Gặp mặt lưu học sinh nhân dịp quốc khánh các nước CHDCND Lào, Thái Lan, Nhật Bản

Thứ tư - 06/04/2016 00:42


Các lưu học sinh và các thầy cô cũng đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu, với các bài hát truyền thống của nước mình gửi tới các thầy cô và các bạn sinh viên. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các bạn lưu học sinh.

Được biết đến là một địa chỉ có uy tín đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước nói chung, trường Đại học Thủy lợi nhiều năm gần đây đã liên tiếp đón nhận những lưu học sinh đến từ nhiều nước trong khu vực và trên thế giới đến học tập và nghiên cứu tại trường. Trong năm 2015, trường đang đào tạo các lưu học sinh đến từ các nước CHDCND Lào, Thái Lan, Nhật Bản và Mông Cổ, Bangladesh. Nhân dịp quốc khánh các nước có lưu học sinh đang theo học, CHDCND Lào (2/12), Vương quốc Thái Lan (5/12), Nhật Bản (23/12), vào sáng ngày 2/12/2015, trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu đầy ý nghĩa tại phòng 223 – A1.

 
GS.TS Trịnh Minh Thụ chúc mừng các lưu học sinh nhân dịp Quốc khánh 

Buổi gặp mặt có sự góp mặt của GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện các phòng, khoa, ban, trung tâm, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng sự tham gia của 30 lưu học sinh đến từ nhiều quốc gia đang học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Th.S Nguyễn Ngọc Ánh đã thay mặt nhà trường nêu tóm tắt lịch sử ngày quốc khánh các nước cũng như mối quan hệ khăng khít bền chặt với các nước CHDCND Lào, Vương quốc Thái Lan, Nhật Bản cũng như dấu mốc 61 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Mông Cổ. Tiếp đó, GS.TS Trịnh Minh Thụ đã gửi lời chúc mừng và tặng lẵng hoa tươi thắm tới đại diện các lưu học sinh có mặt tại buổi gặp mặt, hi vọng các bạn sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong học tập để quay trở về phục vụ cho đất nước.

 
Nhà trường chúc mừng đại diện đoàn lưu học sinh 

Trong số các lưu học sinh có mặt tại buổi giao lưu, có một số lưu học sinh đến từ Lào đã từng theo học tại trường và hiện đang công tác tại các bộ, cơ quan, giữ các chức vụ quan trọng, có nhiều đóng góp cho quê hương hiện nay đã quay trở lại trường học lên những chương trình cao hơn. Đại diện cho thế hệ các lưu học sinh đã và đang theo học tại trường, lưu học sinh Lào bạn Chanthalangsy Souksanh đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu và hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt trong thời gian tại trường.

 
Các lưu học sinh giao lưu văn nghệ 

Các lưu học sinh và các thầy cô cũng đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu, với các bài hát truyền thống của nước mình gửi tới các thầy cô và các bạn sinh viên. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các bạn lưu học sinh.

 
Các lưu học sinh đang học tập tại trường ảnh hình lưu niệm 

Buổi giao lưu không chỉ góp phần nâng cao tình hữu nghị đoàn kết giữa các nước, mà còn giúp rút ngắn khoảng cách giữa các lưu học sinh với sinh viên và các thầy cô trong trường. Một lần nữa, chúc mừng ngày quốc khánh các nước và chúc các bạn lưu học sinh sẽ có khoảng thời gian học tập nhiều niềm vui và ý nghĩa tại trường Đại học Thủy lợi, gặt hái được nhiều thành tích cao.

Thực hiện: Ngọc Anh, Tư Sơn, Trung Hiếu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close