Đại Lễ đang tới, nhưng lễ hội thì đã bắt đầu!

Thứ hai - 09/05/2016 03:05


Hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy cuối tuần này sẽ là ngày mà tất cả những “con người Thuỷ Lợi” chờ đợi nhất, hai ngày diễn ra hội trại và Đại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, sẽ có hội trại, có trò chơi, sân khấu hoành tráng và những hoạt động vô cùng sôi nổi. Tuy hai ngày đó còn chưa tới nhưng có thể nói không khí lễ hội đã đang diễn ra và lan toả khắp nơi từ rất lâu trước với rất nhiều sắc màu mà những góc cạnh nghệ thuật khác nhau, khi thì là tiếng trống thúc dục, tiếng hò reo ầm ĩ nơi sân bóng, khi là tiếng búa tiếng cưa, tiếng đập nơi các “xưởng dã chiến”, hay đến những tiếng truyền đạt, những câu nói ân cần, những câu chuyện thời gian của thầy Quý phó hiệu trưởng nơi phòng truyền thống, tất cả như đang tạo nên một bản hợp xướng tuyệt vời.
Bất kỳ ai khi bước vào khuôn viên Đại Học Thuỷ Lợi sẽ không khỏi bất ngờ, ngạc nhiên và xen lẫn cả sự tò mò và đặt ra câu hỏi điều gì đang xảy ra ở ngôi trường này. Sự ồn ào, nhộn nhịp khác thường, không khí như khiến bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy như bị thôi thúc, thúc dục sự nhanh chân và hoà mình theo một điệu nhạc nhanh.
Hai ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy cuối tuần này sẽ là ngày mà tất cả những “con người Thuỷ Lợi”  chờ đợi nhất, hai ngày diễn ra hội trại và Đại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, sẽ có hội trại, có trò chơi, sân khấu hoành tráng và những hoạt động vô cùng sôi nổi. Tuy hai ngày đó còn chưa tới nhưng có thể nói không khí lễ hội đã đang diễn ra và lan toả khắp nơi từ rất lâu trước với rất nhiều sắc màu mà những góc cạnh nghệ thuật khác nhau, khi thì là tiếng trống thúc dục, tiếng hò reo ầm ĩ nơi sân bóng, khi là tiếng búa tiếng cưa, tiếng đập nơi các “xưởng dã chiến”, hay đến những tiếng truyền đạt, những câu nói ân cần, những câu chuyện thời gian của thầy Quý phó hiệu trưởng nơi phòng truyền thống, tất cả như đang tạo nên một bản hợp xướng tuyệt vời.
Một buổi chiều Thứ Ba đầu đông, tôi rảo một vòng trường từ sân bóng rộng rãi đến những khoảng đất hẹp khu nhà B và tôi đã đi hết từ sự ngạc nhiên này cho đến ngạc nhiên khác với nhiều cảm xúc dâng trào. Nơi sân bóng đang diễn ra các trận chung kết giải bóng đá cán bộ giáo viên, công nhân viên, sinh viên trong trường và các công ty trong ngành, cả sân như nóng lên với những tiếng hò reo không ngớt, những pha tranh bóng nảy lửa, rồi đến những tiếng cười, tiếng reo hò thắng trận, không thể phủ nhận một không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng đang diến ra nơi đây.
Chia tay sân bóng, tôi vào trong khuôn viên trường, đi qua nhà C1, tôi tươi cười với những người bạn khoa B mình quen, họ đang cùng nhau làm một cái gì đó khá đông vui, thấy tò mò, tôi tiến vào xem, một cái tháp đang được các bạn dựng lên bằng tre, hỏi ra mới biết đó là ngọn Hải đăng  là ý tưởng của khoa B cho trại 50 năm sắp tới, “công trình” của khoa B chưa được hoàn thiện nhưng nó hứa hẹn đem lại một hình ảnh rất ấn tượng trong hội trại sắp tới.
Cùng lúc đó các bạn sinh viên khoa Năng Lượng đang cùng nhau tạo ra những mô hình cột điện cao thế ở khoảng sân nhỏ phía trong nhà B, được nghe các bạn khoa Đ đã cũng nhau làm từ nhiều ngày trước trong nhà B nay tôi mới có dịp chứng kiến công trình của các bạn, 2 cột điện cao thế đang dần được hoàn thành, bóng bảy với nước sơn trắng sẽ làm cổng trại khoa Đ sắp tới, một không khí khẩn trương, nghiêm túc những không kém phần sôi nổi đã làm cho khuôn viên nhà B trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều, xin chúc cho các bạn với ý tưởng của mình sẽ đem đến cho hội trại những điều bất ngờ.
Trong khi đó khoa cơ khí lại âm thầm thực hiện những ý tưởng rất táo báo và ấn tượng của mình tại “đại bản doanh của khoa” - xưởng cơ khí, sâu và phía nhà giáo dục thể chất, tôi cũng là một thành viên trong đó. Khoa  cơ khí đã bắt đầu công việc của mình từ tuần trước với tinh thần hăng say và quyết tâm vô cùng lớn, đã không ít ngày, các bạn đã cùng nhau làm khuya và ngủ lại ngay xưởng để kịp hoàn thành tiến độ công việc, chắc chắn với ý tưởng táo bạo của mình khoa cơ khí sẽ đem đến cho hội trại một điều bất ngờ lớn lao.

Ý tưởng cần trục tháp của Khoa Cơ khí
Khoa Kỹ thuật biển với ý tưởng ngọn hải đăng
 
Khoa Năng lượng với mô hình cột điện cao thế

Trong khi đó, tại phòng truyền thống của trường ở tầng 2 Hội trường T45, thầy Phạm Ngọc Quý đang hăng say kể chuyện cho các bạn sinh viên và các thầy cô có mặt về lịch sử của trường, những câu chuyện đi cùng năm tháng về mái trường thân yêu, những ký ức không thể nào quên khiến cho mọi người có mặt như bị lôi cuốn và không khỏi xúc động. Kỷ niệm 50 năm thành lập không những là dịp gặp mặt, dịp hội tụ và kỷ niệm mà còn là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ và vinh quang của trường, là sự khởi đầu cho một chặng đường mới rất dài. Tất cả chúng ta - những con người Thuỷ Lợi hãy cùng nhau hướng tới và góp sức cho một đại lễ thành công rực rỡ và đầy những sắc màu và cùng chờ đợi những điều bất ngờ nhất.
 
Ngọc Thăng (CLB Phát triển kỹ năng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close