưu học sinh nhân dịp tết cổ truyền

Thứ năm - 07/04/2016 21:34


Nhân dịp buổi gặp mặt, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa và gửi lời chúc tết tới toàn thể các em lưu học sinh

Nhân dịp tết cổ truyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Banglades và Srilanka, chiều nay ngày 13/4/2015, tại hội trường 223 nhà A1,trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi gặp mặt dành cho các lưu học sinh đang học tập tại trường, đây là một dịp ý nghĩa để Nhà trường động viên, khích lệ tinh thần học tập và rèn luyện cho các bạn khi phải đón tết xa quê hương.

Đến dự tại buổi gặp mặt có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, các bạn lưu học sinh Lào, Srilanka, Bangladesh đang học tập tại trường.

 
GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt 

 Mở đầu buổi gặp mặt, Ths. Đặng Hương Giang – Trưởng phòng CTCT và QLSV giới thiệu về hai dịp tết cổ truyền lớn nhất ở Lào và Srilanka. Ngày tết đều được diễn ra vào trung tuần tháng 4 hàng năm, với rất nhiều hoạt động tưng bừng khắp nơi phù hợp với dân cư và tập quán của vùng. Ở Lào,ban ngày người dân đến chùa cầu nguyện. Vào buổi tối, mọi người tập trung ở chùa để vui chơi, múa Lamvông “vui thâu đêm suốt sáng”. Nét độc đáo của tết này là phong tục té nước vào nhau. Điều này bắt nguồn từ quan niệm của người Lào là chỉ có nước mới đem lại sự sống và nước sẽ gột rửa hết mọi ưu phiền xấu xa để hồi sinh, đem đến sự trong lành, may mắn. Còn ở Srilanka,nơi được mệnh danh là “hòn ngọc nằm giữa Ấn Độ Dương”, trong những ngày này, người dân khắp cả nước cũng tưng bừng tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng.

 
Đại diện nhà trường gửi lời chúc mừng đến đại diện Lưu học sinh đang học tập tại trường Đại học Thủy Lợi 

Trong những năm qua, tại trường Đại học Thủy Lợi, có thêm nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau đến học tập và trao đổi sinh viên như: Thái Lan, Indonexia, Bỉ, Hà Lan ….. Hiện nay, trường có 15 lưu học sinh đến từ Lào, 1 lưu học sinh đến từ Bangladesh, 1 lưu học sinh đến từ Srilanka và 1 số sinh viên đến từ Bỉ, Hà Lan … . Ngay từ những ngày đầu tiên nhập học, Nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các bạn học tập thật tốt tại trường.

 
Các lưu học sinh đang học tập tại trường Đại học Thủy Lợi  

Nhân dịp buổi gặp mặt, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa và gửi lời chúc tết tới toàn thể các em lưu học sinh, động viên các em khắc phục khó khăn về sinh hoạt, văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ; cùng nhau cố gắng nỗ lực hơn nữa để học tập và rèn luyện thật tốt, thắt chặt quan hệ gắn bó với sinh viên Việt Nam. Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện lưu học sinh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã tận tình giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để các bạn học tập và sinh hoạt nơi xa xứ.

 
Lưu học sinh nước CHDCND Lào gửi tặng nhà trường món quà 

   Buổi gặp mặt thân mật, vui tươi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn lưu học sinh. Cùng chúc cho các bạn sẽ học tập và rèn luyện thật tốt, xứng đáng với niềm tin của gia đình, nhà trường, đất nước đã gửi gắm, góp phần cống hiến cho sự phát triển của nước nhà; chúc cho mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước nói chung và sinh viên Đại học Thủy lợi với sinh viên Lào, Srilanka, Bangladesh ngày càng phát triển bền vững.

Thực hiện: Thu Uyên, Thành Đạt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close