Gặp mặt kỷ niệm 61 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2008)

Thứ hai - 09/05/2016 20:27


Hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bác: “… Thương binh và tử sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, đã hy sinh cho đồng bào...
 
Trong những ngày này toàn thể nhân dân ta trên khắp mọi miền của đất nước đang đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm tôn vinh và tỏ lòng biết ơn đến các đồng chí thương binh, các anh hùng liệt sỹ - những người đã hy sinh xương máu của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho đất nước.
Nhân kỷ niệm 61 năm ngày thương binh liệt sỹ, 25/7/08, Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và tặng quà cho các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ học tập và công tác tại trường.
Trong nhiều năm qua, những phần quà nhỏ bé mà Nhà trường dành tặng các đồng chí thương binh và gia đình liệt sỹ vào dịp 27/7 hàng năm hy vọng chia sẻ phần nào mất mát đau thương mà các đồng chí và gia đình đã phải gánh chịu và đang khắc phục trong cuộc sống.
Hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Bác: “… Thương binh và tử sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, đã hy sinh cho đồng bào. Để báo đáp công ơn đó, Chính phủ phải tìm mọi cách để giúp đỡ anh em thương binh và gia đình tử sĩ. Tôi cũng rất mong đồng bào sẵn sàng giúp đỡ họ về mặt vật chất và tinh thần…”,và nhằm củng cố tình đoàn kết chan hòa giữa tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. 
Tại buổi gặp mặt đầy nghĩa tình này, Hiệu trưởng Nhà trường PGS.TS Nguyễn Quang Kim đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các đồng chí cán bộ từng quên mình xả thân vì độc lập tự do của đất nước, mong các đồng chí và thân nhân gia đình liệt sỹ phát huy truyền thống gia đình hoàn thành các nhiệm vụ được giao xứng đáng trở thành những cán bộ gương mẫu, xuất sắc…
Để tiếp tục thể hiện truyền thống tốt đẹp trong thời gian tới, Lãnh đạo Trường Đại học Thủy lợi sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp, chương trình nhằm khơi dậy lòng từ hào về những cống hiến to lớn cho tổ quốc của các đồng chí thương binh, gia đình thương binh liệt sỹ, về truyền thống quật cường của dân tộc Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đây cũng là dịp ôn lại và nhắc nhở mỗi người trong chúng ta phải thấm nhuần và phát huy đạo lý nhân văn cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc để thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với Cách mạng với tình cảm chân thành và hành động thiết thực.
 
Bài & Ảnh: Hà Linh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close